Đào tạo kiểu “cầm tay - chỉ việc” tại VTC Academy

Mentoring là phương pháp đào tạo kèm cặp rất hiệu quả trên thế giới trong việc đào tạo phát triển nghề nghiệp...

VTC Academy trao học bổng cho những học viên khóa đầu tiên.

Huy Minh

21/11/2011 09:24

Mentoring là phương pháp đào tạo kèm cặp rất hiệu quả trên thế giới trong việc đào tạo phát triển nghề nghiệp.

Người học sẽ được thoải mái phát triển suy nghĩ của mình theo định hướng của các cố vấn chứ không dập khuôn theo cách của người đi trước. Nếu như trước kia, mentoring thường được nhắc đến khi nói về học viện của tập đoàn Infosys thì giờ đây, khái niệm này bắt đầu được làm quen tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC Academy để đào tạo cho những học sinh ham mê sáng tạo.

Học hiệu quả

Với phương pháp này, những người được đánh giá là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó sẽ được mời làm cố vấn, kèm cặp cho những người đang có nhu cầu học hỏi nhằm hướng dẫn, dìu dắt trong công việc.

Các cố vấn có trách nhiệm tìm hiểu các mối quan tâm của người học, trao đổi cởi mở để có những đánh giá, đồng thời đưa ra các gợi ý, lời khuyên tích cực cho người học..

Tại VTC Academy, chương trình đào tạo lập trình ứng dụng game, mobile, web và đồ họa đang áp dụng phương pháp này. Mỗi học viên đều được một giảng viên hoặc học viên xuất sắc của khóa trên hỗ trợ trong quá trình học tập nhằm giải đáp nhanh chóng các vướng mắc cũng như gợi ý những giải pháp, hoặc hướng suy nghĩ.

Đồng thời, các học viên còn được tham gia mô hình huấn luyện thực tế. Mỗi học viên được phân bổ vào các nhóm dự án do chuyên gia VTC quản lý, đang sản xuất sản phẩm – dịch vụ để kinh doanh. Trong quá trình làm việc, học viên được các chuyên gia VTC và quốc tế hướng dẫn trực tiếp và hỗ trợ về kỹ năng, nghiệp vụ.

Đây là hình thức “cầm tay - chỉ việc” nhằm giúp học viên nhanh chóng có được các kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế. Đồng thời, cũng giúp học viên có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

Không chỉ có việc làm ngay

Tự tin vào chất lượng đào tạo, VTC Academy ký cam kết tuyển dụng học viên ngay từ khi mới nhập học. Tất cả các học viên đạt kết quả học lực loại khá trở lên hoặc được nhận học bổng của VTC Academy khi thi đầu vào, có tư cách đạo đức tốt, không vi phạm các quy định đào tạo và các quy định khác trong quá trình học sẽ được tuyển dụng vào các vị trí liên quan đến ngành học tại VTC.

Học viên sẽ nhận được kết quả tuyển dụng chỉ sau 20 ngày tốt nghiệp. Điều này thể hiện sự cam kết của VTC Academy đối với các giá trị đào tạo đã công bố.

Với những học viên muốn học cao hơn, VTC Academy đã hợp tác với trường Sunderland College để phát triển chương trình học và đào tạo liên thông lên đại học. Các học viên của VTC Academy sau khi kết thúc khóa học, sẽ được cấp bằng cao đẳng của Sunderland College và được theo học chương trình Đại học của trường nếu đủ trình độ tiếng Anh (IELTS 6.0 trở lên).

Với phương pháp đào tạo hiệu quả, cùng sự đầu tư mạnh mẽ và sự hợp tác với các trường nổi tiếng trên thế giới, VTC Academy đang được kỳ vọng là điểm đến cho những học sinh, sinh viên ham thử thách và sáng tạo, những người mong muốn trở thành “công dân toàn cầu”.