1. Thế giới xe
16:51 - Thứ Ba, 3/7/2007 Print

Anh: Xe hơi Nhật tốt nhất

Xe hơi Nhật Bản là những mẫu xe đáng tin cậy nhất và có độ ô nhiễm thấp nhất, theo tổ chức người tiêu dùng Which? của Anh...

Anh: Xe hơi Nhật tốt nhất

Cùng với Ford Galaxy, Toyota Auris đoạt Giải thưởng An toàn.

Kiều Oanh
Xe hơi Nhật Bản là những mẫu xe đáng tin cậy nhất và có độ ô nhiễm thấp nhất, theo tổ chức người tiêu dùng Which? của Anh.

Cuộc điều tra được tiến hành với 100.000 độc giả của website Which? có sử dụng xe hơi.

Năm nay, tổ chức này đã trao tặng Giải thưởng Tin cậy cho chiếc Jazz của Honda và Giải thưởng Hãng sản xuất xe hơi tốt nhất cho hãng Toyota.

Trong số các ứng cử viên sáng giá cho Giải thưởng Tin cậy chỉ có một mẫu xe duy nhất đến từ Hàn Quốc của hãng Huyndai, đứng ở vị trí số 3. Các mẫu còn lại đều là các mẫu xe của Nhật: Daihatsu, Lexus, Mazda, Subaru và Suzuki và Mitsubishi. Trong khi đó, Renault và Land Rover cùng đứng cuối bảng về mức độ đáng tin cậy.

Giải thưởng Xanh được giành cho các mẫu xe hybrid của Toyota. Chỉ kém Toyota một điểm số nhỏ trong Giải thưởng Xanh, BMW giành Giải thưởng Xe chạy thử tốt nhất.

Lexus giành Giải thưởng Sở hữu, với điểm số cao hơn so với Honda Jazz, mẫu xe được đánh giá là đáng tin cậy nhất.

Nhiều mẫu xe đến từ các hãng sản xuất xe hơi Mỹ như Chevrolet, Chrysler và Dodge bị đánh giá là thiếu an toàn. Hình ảnh về độ an toàn của Volvo cũng bị giảm xuống trước những lo ngại về dây bảo hiểm. Trong khi đó, Ford Galaxy và Toyota Auris cùng đoạt Giải thưởng An toàn.

Cũng theo Which?, những người mua xe thận trọng nên tránh xa các mẫu Chrysler Voyager, Dodge Caliber và Chevrolet Matiz.

(Theo BBC)
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.