SeABank đạt chứng chỉ PCI DSS 3.2 về an toàn, bảo mật thẻ

Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên...

Bảo mật thông tin là một trong những yêu cầu quan trọng đối với hoạt động ngân hàng và được SeABank đặc biệt chú trọng đầu tư.

P.V

26/12/2016 14:07

Nằm trong lộ trình tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã triển khai thành công dự án xây dựng bộ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán (PCI DSS) và được tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế ControlCase (Ấn Độ) cấp chứng chỉ PCI DSS phiên bản mới nhất 3.2.

Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Tiêu chuẩn PCI DSS do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật - SSC (Security Standards Council) thiết lập dành cho thẻ thanh toán. Tham gia Hội đồng là các tổ chức thẻ quốc tế lớn trên thế giới như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International...

Để đạt được tiêu chuẩn PCI DSS, các đơn vị cần đáp ứng 12 yêu cầu khắt khe dành cho hệ thống.

Đó là các yêu cầu về chính sách an ninh thông tin, quy trình xử lý dữ liệu, cấu trúc mạng máy tính… nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ trong suốt quá trình xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc các đơn vị có chức năng thanh toán trực tuyến.

Qua đó, các đơn vị hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin, đồng thời tăng cường bảo vệ dữ liệu lưu trên thẻ và giao dịch thanh toán thẻ.

Đặc biệt, với các đơn vị đã từng đạt được chứng chỉ PCI DSS, để tiếp tục nhận được chứng chỉ PCI DSS duy trì cần có mức độ đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn so với năm trước.

Nhận thức được tầm quan trọng của PCI DSS trong việc cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, đồng thời đảm bảo lợi ích cho khách hàng, SeABank đã triển khai thực hiện dự án chuẩn hóa hệ thống nhằm nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn PCI DSS cùng các tiêu chuẩn bảo mật khác do Visa, Master quy định.

Sau nhiều đợt kiểm toán, đánh giá toàn diện đối với hệ thống thẻ thanh toán của Ngân hàng, tháng 12/2016, SeABank đã được tổ chức kiểm toán độc lập ControlCase - đơn vị duy nhất được cấp phép đánh giá và cấp chứng chỉ PCI DSS tại Việt Nam chứng nhận đạt yêu cầu an toàn bảo mật cho dữ liệu thẻ thanh toán theo tiêu chuẩn PCI DSS phiên bản 3.2 và cấp chứng chỉ số 12062016HANSB.

Với kết quả này, SeABank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ PCI DSS phiên bản mới nhất 3.2.

Chủ thẻ SeABank Visa được sử dụng dịch vụ bảo mật 3D Secure miễn phí thông qua số điện thoại, email khách hàng đã đăng ký với SeABank.

Đây là giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm tăng cường an ninh, an toàn cho các giao dịch thanh toán trực tuyến (Ecommerce/ online payment) tại các website thương mại điện tử có áp dụng chương trình Verified by Visa (VbV).

* Thông tin chi tiết:

Call Centre: 1800 555 587 (miễn phí)
Website: www.seabank.com.vn