Nổ chợ pháo hoa ở Mexico, gần 100 người thương vong

Những hình ảnh phát triên sóng truyền hình Mexico cho thấy một cột khói khổng lồ bốc cao trong vụ nổ, đi kèm những tia pháo hoa nhiều màu sắc...

Hiện trường tan hoang vụ nổ chợ pháo hoa ở Mexico ngày 20/12 - Ảnh: Reuters.

Thăng Điệp

21/12/2016 10:28

Ít nhất 29 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại một chợ pháo hoa cách không xa thủ đô Mexico ngày 20/12.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giới chức địa phương cho biết nơi xảy ra vụ nổ là chợ pháo hoa San Pablito ở Tultepec, cách thành phố Mexico City khoảng 20 dặm về phía Bắc. Ngoài số người chết, còn có ít nhất 70 người khác bị thương.

Cơ quan cứu hộ Tultepec nói rằng con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên bởi nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục kiểm tra đống đổ nát sau vụ nổ để tìm kiếm nạn nhân.

Những hình ảnh phát triên sóng truyền hình Mexico cho thấy một cột khói khổng lồ bốc cao trong vụ nổ, đi kèm những tia pháo hoa nhiều màu sắc. Nhân chứng nói tiếng động mà vụ nổ gây ra nghe như tiếng bom nổ từ một vùng chiến sự.

Đây là vụ nổ pháo hoa thứ ba trong vòng hơn 1 thập kỷ qua tại chợ San Pablito. Vụ nổ xảy ra ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh, thời điểm mà nhiều người Mexico sắm pháo hoa để đốt mừng Noel và năm mới.

Trong số những người bị thương, có 13 trẻ em bị bỏng trên 90% diện tích cơ thể. Nhà chức trách tuyên bố kiên quyết tìm ra và trừng trị đích đáng thủ phạm gây ra vụ nổ.

Hơn 80% số quầy hàng trong khu chợ pháo hoa đã bị phá hủy trong vụ nổ. Theo truyền thông địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, tại khu chợ này có khoảng 300 tấn pháo hoa.

Vào năm 2005, một vụ nổ đã xảy ra ở chợ pháo hoa Tultepec ngay trước dịp quốc khánh, khiến nhiều người bị thương. Khoảng 1 năm sau đó, khu chợ này lại phát nổ thêm lần nữa.