11:31 - Thứ Sáu, 8/10/2010

Phó tổng giám đốc Petro Vietnam sắp làm Chủ tịch Vinashin

Dự kiến trong một vài tuần tới, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinashin...

Phó tổng giám đốc Petro Vietnam sắp làm Chủ tịch Vinashin

Ông Nguyễn Ngọc Sự hiện là Phó tổng giám đốc Petro Vietnam, phụ trách tài chính.

Bảo Anh
Dự kiến trong một vài tuần tới, thủ tục điều chuyển, bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) sang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sẽ được các bên liên quan hoàn tất.

Thông tin trên vừa được Tổng giám đốc Petro Vietnam Phùng Đình Thực xác nhận với VnEconomy.

Cụ thể, ông Thực cho biết, trên cơ sở đề xuất của một số bộ ngành, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của Petro Vietnam, ông Nguyễn Ngọc Sự, sẽ được điều chuyển sang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinashin. Hiện Bộ Nội vụ và các bên liên quan đang hoàn tất quy trình điều chuyển, bổ nhiệm để ông Sự chính thức chuyển sang vị trí mới trong một vài ngày tới. Chủ tịch hiện tại của Vinashin là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường, người đang kiêm nhiệm chức vụ này.

Trước đó, ông Trương Văn Tuyến, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam, cũng đã được điều chuyển sang giữ chức Tổng giám đốc Vinashin, thay thế cho ông Nguyễn Quốc Ánh, người mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vinashin hồi đầu tháng 9 vừa qua. Ông Tuyến trước đây là cán bộ ở Bộ Xây dựng, sau đó được điều động làm Phó tổng giám đốc Petro Vietnam kiêm Trưởng ban Quản lý dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Liên quan đến việc định giá tài sản các dự án, doanh nghiệp được chuyển từ Vinashin sang, lãnh đạo Petro Vietnam cho hay, chính thức thì tập đoàn này chỉ tiếp nhận 5 đơn vị từ Vinashin (thay vì 6 như đề xuất) là Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, Khu công nghiệp tàu thuỷ Soài Rạp - Tiền Giang, Nhà máy Đóng tàu đặc chủng và sản xuất trang thiết bị tàu thủy Nhơn Trạch - Đồng Nai, Khu công nghiệp tàu thủy Nghi Sơn -Thanh Hóa và Khu công nghiệp tàu thủy Lai Vu - Hải Dương. Phần lớn trong số đó là “gần gũi” với các lĩnh vực mà Petro Vietnam đang quan tâm.

Riêng công ty Hoàng Anh Nam Định thì Petro Vietnam cho biết không tiếp nhận, vì Vinashin không có vốn thực ở đây, mà chỉ góp vốn dưới hình thức thương hiệu.

"Hiện chúng tôi đang bố trí sắp xếp nhân sự, tổ chức sao cho hợp lý và đang thuê các nhà tư vấn, định giá, kiểm toán độc lập để đánh giá lại giá trị doanh nghiệp và sổ sách, giấy tờ. Trong tháng 10 này sẽ đánh giá xong giá trị các đơn vị này và sẽ chính thức ký vào biên bản nhận bàn giao", ông Thực nói.

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.