Nổ kho vũ khí ở Trung Quốc, 17 binh sỹ thiệt mạng

Vụ nổ xảy ra vào chiều 17/6 ở thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam...

Binh sỹ Trung Quốc - Ảnh minh họa

Nhật Minh

18/06/2014 12:18

Tân Hoa xã sáng nay (18/6) cho biết, ít nhất 17 quân nhân đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ kho vũ khí đạn dược xảy ra vào chiều 17/6 ở tỉnh Hồ Nam, miền trung của Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn trung ương Trung Quốc, vụ nổ trên xảy ra vào khoảng 4h45 chiều 17/6 (theo giờ địa phương) ở thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam, trong lúc binh sỹ ở kho này đang xếp đạn dược.

Hiện việc điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và công tác xử lý sau sự cố đang được quân đội Trung Quốc tại địa phương chịu trách nhiệm tiến hành.

Hãng tin AP dẫn lời một nữ cảnh sát họ Xiao ở Hoành Dương xác nhận có vụ nổ nói trên và không có dân thường nào bị thương. Theo lời cô Xiao, kho đạn này tọa lạc tại một trị trấn ở ngoại vi thành phố.

Trên các bản tin của truyền thông Trung Quốc, thông tin về vụ nổ rất ngắn gọn, bởi hoạt động quân sự của Trung Quốc thường rất bí mật. Các tin tức về các vụ nổ, tai nạn máy bay... đều được kiểm soát chặt.

Trước đó, cũng vào tháng 6, một máy bay của hải quân Trung Quốc đã gặp nạn trong một nhiệm vụ huấn luyện ở Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Không có thông tin thương vong trong vụ tai nạn này.

Số lượng quân nhân thường trực của Trung Quốc thuộc vào hàng lớn nhất thế giới, lên tới 2,3 triệu người. Quốc gia châu Á này đã đẩy mạnh chi tiêu quốc phòng ở mức 2 con số trong hơn một thập niên qua.