13:16 - Thứ Năm, 20/5/2010

May 10 lập công ty tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, Tổng công ty May 10 đã tổ chức khánh thành dự án đầu tư xây dựng khu nhà xưởng Công ty Cổ phần Thiệu Đô...

May 10 lập công ty tại Thanh Hóa

Lãnh đạo tập đoàn Dệt May Việt Nam và May 10 cắt băng khánh thành dự án.

Bảo Anh
Ngày 19/5, Tổng công ty May 10 đã tổ chức khánh thành dự án đầu tư xây dựng khu nhà xưởng Công ty Cổ phần Thiệu Đô, tại tỉnh Thanh Hóa.

Công ty Cổ phần Thiệu Đô đặt tại xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, là thành viên trực thuộc Tổng công ty May 10. Tổng nguồn vốn đầu tư cho công ty này là 31,6 tỷ đồng, với lĩnh vực chính là sản xuất áo sơ mi các loại, công suất 3 triệu chiếc áo/năm trong giai đoạn 1 và gấp đôi công suất vào năm 2012.

Dự án thành lập Công ty Thiệu Đô được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 tập trung vào xây dựng, cải tạo nhà xưởng, mua sắm thiết bị và đưa vào hoạt động 6 dây chuyền sản xuất áo sơ mi, doanh thu dự kiến 7 tỷ đồng/năm.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Công ty đã chính thức đi vào sản xuất các lô hàng nội địa và xuất khẩu đầu tiên. Đến cuối tháng 4, Công ty đã xuất thành công lô hàng đầu tiên sang Mỹ. Tính đến nay, Công ty đã sản xuất được khoảng 20.000 áo sơ mi các loại.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, Công ty sẽ tuyển thêm khoảng 300 công nhân, nâng số lao động tại đây lên khoảng 600 người, trong đó chủ yếu sử dụng lao động địa phương.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và 15 năm thành lập Tập đoàn cho công trình trên.

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.