Phạt chủ đầu tư dự án Royal Park Bắc Ninh 340 triệu vì dính loạt vi phạm

Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh bị phạt 340 triệu đồng vì bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở vào sử dụng...

Dự án Royal Park Bắc Ninh do Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh làm chủ đầu tư.

KIỀU LINH

30/11/2018 14:16

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh sau khi có kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về xây dựng và nhà ở tại dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh.

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh đã công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định; Bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng theo quy định. 

Với những vi phạm trên, chủ đầu tư Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh bị xử phạt với số tiền 340 triệu đồng. 

Đồng thời, Công ty này phải có trách nhiệm thoả thuận với bên mua nhà để thực hiện việc khắc phục hậu quả theo quy định.

Dự án Royal Park Bắc Ninh có quy mô 2 tòa nhà: Tòa Diamond (6 tầng) và Tòa Ruby (18 tầng), được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 7.600 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4.951 m2, diện tích còn lại là dành cho công trình công cộng, công trình xanh. Dự án có 671 sản phẩm, trong đó có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse.

Tháng 8 vừa qua, chủ đầu tư dự án này đã bị UBND tỉnh Bắc Ninh phạt hành chính chính 80 triệu đồng về hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Đến ngày 21/8, UBND tỉnh Bắc Ninh lại văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh này về việc giải quyết đơn của tập thể cư dân chung cư Royal Park Bắc Ninh.

Theo nội dung văn bản, UBND tỉnh nhận được đơn tố cáo của tập thể cư dân cư dân chung cư Royal park Bắc Ninh, trong đó có nội dung liên quan đến chủ đầu tư dự án, tiến độ bàn giao căn hộ và và thiết kế tại dự án chung cư Royal Park Bắc Ninh.

Cũng theo một số cư dân, họ nhiều lần muốn tiếp cận hồ sơ pháp lý dự án như Giấy phép xây dựng, bản vẽ chi tiết của căn shophouse, thế nhưng chủ đầu tư đã khất lần và không đáp ứng.