Ngân hàng Quân đội trao tặng 21 căn nhà nhân dịp 22/12

MB chính thức tổ chức tổng kết chương trình trao tặng 11 căn nhà tình nghĩa cho các đồng đội tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên...

21 căn nhà được bàn giao trong đợt này với tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng nằm trong khuôn khổ chương trình “Tổ ấm đồng đội” được MB triển khai từ đầu năm 2012.

Thúy Quỳnh

21/12/2012 09:12

Ngày 18/12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) chính thức tổ chức tổng kết chương trình trao tặng 11 căn nhà tình nghĩa cho các đồng đội tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đây là hoạt động được MB phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân khu 4 và Quân khu 5 bắt đầu triển khai từ cuối tháng 7/2012 nhằm hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12).

Bên cạnh đó, MB đã hoàn thành bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho bà con tại tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động này được MB phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, chính quyền địa phương cùng đại diên Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn.

“Chương trình Tổ ấm đồng đội sẽ mang đến cho 21 tổ ấm khang trang cho các gia đình đón 1 năm mới sung túc, đầy đủ và hạnh phúc hơn. Chương trình đã thành công lớn nhờ vào sự phối hợp của các đơn vị quân đội và chính quyền địa phương, qua đó có thể thấy được tình quân dân đoàn kết, thắm thiết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đặc biệt, chương trình một lần nữa khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị quân đội hướng tới mục tiêu chia sẻ khó khăn với các gia đình các đồng đội đã hy sinh, cống hiến cho tổ quốc”, đại diện MB chia sẻ.

21 căn nhà được bàn giao trong đợt này với tổng giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng nằm trong khuôn khổ chương trình “Tổ ấm đồng đội” được MB triển khai từ đầu năm 2012.

Tính đến thời điểm này, chương trình đã hoàn thành và bàn giao 27 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Đồng thời, hưởng ứng chương trình tổ ấm cho đồng đội do Bộ Quốc phòng phát động, MB cũng đã tài trợ kinh phí xây dựng với tổng giá trị 2 tỷ đồng, tương đương xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa cho đồng đội.

Cùng với hoạt động trao tặng nhà tình nghĩa, năm 2012, MB đã dành gần 30 tỷ đồng thực hiện các chương trình xã hội, trong đó đáng kể như tài trợ xây dựng công trình “ Nhà văn hóa đa năng Đảo Đá Tây B - Trường Sa”; tài trợ chương trình “Trở về từ ký ức” nhằm tìm kiếm mộ liệt sỹ và người thiệt mạng trong các cuộc kháng chiến của dân tộc; MB cũng liên tục thực hiện các chương trình tặng quà, chia sẻ khó khăn cho các gia đình, trẻ em nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… trên cả nước.

Trong những năm qua, MB đã dành một phần lợi nhuận đáng kể để tổ chức nhiều chương trình từ thiện, chia sẻ lớn, trong đó có chương trình đã gắn liền với tên tuổi MB như “Tổ ấm đồng đội”. Đặc biệt, MB xây dựng một quỹ riêng với tên gọi “Quỹ tấm lòng vàng” nhằm kịp thời triển khai các chương trình tài trợ, hỗ trợ đến với cộng đồng.

(Nguồn: MB)