Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải

Các mẫu xe điện trình làng tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải cho thấy cơn sốt ôtô điện đang trở nên nóng hơn bao giờ hết...

Đức Anh

18/04/2019 23:00

Trong khuôn khổ Triển lãm Ôtô Thượng Hải đang diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 16 - 25/4, các hãng ôtô từ startup bản địa cho tới các "ông lớn" toàn cầu đua nhau trình làng những mẫu xe điện tương lai của mình. "Cơn sốt" ôtô điện đang trở nên nóng hơn bao giờ hết nhờ sự thúc đẩy của các chính phủ, dẫn dầu là Trung Quốc - cũng là thị trường ôtô lớn nhất thế giới. 

Dưới đây là những mẫu xe điện với công nghệ tiên tiến nhất đang được trưng bày tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải, theo Bloomberg. 

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 1.

Qiantu K50: Chiếc coupe điện từ startup Qiantu của Trung Quốc sở hữu động cơ công suất 400 mã lực nhắm tới khách hàng Mỹ.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 2.

Nissan IMQ: Hãng xe Nhật Nissan mang tới triển lãm năm nay xe điện bản ý tưởng (concept) Nissan IMQ với thiết kế pin đặt ở thân dưới và chiều dài cơ sở rộng hơn giúp không gian bên trong xe rộng rãi hơn.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 3.

Renault EZ Ultimo: Hãng xe Pháp Renault gọi đây là "phương tiện robot" kết nối, tự lái và chạy điện 100%. Thân xe có hai tông màu với phần trên làm từ 600 miếng hình kim cương đóng vai trò như gương một chiều giúp đảm bảo riêng tư.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 4.

Volkswagen I.D. Roomzz: Hãng xe Đức Volkswagen ra mắt mẫu xe thể thao tiện ích chạy điện để cạnh tranh với Model X của Tesla. Chiếc SUV này, sẽ có mặt trên thị trường từ năm 2021, sở hữu ghế xoay chiều phủ da nhân tạo AppleSkin - được làm một phần từ bã táo và dứa.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 5.

Mercedes-Benz Concept GLB: Mercedes-Benz mang tới triển lãm bản concept của chiếc xe thể thao tiện ích với sức chứa tới 8 người.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 6.

BAIC Arcfox-GT: Đây là mẫu xe điện hàng đầu của tập đoàn ôtô quốc doanh Trung Quốc BAIC Group. Chiếc xe này có thể tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 2,59 giây.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 7.

BMW Vision iNEXT: Mẫu concept của hãng xe Đức BMW sở hữu chức năng cảm ứng và tính năng tự lái. Ngoài ra, công nghệ hỗ trợ cá nhân của phương tiện có thể đưa ra các gợi ý cho lái xe.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 8.

Xpeng G3: Chiếc SUV điện 5 chỗ ngồi của startup ôtô Trung Quốc Xpeng sở hữu kính chắn gió toàn cảnh và tính năng tự lái. Xpeng đã giao lô xe đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái với giá từ khoảng 33.000 - 37.500 USD (chưa trừ trợ giá).

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 9.

BMW iFE.18: Ngoài BMW Vision iNEXT, BMW còn mang tới mẫu xe đua chạy điện đầu tiên của mình, đang cạnh tranh trong giải vô địch Formula E Championship.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 10.

Audi AI:ME: Bên cạnh mẫu E-Tron, Audi còn hướng tới tương lai với bản concept xe điện AI:ME. Mẫu xe này có thiết kế nhỏ gọn, sở hữu tính năng tự lái và được trang bị màn hình lớn phía sau vô lăng.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 11.

Audi Q2L: Đây là mẫu xe điện được Audi phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Là phiên bản dài hơn so với mẫu tiêu chuẩn Q2, Audi Q2L có chỗ để chân rộng rãi hơn.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 12.

Icona Nucleus: Hãng xe Icona, được thành lập bởi một nhóm người Italy tại Trung Quốc, mang tới triển lãm bản concept xe điện Icona Nucleus. Đây là mẫu xe tự lái hoàn toàn và không có cửa sổ theo kiểu truyền thống. Thân xe có các tấm màu trong suốt giúp người ngồi trong có thể quan sát bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 13.

Great Wall ORA R1: Có giá chưa tới 10.000 USD, chiếc ORA R1 nhỏ nhắn là câu trả lời của hãng xe Trung Quốc Great Wall Motors dành cho những người tìm kiếm một chiếc xe điện giá rẻ.

Loạt xe điện tương lai đổ bộ Triển lãm Ôtô Thượng Hải - Ảnh 14.

NIO ET Preview: Đây là mẫu xe đầu tiên trong dòng sedan ET của hãng ôtô điện NIO - được mệnh danh là "Tesla của Trung Quốc". Năm ngoái, NIO huy động được khoảng 1 tỷ USD khi niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York, đưa vốn hoá của công ty lên 6,4 tỷ USD.