Nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng để vận chuyển vào Việt Nam

Số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỷ đồng...

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Duyên Duyên

14/08/2019 11:24

Một đối tượng người Senegal đã nuốt 77 viên nén chứa cocain, tương đương 1,6kg di chuyển từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa mới phối hợp với các cơ quan liên quan phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,6kg cocain từ Châu Phi về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo về tăng cường kiểm soát ma túy, tiền chất, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các phương án theo dõi, nhận diện, bắt giữ đối tượng là nam hành khách người Senegal, có tên D.H, 39 tuổi trên chuyến bay BL30 có hành trình từ Nigeria qua Ethiopia đến Thái Lan rồi về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối tượng này đã nuốt tổng cộng 77 viên nén chứa cocain, được gói kín giống hình dạng như viên thuốc nhộng, chiều dài 5cm, đường kính 1cm, trong bụng nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh như trên, đối tượng đã di chuyển trót lọt qua 4 quốc gia và chỉ bị bắt khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi đối tượng hoàn tất thủ tục nhập cảnh, lực lượng hải quan đã áp sát đối tượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra. Tuy nhiên, người này không hợp tác, hết sức manh động, chống đối sự kiểm tra hải quan, buộc các lực lượng chức năng phải khống chế, áp tải đối tượng qua soi chiếu bằng máy soi người.

Ngay khi phát hiện có dị vật trong ổ bụng, lực lượng chức năng đã bắt giữ, đưa đối tượng đến bệnh viện Quân y 175 để ngăn ngừa tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các biện pháp y khoa để lấy ma túy trong bụng của đối tượng. 

Sau hơn 2 ngày đêm canh giữ, vất vả đấu tranh, cơ quan hải quan đã thu giữ được toàn bộ 77 viên ma túy nêu trên.

Số ma túy này nếu trót lọt sẽ có giá trên thị trường chợ đen gần 10 tỷ đồng.