Phòng giao dịch Maritime Bank gặp cướp

Trưa 5/4, một kẻ bịt mặt dùng súng uy hiếp nhân viên giao dịch, cướp tiền tại một phòng giao dịch của Maritime Bank Hà Nội...

Giao dịch viên tại Maritime Bank.

Minh Đức

05/04/2010 23:19

Giữa trưa ngày 5/4, một kẻ bịt mặt đã dùng súng uy hiếp nhân viên giao dịch tại một phòng giao dịch của Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) tại Hà Nội, cướp đi hơn 90 triệu đồng.

Maritime Bank cho biết, theo tường thuật lại của các nhân chứng, tên cướp bịt mặt đã lợi dụng thời điểm nghỉ trưa, không có khách hàng giao dịch để dùng súng uy hiếp các giao dịch viên. Ngay khi 1 trong 3 nhân viên có ý định bấm chuông báo động, tên cướp đã dùng vũ khí đe dọa.

Tuy nhiên, các giao dịch viên đã cố gắng kéo dài thời gian, đồng thời báo động thông qua hệ thống an ninh, bảo vệ an toàn số tiền lớn vừa được tiếp quỹ. Theo kết quả kiểm kê mới nhất, số tiền bị cướp đi hơn 90 triệu đồng chủ yếu là lượng tiền mặt nhỏ lẻ đang được kiểm đếm tại quầy.

Maritime Bank cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát hình sự đã vào cuộc. Hiện toàn bộ dữ liệu quay được từ camera theo dõi đã được giao cho cơ quan điều tra.

Về vụ việc trên, đại diện lãnh đạo Maritime Bank cho rằng: “Đây là một sự việc không may, tuy nhiên hậu quả để lại không quá nghiêm trọng. Chúng tôi tin rằng với những thông tin nhận dạng từ các nhân chứng và các dữ liệu được ghi lại từ camera, bên công an chắc chắn sẽ sớm tìm ra thủ phạm. Sau sự việc này, chúng tôi sẽ siết chặt công tác an ninh hơn nữa”.