BIM Group mang dấu ấn từ phát triển bất động sản

Nhiều người biết đến BIM Group thông qua những dự án bất động sản để lại nhiều dấu ấn như khu đô thị Hạ Long Marina (Quảng Ninh)...

Citadines Marina Hạ Long, dự án condotel đầu tiên tại thị trường Hạ Long được quản lý bởi tập đoàn quốc tế với 100% các căn hộ view vịnh Hạ Long.

Thu Anh

12/05/2017 08:05

Nhiều người biết đến BIM Group thông qua những dự án bất động sản để lại nhiều dấu ấn như khu đô thị Hạ Long Marina (Quảng Ninh) hay như những dự án Fraser Suites, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, BIM Group được đánh giá là nhà nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu thủy hải sản lớn hàng đầu Việt Nam với diện tích nuôi trồng lên đến 1.600ha cùng nhiều giải thưởng uy tín.

Từ đầu những năm 2000, BIM Group đã đưa vào hoạt động nhiều khu nuôi trồng và sản xuất thủy hải sản lớn như khu nuôi tôm Minh Thành (2001), khu nuôi tôm Đồng Hòa (2004), trung tâm phát triển nguồn giống đảo Phú Quốc (2005) và nhà máy chế biến thủy sản Tắc Cậu (2007). Những dự án này đều là những khu nuôi trồng và sản xuất thủy hải sản rất lớn, tầm cỡ.

Chẳng hạn trung tâm phát triển nguồn giống đảo Phú Quốc quy mô 42ha nhập khẩu, chọn lọc nguồn giống sạch từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Indonesia, Singapore, nuôi và gây tôm giống với công suất tối đa tới 3 tỷ con mỗi năm; khu nuôi tôm Minh Thành quy mô 251ha có sản lượng trung bình tới 2.000 tấn/năm, khu nuôi tôm Đồng Hòa quy mô 1.234ha xuất khẩu tới nhiều thị trường như Hoa Kỳ, EU, Nhật Bản, có năng suất ổn định khoảng 16 tấn/ha; nhà máy chế biến thủy sản Tắc Cậu có sản lượng lên tới 13.000 tấn thành phẩm mỗi năm…

Ngoài ra, BIM Group cũng là cái tên sở hữu cánh đồng muối rộng nhất Đông Nam Á với công suất tối đa trên 500.000 tấn muối thô mỗi năm.

Không chỉ dừng lại ở đó, BIM Group còn thành công trong mảng dịch vụ thương mại với hệ thống trung tâm thể dục thể thao cao cấp nhất Việt Nam - Elite Fitness. Ra đời từ năm 2010, Elite Fitness không ngừng phát triển mạnh, đến nay đã có hàng chục trung tâm ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long Bên cạnh đó, chuỗi nhà hàng Zpizza thuộc BIM Group cũng ăn nên làm ra từng ngày phát triển và mở rộng.

BIM Group cũng đang thể hiện là một nhà phát triển bất động sản tiên phong tại thị trường Quảng Ninh. Những dự án chung cư cao cấp, những khu nhà phố, nhà liền kề nghỉ dưỡng đầu tiên tại Hạ Long được thị trường đánh giá cao như Green Bay Towers, Green Bay Village, Pearl Villas, Royal Lotus Villas & Resort, Little Vietnam BIM Group tiếp tục đầu tư tới hơn 300 triệu USD.

Bên cạnh đó là khu phức hợp du dịch Phú Quốc Marina quy mô lên tới 155ha, được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành một Sentosa của Việt Nam trong tương lai.

BIM Group nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình không chỉ bởi việc nghiên cứu đưa ra những loại hình sản phẩm đặc biệt mà còn bởi việc hợp tác với những thương hiệu quốc tế như InterContinental Hotels Group, Frasers Hospitality Pte Ltd  thuộc tập đoàn Fraser & Neave Limited và The Ascott Limited.

BIM còn đầu tư dự án khách sạn 5 sao đầu tiên tại Lào – Crowne Plaza Vientiane vừa mới được khai trương vào tháng 4.

Vừa qua BIM Group cũng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thương mại khi hợp tác với AEON Mall Việt Nam đầu tư  dự án Trung tâm thương mại tiếp theo của AEON Mall tại quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án nằm trên khu đất với diện tích 16.7ha do BIM Group làm chủ đầu tư. Trong đó dự án AEON Mall chiếm 9.5ha, có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 200.000m2 sẽ được khởi công ngay trong năm 2017 và dự kiến khai trương quý 4/2019.