Máy lọc nước i-RO Karofi loại bỏ Asen và nhiều chất độc hại khác

Máy i-RO Karofi đã được kiểm chứng: loại bỏ hoàn toàn độc tố Asen có trong nước...

Màng RO sử dụng trong máy iRO là màng lọc DOW FILMTEC ™  của Mỹ với kích thước lỗ lọc 0.1 nanomet, nên chỉ cho các phân tử nước đi qua trong khi các ion độc hại cồng kềnh không lọt qua được.

Lê Phương

14/06/2013 09:31

Không chỉ có tính năng thông minh, tự báo hiệu thời gian thay lõi và tự sục rửa màng lọc, máy i-RO Karofi đã được kiểm chứng: loại bỏ độc tố Asen có trong nước.

Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) công nhận Asen nguyên tố và các hợp chất của asen như là chất gây ung thư nhóm 1. Asen không gây mùi vị khó chịu khi có mặt trong nước ngay cả ở hàm lượng đủ làm chết người, do đó không thể phát hiện bằng cảm quan.

Còn theo WHO, Việt Nam là một trong những nước có số người sống trên các khu vực bị ô nhiễm asen rất cao (ước tính 10 triệu người) và có số người được phát hiện là bị nhiễm độc Asen từ nguồn nước ăn uống cũng rất cao. Asen có thể gây 19 bệnh nguy hiểm, tác động lên các cơ quan thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… gây ung thư, nhất là ung thư da.

Nắm bắt được thực trạng nguồn nước và nhu cầu người tiêu dùng, thời gian qua nhiều hãng lọc nước đã tung ra các sản phẩm công nghệ cao có tính năng loại bỏ chất độc hại, đặc biệt là là chất Asen.

Cụ thể, mới đây nhất hãng Karofi -  chuyên cung cấp các thiết bị, sản phẩm máy lọc nước – theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược của Mỹ, đã tung ra dòng sản phẩm máy i-RO Karofi: Không chỉ có tính năng thông minh - tự báo hiệu khi cần thay lõi và tự động sục rửa màng lọc mà còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại (kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn virus….) đặc biệt là loại bỏ độc tố Asen có trong nước.

Màng RO sử dụng trong máy iRO là màng lọc DOW FILMTEC™ của Mỹ với kích thước lỗ lọc 0.1 nanomet, nên chỉ cho các phân tử nước đi qua trong khi các ion độc hại cồng kềnh không lọt qua được.

Nhằm tối ưu hiệu quả lọc, mỗi lần hoạt động, iRO sẽ tự động rửa màng lọc RO trước 15 giây để loại bỏ toàn bộ các độc tố và chất bẩn khác bám trên màng lọc. Đặc biệt, bộ báo thay lõi sẽ luôn để ý thời gian cần thay thế lõi lọc.

“Kết quả thử nghiệm thực tế thu được sau khi nước được xử lý bởi máy iRO có thể làm giảm hàm lượng Asen trong nước nhiễm nặng xuống mức cho phép trong nước uống (10 micro gram/L theo tiêu chuẩn TCVN 1269)”, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Karofi Việt Nam cho biết.

(Nguồn: Karofi Việt Nam)