Sắp giao lưu trực tuyến: Để yên tâm không phải đến ngân hàng

Ngân hàng điện tử là một hiện thực đang ngày càng trở nên rõ nét tại Việt Nam...

Hiện tại, không phải không còn những thắc mắc xung quanh phương thức đăng ký sử dụng, cách thức sử dụng, cũng như những nghi ngại chính đáng về tính bảo mật của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Vy Nguyễn

19/11/2010 08:10

Ngân hàng điện tử là một hiện thực đang ngày càng trở nên rõ nét tại Việt Nam, với sự phát triển bùng nổ của các dịch vụ trong lĩnh vực này thời gian qua.

Từ truy vấn thông tin đến thanh toán, chuyển khoản... cùng nhiều tiện ích khác, người dùng chỉ cần một chiếc máy tính, hoặc thậm chí là điện thoại, có kết nối Internet và mã truy cập, để có thể thực hiện các giao dịch khác nhau với ngân hàng tại bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi nào.

Nhưng hiện tại, không phải không còn những thắc mắc xung quanh phương thức đăng ký sử dụng, cách thức sử dụng, cũng như những nghi ngại chính đáng về tính bảo mật của các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Đó sẽ là những nội dung chính được đề cập tại cuộc giao lưu trực tuyến diễn ra trên VnEconomy vào 14h hôm nay, thứ Sáu, ngày 19/11, với sự tham gia của đại diện ba ngân hàng thương mại:

Ngân hàng Đại Dương (OceanBank):

- Bà Nguyễn Mai Hương, Phó tổng giám đốc

- Bà Nguyễn Thị Thu Ba, Phó giám đốc khối Ngân hàng bán lẻ

Ngân hàng Quân đội (MB):

- Ông Trần Việt Tiến, Phó phòng Phát triển sản phẩm, khối Khách hàng cá nhân

- Ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin

Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank):

- Ông Bùi Quang Cương, Giám đốc trung tâm Công nghệ thông tin

- Bà Dương Thúy Quỳnh, Chuyên viên Marketing
 
Ngay từ lúc này, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả tại đây. VnEconomy xin trân trọng cảm ơn sự tham gia của các bạn.

* Giới thiệu các ngân hàng:

- Được thành lập cách đây 16 năm, MB hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. MB đang phát triển mạnh theo mô hình ngân hàng bán lẻ, với định hướng đa dạng trong sản phẩm - dịch vụ, gọn nhẹ trong thủ tục và cạnh tranh trong lãi suất. Nắm bắt được yêu cầu về một dịch vụ ngân hàng điện tử với những ứng dụng mang tính thực tế, đáp ứng được nhu cầu giao dịch với tần suất cao và hạn mức lớn, năm 2009, sau khi triển khai thành công hệ thống corebanking T24, MB đã cho ra mắt dịch vụ eMB với hai gói chính là eMB Basic và eMB Plus. Tham khảo dịch vụ ngân hàng điện tử của MB.

- TienPhongBank được thành lập năm 2008 bởi Công ty Cổ phần FPT, Công ty Thông tin di động VMS (MobiFone), Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) và một số cổ đông khác. Sự đầu tư và hợp tác chiến lược của ba tổ chức lớn này mang lại cho TiênPhongBank ưu thế về công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông di động, và tài chính. Dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong nhiều ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại của TienPhongBank, mang lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng, cho phép kiểm soát bằng chức năng thông minh, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và giảm sự phiền phức. Tham khảo dịch vụ ngân hàng điện tử của TienPhongBank.

- Thành lập năm 1993, với sự hợp tác đắc lực của cổ đông chiến lược, đối tác chiến lược là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, OceanBank đặt mục tiêu đến năm 2013 sẽ trở thành một ngân hàng đa năng, hiện đại, đủ mạnh để tạo điều kiện tốt nhất cho việc chuyển hướng hành một ngân hàng hàng đầu trong giai đoạn 2013-2020. Ngân hàng điện tử là một trong những bước đột phá về ứng dụng công nghệ của OceanBank. Ngân hàng hiện cung cấp miễn phí dịch vụ Thẻ, HomeBanking, InternetBanking, Mobile Banking, với nhiều tiện ích hiện đại. Tham khảo dịch vụ ngân hàng điện tử của OceanBank.