Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo an toàn giao thông cho sinh viên

Honda Việt Nam tổ chức các hoạt động đào tạo an toàn giao thông cho các cán bộ đoàn và sinh viên tại 5 tỉnh, thành phố...

Các học viên thực hành đi xe thăng bằng trên ván hẹp.

Hải Vy

24/09/2012 21:30

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 12/2012, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã và sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo an toàn giao thông cho các cán bộ đoàn và sinh viên tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và Tp.HCM.

Chương trình có sự phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Chương trình đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 25/8 tại thành phố Hải Phòng và lần lượt được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào ngày 9/9, Đà Nẵng vào ngày 16/9 và Tp.HCM vào ngày 23/9 với sự tham dự của gần 1.200 cán bộ đoàn, sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn.

Trong khóa đào tạo, các học viên được thực hành các kỹ năng lái xe như phanh khẩn cấp, thăng bằng trên ván hẹp, cua vòng và tập phản xạ với các tình huống nguy hiểm bất ngờ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các hướng dẫn viên đến từ hệ thống đại lý ủy quyền, các học viên đã có một buổi tập huấn sôi nổi, tích cực và bổ ích với nhiều kiến thức thiết thực để nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Tiếp sau đó, chương trình đào tạo sẽ được triển khai đến các cán bộ đoàn, sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội vào tháng 12.

Thông qua chương trình này, đơn vị tổ chức mong muốn hình thành một mạng lưới các tuyên truyền viên trên khắp cả nước để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về an toàn giao thông và lái xe an toàn cho người dân địa phương nhằm nâng cao ý thức người dân, góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Trong thời gian tới, HVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đào tạo lái xe an toàn trực tiếp tại trung tâm lái xe an toàn của HVN, tăng cường các hoạt động tuyên truyền và giáo dục an toàn trên truyền hình và trực tiếp cho cộng đồng, góp phần đem đến niềm vui, sự an toàn cho mọi người và xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

(Nguồn: Công ty Honda Việt Nam)