Land Cruiser Prado mới giá hơn 2,2 tỷ đồng

Land Cruiser Prado phiên bản mới sẽ chính thức được bán ra thị trường từ ngày 25/12/2017...

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Land Cruiser Prado tại thị trường Việt Nam là mẫu xe Ford Explore.

Đức Thọ

20/12/2017 12:53

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Land Cruiser Prado phiên bản 2017 được Toyota Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Ngoại thất của Land Cruiser Prado mới cơ bản không có thay đổi đột biến so với phiên bản trước mà chỉ nhấn vào một số chi tiết quan trọng.

Dễ nhận thấy là cụm đèn pha sử dụng công nghệ LED cho cả đèn chiếu xa và đèn chiếu gần, lưới tản nhiệt nhiều thanh nan mảnh đen viền mạ crom.

Phiên bản này cũng được bổ sung thêm đèn tự động bật tắt cùng chức năng rửa đèn và dải đèn LED ban ngày. Đèn sương mù được thiết kế hình chữ nhật, viền đèn mạ crom trong khi cụm đèn hậu thiết kế dạng 3D góc cạnh.

Khoang nội thất cũng được trau chuốt hơn với vô-lăng bọc da thiết kế mới dạng 4 chấu tích hợp hệ thống phím điều khiển âm thanh, đàm thoại rảnh tay và điều khiển màn hình đa thông tin MID. Đồng hồ optitron hiển thị sắc nét thiết kế mới tích hợp màn hình đa thông tin TFT màu hiện đại.

Ở lần nâng cấp này, hãng xe Nhật Bản bổ sung thêm cho Land Cruiser Prado hệ thống thông gió và sưởi ghế ở 2 ghế trước cùng chức năng chỉnh/gập điện cho hàng ghế thứ 2. Toyota cũng đã bớt bảo thủ hơn khi cập nhập cho Land Cruiser Prado 2017 chức năng kiểm soát hành trình tự động (cruise control) dù đã là khá muộn so với nhiều đối thủ.

Xe vẫn sử dụng động cơ xăng 2.7 lít như phiên bản trước. Cùng hộp số tự động 6 cấp, Land Cruiser Prado có công suất cực đại 164 mã lực và mô-men xoắn cực đại 246 Nm.

Các trang bị an toàn trên xe gồm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (VSC), kiểm soát lực kéo (TRC) và hệ thống 7 túi khí.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Land Cruiser Prado tại thị trường Việt Nam là mẫu xe Ford Explore. Land Cruiser Prado phiên bản mới sẽ chính thức được bán ra thị trường từ ngày 25/12/2017 với mức giá bán lẻ 2,262 tỷ đồng. Đây là mức giá được xem là hợp lý để Land Cruiser Prado cạnh tranh mạnh mẽ cùng đối thủ Ford Explore đến từ nước Mỹ.