Porsche Cayenne thế hệ mới giá hơn 4,5 tỷ đồng

Nhà phân phối Porsche chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam mẫu SUV Cayenne thế hệ mới với 3 phiên bản khác nhau...

Cayenne thế hệ mới được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau.

Đức Thọ

09/11/2017 17:20

Việt Nam là thị trường đầu tiên tại khu vực có sự xuất hiện của những chiếc Porsche Cayenne thế hệ mới.

Ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam, cho biết đã nỗ lực để mang 2 trong số những chiếc xe Cayenne thế hệ mới đầu tiên trên thế giới về Việt Nam và theo đó, người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp mẫu xe này đầu tiên tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

So với thế hệ trước, Cayenne mới có chiều dài tổng thể tăng thêm 63 mm và rộng hơn 23 mm. Việc thay đổi kích thước giúp khoang nội thất của xe rộng rãi và thoải mái hơn. Trong khi đó, chiều cao của xe được hạ xuống 10 mm giúp trọng tâm xe thấp hơn, tăng khả năng khí động học cho xe.

Những thay đổi về ngoại thất không nhiều nhưng nhấn mạnh vào một số khu vực quan trọng.

Việc đem kiểu thiết kế từ Panamera sang giúp ngoại thất của Cayenne trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

Khoang nội thất mang nhiều khác biệt so với trước. Toàn bộ hệ thống điều khiển dạng nút bất ở thế hệ trước được thay bằng hệ thống điều khiển cảm ứng với điểm nhấn ở khu vực trung tâm là màn hình cảm ứng full-HD.

undefined - Ảnh 1.

Hệ thống điều khiển dạng phím bấm ở thế hệ trước được chuyển sang dạng điều khiển cảm ứng.

Cayenne thế hệ mới được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau.

Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ tăng áp V6 dung tích 3.0 lít có công suất cực đại 340 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 6,2 giây hoặc 5,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao và đạt tốc độ tối đa 245 km/h.

Phiên bản Cayenne S trang bị động cơ V6 tăng áp kép dung tích 2. 9 lít. Xe có công suất cực đại 440 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,2 giây hoặc 4,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao và tốc độ tối đa đạt 265 km/h.

Phiên bản cao cấp nhất Cayenne Turbo trang bị động cơ 8 xi-lanh tăng áp kép công suất 550 mã lực và tính năng lái năng động của xe thể thao. Phiên bản này chỉ mất 4,1 giây để đạt tốc độ tối đa 100 km/h hoặc 3,9 giây với gói kích hoạt chức năng thể thao. Tốc độ tối đa mà Cayenne Turbo đạt được là 286 km/h.

Mức giá bán lẻ tiêu chuẩn của Cayenne phiên bản tiêu chuẩn tại thị trường Việt Nam là 4,540 tỷ đồng, phiên bản Cayenne S có giá 5,47 tỷ đồng và phiên bản Cayenne Turbo có giá 8,92 tỷ đồng.