Homestay phát triển, khách mua căn hộ Ecopark hưởng lợi

Cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh và đầy đủ tiện ích, khu đô thị Ecopark đã trở thành nơi "nghỉ dưỡng" của người dân trung tâm thành phố...

Ecopark đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống, đặc biệt là các chuyên gia Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sơn Anh

02/08/2018 08:00

Cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh và đầy đủ tiện ích, khu đô thị Ecopark đã trở thành nơi "nghỉ dưỡng" của người dân trung tâm thành phố, dẫn đến tình trạng thiếu các căn hộ cho thuê trải nghiệm tại đây.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản nở rộ xu hướng sở hữu "căn nhà thứ hai", nghĩa là ngoài nơi ở chính, khách hàng tìm mua thêm một hay nhiều căn nhà khác để làm nơi nghỉ ngơi cuối tuần hoặc kinh doanh cho thuê. Những bất động sản loại này thường được chọn tại các các vùng ngoại thành, nơi có cảnh quan đẹp, gần các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng…

Không khó để thấy những gia đình trong tuần vẫn sinh sống và làm việc ở nội thành Hà Nội, nhưng cuối tuần lại làm chuyến xe về chơi nhà tại những nơi yên tĩnh, nhiều cây xanh như Ba Vì, Sóc Sơn, Ecopark hay thậm chí là Sầm Sơn, Hạ Long…

Và cũng không khó để tìm thấy những gia đình tuy không sở hữu "căn nhà thứ hai" nhưng vẫn sẵn sàng tìm thuê một không gian nghỉ ngơi cho mình vào những dịp cuối tuần. Chưa bao giờ dịch vụ cho thuê căn hộ trải nghiệm, thuê nhà homestay cuối tuần lại phát triển mạnh như hiện nay.

Với những người giàu có, họ có thể mua hẳn một mảnh đất ven đô rồi xây dựng "biệt phủ" riêng của gia đình. Đây cũng là hình thức nhiều công ty chuyên dịch vụ cho thuê nhà nghỉ dưỡng - trải nghiệm sử dụng.

Tuy nhiên, những khu "nghỉ dưỡng" như thế này thường khá biệt lập, khép kín, xa trung tâm và thiếu nhiều tiện ích. Hơn nữa số tiền vốn đầu tư bỏ ra cũng không nhỏ chút nào.

Vì thế tại ngoại ô Hà Nội và vùng lân cận, nhiều người muốn sở hữu nhà và người đi thuê đều có xu hướng tìm đến những nơi có sự đồng bộ về cả không gian sống và hệ thống tiện ích, mà hiện nay khu căn hộ cao tầng Aqua Bay của Ecopark đang là một ví dụ.

Nằm ngay khu trung tâm của khu đô thị với hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ, Aqua Bay có thể được coi là ốc đảo cao tầng mang phong cách nghỉ dưỡng.

Các căn hộ tại đây đều có giá chỉ từ 24 triệu/m2 lại có nhiều lựa chọn về diện tích từ 45 đến 200 m2 nên phù hợp với nhiều mức đầu tư khác nhau. Một trong những điểm mạnh nhất của căn hộ Aqua Bay là sở hữu tầm nhìn panorama bao trọn sân golf và vịnh thủy.

Thêm nữa, cư dân Aqua Bay hay khách thuê nhà sẽ được sử dụng toàn bộ tiện ích nội khu chuẩn 5 sao gồm bể bơi, phòng gym, sauna, sân tennis, cầu lông…; và liền kề những tiện ích đẳng cấp như sân golf 18 hố, học viện golf EPGA…

Không chỉ khách thuê ngắn hạn, kể cả người nước ngoài muốn thuế dài hạn tại đây cũng phải "xếp hàng", đặt lịch từ sớm mới hy vọng có nhà.

Ecopark đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống, đặc biệt là các chuyên gia Nhật Bản và Hàn Quốc. Với giá thuê chung cư từ 7 triệu (căn 45m2, đủ đồ) còn thuê nhà phố hay biệt thự có thể lên tới khoảng gần 55 triệu/tháng, chủ đầu tư căn hộ hay biệt thự tại đây cũng cảm thấy "đảm bảo" khi lượng khách không ngừng tăng còn khu đô thị ngày càng đa dạng về văn hóa dần hình thành một cộng đồng đẳng cấp quốc tế.

Với xu hướng sống xanh đang ngày một lan rộng cùng sự quá tải của cuộc sống thành thị tại nội đô, dự án sẽ còn cho thấy tiềm năng sinh lời trong tương lai.