Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba

Ông chủ Alibaba có màn biểu diễn gây bất ngờ với 40.000 người tham gia lễ kỷ niệm ngày thành lập tập đoàn...

Jack Ma trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập của Alibaba - Ảnh: Business Insider.

Kim Tuyến

13/09/2017 18:05

Trong lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập mới đây của Alibaba, nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Jack Ma đã khiến nhiều người bất ngờ khi hóa thân thành Michael Jackson và thực hiện màn nhảy biểu tượng của ca sĩ này.

Trong buổi lễ với sự có mặt của 40.000 người, nhà sáng lập Alibaba tiến lên sân khấu trong bộ đồ phong cách quân đội và đeo mặt mặt nạ vàng. Sau khi thực hiện vài bước nhảy, Ma tháo mặt nạ và cùng vũ đoàn của Albaba thực hiện bài nhảy huyền thoại của Michael Jackson.

Đây không phải lần đầu tiên Jack Ma tham ra biểu diễn tại sự kiện của Alibaba. Trong lễ kỷ niệm năm 2009, ông đội tóc giả, đeo kính đen trong trang phục nhạc rock và trang điểm đậm để biểu diễn ca khúc "Can You Feel The Love Tonight”.

Năm 2013, ông diện trang phục của ca sĩ nhạc Pop trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trang thương mại điện tử Taobao của Alibaba.

Jack Ma gây sốc khi hóa trang và nhảy trong sự kiện của Alibaba 1
Hai lần trình diễn "gây sốc" khác của Jack Ma (năm 2009 và 2013) - Ảnh: The Verge.

Màn biểu diễn mới đây của Jack Ma nhận được hưởng ứng tích cực của cộng đồng mạng với vô số lời khen.

Tỷ phú 53 tuổi có phong cách quản lý tân tiến và thường xuyên cùng nhân viên tham gia nhiều hoạt động. Cũng giống như tỷ phú Richard Branson - nhà sáng lập tập đoàn Virgin, từng nhiều lần xuất hiện trước công chúng với trang phục và màn trình diễn gây sốc, ít thấy ở lãnh đạo cấp cao của các công ty lớn.

Jack Ma cũng có phong cách quản trị khác người. Ông yêu cầu nhân viên Alibaba phải học “trồng cây chuối” và chạm chân vào tường trong 3 tháng nếu không sẽ bị đuổi việc. Năm 2005, tạp chí Forbes từng đăng tải hình ảnh nhân viên Alibaba “trồng cây chuối” và gọi đây là “tư thế thương hiệu Alibaba”.

Jack Ma cho rằng luyện tập tư thế này không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp nhân viên nhận ra rằng cần phải nhìn vấn đề bằng con mắt khác và luyện “tư duy ngược”.

Jack Ma còn tổ chức câu lạc bộ Thái Cực Quyền tại Alibaba và mời các cao thủ bộ môn này về dạy cho nhân viên. Bản thân ông cũng tham gia câu lạc bộ này và nhiều lần xuất hiện cùng tập với nhân viên.

Jack Ma từng biểu diễn Thái Cực Quyền trong một số sự kiện lớn với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng.

Là cựu giáo viên tiếng Anh, Ma hiện là người giàu nhất châu Á với tài sản 38,5 tỷ USD, theo Forbes. Tập đoàn Alibaba do ông sáng lập 18 năm trước hiện là một trong những hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.