Ford EcoSport mới xuất xưởng tại Việt Nam

Phiên bản cải tiến của mẫu SUV đô thị Ford EcoSport sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 3/2018...

Chất lượng của EcoSport đã được cải thiện đáng kể so với trước - Ảnh: Lê Hùng.

Đức Thọ

02/02/2018 17:32

Ngày 1/2/2018, hãng xe Mỹ cho xuất xưởng chiếc EcoSport phiên bản mới đầu tiên tại nhà máy Ford Hải Dương.

EcoSport hiện đang là mẫu xe chủ lực của Ford tại thị trường Việt Nam và cũng do đó được lựa chọn là mẫu xe đánh dấu quãng thời gian tròn 20 năm có mặt của thương hiệu ô tô Mỹ.

Để đáp ứng kế hoạch sản xuất của EcoSport mới, Ford Việt Nam cho biết đã đầu tư đáng kể vào dây chuyền sản xuất. Trong đó đáng chú ý là robot ở xưởng thân xe để dập và đột lỗ vuông trên phần đầu xe, nâng cao độ ổn định và thẩm mỹ cho thân xe; 20 máy hàn điểm một chiều tần số trung bình để cải thiện chất lượng điểm hàn; hàng trăm thiết bị lắp và xiết bu-lông giúp kiểm soát lực xiết tiêu chuẩn.

Do chưa đi hết một thế hệ nên EcoSport chưa có nhiều điểm mới về ngoại thất. Tuy nhiên, theo công bố của Ford, thì chất lượng của EcoSport đã được cải thiện đáng kể so với trước.

undefined - Ảnh 1.

"Giao diện" của khoang nội thất được thay đổi và các công nghệ trên xe cũng được nâng cấp - Ảnh: Bá Hội.

Khoang nội thất cũng được nâng cấp đến 90% về mặt chức năng và tiện nghi. Một thay đổi mà nhiều người tiêu dùng chờ đợi là trong khoang xe có đến 25 hộc chứa đồ.

Ở các phiên bản trước, EcoSport thường bị chê về khả năng vận hành. Vì vậy, ở các phiên bản mới lần này, hãng xe Mỹ đã bổ sung đáng kể về sức mạnh động cơ cho EcoSport.

Xe vẫn có 2 phiên bản động cơ. Ngoài phiên bản trang bị động cơ EcoBoost 1.0L không thay đổi nhiều thì lần này, phiên bản động cơ 1.5 lít I4 được thay thế bằng động cơ mới Dragon 1.5L I3 Ti-VCT. Hộp số tự động thủy lực 6 cấp cũng là một điểm mới đáng giá ở EcoSport.

Theo công bố của Ford, động cơ Dragon mới được đúc bằng hợp kim nhôm cho trọng lượng giảm 10% nhưng công suất tăng thêm 10% (đạt 122 mã lực) và mô-men xoắn tăng 7% so với động cơ 1.5L I4 trước đó.

Các công nghệ và tiện ích trên EcoSport mới cũng được nâng cấp so với trước. Cụ thể là ở phiên bản này, EcoSport được trang bị hệ thống hệ thống SYNC 3 với màn hình cảm ứng 8 inch cải tiến.

Theo kế hoạch, sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, EcoSport mới sẽ chính thức đi vào sản xuất và bắt đầu được giao tới tay người tiêu dùng kể từ tháng 3/2018. Hiện giá bán lẻ của EcoSport mới vẫn chưa được công bố.