Nhận định chứng khoán ngày 1/2: "Tiếp tục giằng co khó chịu trong khoảng 915-920"

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/2/2019...

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời chiếm ưu thế trong hầu hết phiên giao dịch hôm nay.

Hà Anh

31/01/2019 21:14

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/1, VN-Index giảm 5,19 điểm xuống 910, 65 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,07 điểm lên 102,88 điểm.

Biến động mạnh với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong phiên còn lại của tuần, thị trường được dự báo sẽ có biến động mạnh với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, kèm theo đó là sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ hoạt động mạnh ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30. Tỷ trọng danh mục thời điểm này nên giảm về mức tối đa 15-25% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư ngại rủi ro, có thể canh bán giảm tỷ trọng về mức thấp trong phiên còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhằm hạn chế rủi ro tiềm ẩn từ biến động khó lường của thị trường thế giới trong thời gian thị trường trong nước nghỉ lễ".

Tâm lý bán chốt lời chiếm ưu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời chiếm ưu thế trong hầu hết phiên giao dịch hôm nay".

Thị trường đang có biến động bất thường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Mặc dù thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy "tạo đáy" nhưng nhịp hồi phục đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh và thị trường đang có những biến động bất thường do ảnh hưởng của đợt cơ cấu danh mục của chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ giải ngân dần dần tại vùng giá hoặc mô hình kỹ thuật hợp lý".

Tiếp tục giằng co khó chịu trong khoảng 915-920

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tâm lý hứng khởi vào đầu phiên giao dịch sau tuyên bố của FED đã giúp VN-Index có cơ hội thử thách ngưỡng kháng cự 920 điểm tương ứng với đường MA50 ngày và đường trendline giảm từ tháng 4/2018 đến nay. Tuy nhiên, sự thử thách này đã không thành công khi mà lực cầu vào thời điểm cuối năm Âm lịch tỏ ra quá yếu và chỉ cần sự gia tăng nhẹ của bên cung cũng khiến chỉ số điều chỉnh với việc VN-Index đóng cửa ở gần ngưỡng tâm lý 910 điểm.

Chỉ còn 1 phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất và dòng tiền vẫn sẽ yếu nên rất khó để có sự đột biến. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co khó chịu với vùng kháng cự trong khoảng 915-920 điểm (MA50) và hỗ trợ gần nhất tại 905 điểm (MA20). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong phiên cuối năm và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.