Bên trong khách sạn “tổ kén” cho dân văn phòng Trung Quốc

Start-up này cung cấp chỗ ngủ trưa riêng tư và kín đáo cho giới văn phòng với giá 1,5 USD nửa giờ...

Kim Tuyến

15/07/2017 16:56


"Nền kinh tế chia sẻ" tại Trung Quốc giúp sinh ra nhiều dịch vụ chia sẻ đủ thứ từ văn phòng, xe đạp cho tới sạc pin, ô dù... và nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ các nhà dầu tư mạo hiểm.<br><br>Theo Reuters, ước tính, "nền kinh tế chia sẻ" của Trung Quốc sẽ tăng trưởng 40% trong năm nay lên 4,83 nghìn tỷ Nhân dân tệ (705 tỷ USD). Tới năm 2020, lĩnh vực này sẽ chiếm 10% GDP của Trung Quốc. <br>

"Nền kinh tế chia sẻ" tại Trung Quốc giúp sinh ra nhiều dịch vụ chia sẻ đủ thứ từ văn phòng, xe đạp cho tới sạc pin, ô dù... và nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ các nhà dầu tư mạo hiểm.

Theo Reuters, ước tính, "nền kinh tế chia sẻ" của Trung Quốc sẽ tăng trưởng 40% trong năm nay lên 4,83 nghìn tỷ Nhân dân tệ (705 tỷ USD). Tới năm 2020, lĩnh vực này sẽ chiếm 10% GDP của Trung Quốc.

Bên trong một "tổ kén".<br>

Bên trong một "tổ kén".

Mỗi khu có 6 buồng ngủ như thế này.<br>

Mỗi khu có 6 buồng ngủ như thế này.

Khu buồng "tổ kén" có thiết kế gần giống giường tầng.<br>

Khu buồng "tổ kén" có thiết kế gần giống giường tầng.

Mỗi buồng ngủ còn có ổ cắm và hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ gắn trên tường.<br>

Mỗi buồng ngủ còn có ổ cắm và hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ gắn trên tường.

Buồng ngủ của khách sạn "tổ kén" được thiết kế với màu trắng chủ đạo và 
trang bị đầy đủ chăn, đệm, nút bịt tai, đèn khử trùng tia cực tím nhằm 
mang lại giấc ngủ trưa chất lượng nhất.

Buồng ngủ của khách sạn "tổ kén" được thiết kế với màu trắng chủ đạo và trang bị đầy đủ chăn, đệm, nút bịt tai, đèn khử trùng tia cực tím nhằm mang lại giấc ngủ trưa chất lượng nhất.

Sau khi đặt buồng qua ứng dụng, khách hàng tới nơi dùng điện thoại di động để quét mã vạch để mở cửa. Việc thanh toán được thực hiện qua ví điện tử. <br>

Sau khi đặt buồng qua ứng dụng, khách hàng tới nơi dùng điện thoại di động để quét mã vạch để mở cửa. Việc thanh toán được thực hiện qua ví điện tử.

Thông qua ứng dụng di động, khách hàng có thể dễ dàng đặt chỗ trong một "tổ kén" của Xiangshui Space để có một chỗ ngủ trưa thoải mái, riêng tư. Giá thuê nửa giờ là 10 Nhân dân tệ (1,5 USD), thỉnh thoảng giảm xuống còn 6 Nhân dân tệ. <br>

Thông qua ứng dụng di động, khách hàng có thể dễ dàng đặt chỗ trong một "tổ kén" của Xiangshui Space để có một chỗ ngủ trưa thoải mái, riêng tư. Giá thuê nửa giờ là 10 Nhân dân tệ (1,5 USD), thỉnh thoảng giảm xuống còn 6 Nhân dân tệ.

"Khách sạn tổ kén thực sự đáp ứng nhu cầu lớn của giới văn phòng, vốn khó tìm được chỗ ngủ trưa riêng tư, thoải mái", Han Yue cho biết.

"Khách sạn tổ kén thực sự đáp ứng nhu cầu lớn của giới văn phòng, vốn khó tìm được chỗ ngủ trưa riêng tư, thoải mái", Han Yue cho biết.

Mô hình khách sạn "tổ kén" đã xuất hiện tại Nhật Bản trước đây. Tuy nhiên, Han Yue, Giám đốc vận hành của Xiangshui Space, cho biết điểm khác của Xiangshui Space là hướng tới đối tượng khách hàng tìm chỗ ngủ trưa trong thời gian ngắn, thay vì cả đêm.

Mô hình khách sạn "tổ kén" đã xuất hiện tại Nhật Bản trước đây. Tuy nhiên, Han Yue, Giám đốc vận hành của Xiangshui Space, cho biết điểm khác của Xiangshui Space là hướng tới đối tượng khách hàng tìm chỗ ngủ trưa trong thời gian ngắn, thay vì cả đêm.

Ăn theo xu hướng chia sẻ đang nở rộ ở Trung Quốc, Xiangshui Space - start-up có trụ sở tại Bắc Kinh, ra mắt dịch vụ cung cấp chỗ ngủ trưa trong các "buồng kén" hồi tháng 5. Từ đó tới nay, Xiangshui Space đã mở rộng ra thành phố Thượng Hải và Thành Đô. Công ty này dự định mở rộng ra các thành phố như Thanh Đảo, Nam Kinh, Thâm Quyến vào cuối tháng 7 - đầu tháng 8. <br>

Ăn theo xu hướng chia sẻ đang nở rộ ở Trung Quốc, Xiangshui Space - start-up có trụ sở tại Bắc Kinh, ra mắt dịch vụ cung cấp chỗ ngủ trưa trong các "buồng kén" hồi tháng 5. Từ đó tới nay, Xiangshui Space đã mở rộng ra thành phố Thượng Hải và Thành Đô. Công ty này dự định mở rộng ra các thành phố như Thanh Đảo, Nam Kinh, Thâm Quyến vào cuối tháng 7 - đầu tháng 8.