Các dịch vụ ngân hàng điện tử tại TienPhongBank

Ngân hàng điện tử là một trong nhiều ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại của Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank)...

Dịch vụ ngân hàng qua Internet của TienPhongBank được xây dựng như một kênh giao dịch tài chính - ngân hàng thông qua Internet dành cho mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Vy Nguyễn

17/11/2010 10:52

Ngân hàng điện tử là một trong nhiều ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại của Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank).

Với khả năng xử lý thông tin trực tuyến, dịch vụ ngân hàng điện tử cung cấp các dịch vụ thanh toán và truy vấn online cho mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Ngân hàng điện tử của TienPhongBank bao gồm các dịch vụ: Internet Banking, Mobile Banking và dịch vụ thẻ. Các dịch vụ này mang lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng, cho phép kiểm soát bằng chức năng thông minh, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và giảm sự phiền phức

Internet Banking

Dịch vụ ngân hàng qua Internet của TienPhongBank được xây dựng như một kênh giao dịch tài chính - ngân hàng thông qua Internet dành cho mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; giúp khách hàng làm chủ nguồn tài chính mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet và mã truy cập do ngân hàng cung cấp, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch với tính an toàn bảo mật tuyệt đối và với chi phí thấp nhất, bao gồm: tra cứu số dư tài khoản, thông tin sổ tiết kiệm và khoản vay, chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng, chuyển khỏan đầu tư tại FPTS, thanh toán hóa đơn ADSL của FPT Telecom, thanh toán cho thuê bao di động trả sau của MobiFone và Viettel, nạp tiền cho thuê bao trả trước của các mạng di động MobiFone, VinaPhone, Viettel, Sfone và EVN.

Một trong những tiện ích của Internet Banking được rất nhiều khách hàng tại TienPhongBank tin cậy và sử dụng là sản phẩm tiết kiệm điện tử. Tiết kiệm điện tử là hình thức tiết kiệm mà khách hàng có thể chủ động mở và tất toán tài khoản tiết kiệm qua Internet Banking.

Với tiết kiệm điện tử, khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại TienPhongBank có thể thực hiện chuyển các khoản tiền nhàn rỗi sang tiết kiệm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày thông qua Internet, mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn phong phú từ 1 tuần đến 36 tháng, với số dư tiền gửi chỉ từ 1.000.000 đồng. Tài khoản tiết kiệm điện tử mở tại TienPhongBank có thể dùng để vay vốn, chuyển nhượng, chứng minh năng lực tài chính để du học...

Nhờ đặc tính nổi bật là gửi tiết kiệm đơn giản, hiệu quả và lãi suất cao, sản phẩm Tiết kiệm điện tử của TienPhongBank ngày càng được nhiều khách hàng ưa thích. Chỉ từ 1/1/2010 đến 31/10/2010 đã có tổng số gần 9.500 sổ tiết kiệm điện tử mở mới.

Mobile Banking

Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động của TienPhongBank cho phép khách hàng luôn được cập nhật thông tin biến động số dư tài khoản bằng hình thức tin nhắn gửi đến các thuê bao điện thoại của khách hàng thông qua mạng điện thoại di động.

Đồng thời, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, và rất nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khác 24/7 trên chiếc điện thoại di động của mình. Giao dịch an toàn với cơ chế bảo mật cao. Chỉ cần cài đặt chương trình và thực hiện những thao tác đơn giản mà không cần phải nhớ cú pháp, những thông tin quan trọng mà khách hàng luôn quan tâm như tỷ giá ngoại tệ, lãi suất gửi tiết kiệm, truy vấn số dư tài khoản, địa điểm đặt máy ATM, địa chỉ các chi nhánh giao dịch,… sẽ hiện ra ngay trước mắt.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể chuyển tiền trong cùng hệ thống TienPhongBank,  thanh toán hóa đơn ADSL của FPT Telecom, thanh toán hóa đơn thuê bao di động trả sau của MobiFone và Viettel, nạp tiền cho thuê bao trả trước của các mạng di động MobiFone, VinaPhone, Viettel, Sfone và EVN.

Thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM)

Thẻ ATM của TienPhongBank là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại và an toàn do TienPhongBank phát hành trên cơ sở tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng mở tại ngân hàng.

Với thẻ ATM của TienPhongBank, khách hàng không còn phải lo lắng về việc cầm giữ tiền mặt, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thanh toán hiện đại ngày càng cao của Khách hàng với nhiều tiện ích như: rút tiền, chuyển khoản nội bộ tại toàn bộ ATM của TienPhongBank cũng như 9.500 cây ATM thuộc hệ thống Smartlink, Banknet và VNBC.