Juki triển lãm máy may công nghiệp tại Việt Nam

Sáng nay (1/2), Triển lãm thiết bị may công nghiệp của Tập đoàn Juki (Nhật) khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp (Hà Nội)...

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tiếp cận với sản phẩm máy may công nghiệp mang thương hiệu Juki - Ảnh: Việt Tuấn.

Q.Ngọc

01/02/2007 10:47

Sáng nay (1/2), Triển lãm thiết bị may công nghiệp của Tập đoàn Juki (Nhật) khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp (Hà Nội).

Đây là lần thứ hai, Tập đoàn Juki tổ chức giới thiệu các sản phẩm thiết bị máy may công nghiệp, máy may gia đình và công nghiệp lắp ráp linh kiện trên bề mặt (SMT) tại Việt Nam.

Giới thiệu tại buổi họp báo sáng 31/1, ông Takeo Yamaoka, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Juki cho biết, tại triển lãm lần này, Juki sẽ giới thiệu khoảng 33 chủng loại máy may công nghiệp (trong đó có 12 chủng loại mới nhất, như máy mổ túi áo vest tự động, gắn màn hình LCD hiển thị bằng tiếng Việt, có năng suất cao hơn 20% so với các đời máy cũ), 3 loại máy gắn chip, 3 loại máy may gia đình và các loại máy chuyên dùng cho sản phẩm dệt kim. Ngoài ra, còn có một số loại máy chuyên dùng, máy tự động khác.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm này (kéo dài đến hết ngày 3/2), Juki sẽ tổ chức các hội thảo về công nghệ may trên thế giới, cải tiến chất lượng mũi may và đường may, nâng cao năng suất tại các xí nghiệp may….

Được hỏi tại sao Juki lại hướng đến thị trường Việt Nam, ông Yamaoka cho biết tập đoàn này đánh giá rất cao về triển vọng tăng trưởng đối với ngành may mặc tại thị trường Việt Nam. “Nếu như những năm trước, Trung Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược mở rộng thị trường của Juki, thì sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO, mối quan tâm này đang chuyển hướng sang Việt Nam”, ông nói.

Ông nói trong tương lai, Juki sẽ phải nghĩ đến việc đầu tư xây dựng một nhà máy lắp ráp máy may tại Việt Nam.

* Juki là nhà sản xuất thiết bị may công nghiệp nổi tiếng thế giới, chiếm đến 33% thị phần toàn cầu. Tại Việt Nam, hiện Juki đã đầu tư xây dựng 3 nhà máy sản xuất linh kiện cơ khí chính xác dùng cho máy may công nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận (Tp.HCM). Toàn bộ các sản phẩm này đều được xuất sang Nhật.