Du lịch 30/4 và 1/5 : Đã "cháy" tour

Tour đến các nước trong khu vực châu á như Singapore, Trung Quốc, Malaysia... đắt khách...

Khách đăng ký mua tour có điểm đến Bà Nà (Đà Nẵng) cũng tăng mạnh do ở đây đã có cáp treo.

Đào Mỹ Phương

23/04/2009 14:38

Tại thời điểm này, hầu hết các công ty lữ hành lớn đều cho biết đã xuất hiện tình trạng “cháy” tour trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Theo thống kê của Vietrantour, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Vietrantour sẽ đón khoảng 782 khách, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách nội địa chiếm 51%, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2008.

Vietravel Hanoi cho biết: “Hiện 95% tour cho dịp 30/4 của Vietravel Hanoi đã khóa, chỉ còn lại một số tour còn nhận khách như: Nam Ninh - Quế Lâm, Nam Ninh - Quảng Châu - Thẩm Quyến đường bộ và tuyến Cát Bà. So với năm ngoái, Vietravel Hanoi tăng trưởng lượng khách 40%”. Tại Bến Thành Tourist, lượng khách đăng ký tour du lịch nội địa cũng tăng khoảng 10 – 20% so với năm ngoái.

Dịp lễ 30/4 -1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Tận dụng cơ hội này, nhiều người lên kế hoạch đi tour để có thời gian thư giãn. Thời điểm này cũng là đầu mùa hè, nhiều điểm du lịch bắt đầu tung ra nhiều chương trình khác nhau để thu hút du khách. Hơn nữa, năm nay cũng là năm đầu tiên, ngành du lịch Việt Nam triển khai chương trình “ấn tượng Việt Nam” trên phạm vi toàn quốc nhằm kích cầu du lịch nên giá tour du lịch tương đối ổn định, nhiều tour vẫn giữ giá hoặc chỉ tăng nhẹ.

Bà Dương Mai Lan, công ty du lịch Vietravel Hanoi nhận định: “Đối với các tour du lịch trong nước, Nha Trang và Mũi Né thu hút đông lượng khách hơn cả. Du lịch nước ngoài thì Hồng Kông – Macao, Malaysia là những tour bán chạy nhất. Vừa qua Công ty cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà đã chính thức đưa tuyến cáp treo Bà Nà – Suối Mơ vào khai thác. Vì vậy, khách đăng ký mua tour có điểm đến Bà Nà cũng tăng mạnh”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Vietnam Airlines đã có kế hoạch bố trí tăng cường thêm 38 chuyến bay và nâng thêm tải của 8 chuyến khác trên các đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc. Cùng với đó, Vietnam Airlines  còn đưa ra nhiều mức giá hấp dẫn, trong đó mức giá một chiều thấp nhất là 450.000 đồng/chặng từ Tp.HCM đi Nha Trang và 500.000 đồng/chặng từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Tp.HCM, Huế; 650.000 đồng/chặng Tp.HCM đi Phú Quốc...

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist phối hợp với Vietnam Airlines liên kết giảm giá, triển khai chùm tour tiết kiệm đặc biệt khởi hành ở cả Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội áp dụng cho đoàn từ 10- 30 khách: Hà Nội - Hạ Long (4 ngày, giá 3.105.000đ/khách); Hà Nội – Yên Tử - Hạ Long (5 ngày, giá 3.540.000đ/khách); Hà Nội – Sapa (5 ngày, giá 3.940.000 đ/khách)...đều khởi hành từ Đà Nẵng.

Bà Đinh Nguyệt Ánh, Giám đốc điều hành Vietrantour Tour cho biết: “Năm nay, du khách chủ yếu chọn các nước trong khu vực châu á cho các tour đi nước ngoài vì số ngày tour phù hợp với thời gian được nghỉ lễ. Các tour được quan tâm nhiều nhất là: Singapore, Trung Quốc, Malaysia”.

Hầu hết các công ty lữ hành đều có chung nhận xét, lượng khách đăng ký tour trong dịp 30/4 và 1/5 tăng đột biến là tín hiệu tốt cho sự hồi phục của ngành du lịch Việt Nam trong tình hình suy thoái kinh tế như hiện nay.