Tập đoàn Hùng Nhơn sử dụng tem truy suất nguồn gốc thực phẩm

Tập đoàn Hùng Nhơn và Công ty De Heus đã ký kết chương trình hợp tác chuỗi thực phẩm sạch, an toàn và truy xuất nguồn gốc...

Tổng giá trị dự kiến đầu tư cho dự án lên đến 50 triệu USD.

Khoa Nam

21/12/2016 09:00

Ngày 18/12/2016, Tập đoàn Hùng Nhơn (tỉnh Bình Phước) và Công ty De Heus (tỉnh Bình Dương) đã ký kết chương trình hợp tác chuỗi thực phẩm sạch, an toàn và truy xuất nguồn gốc.

Theo đó, hai đơn vị cùng nhau xây dựng và phát triển chuỗi chăn nuôi khép kín từ con giống đến thành phẩm với dự án “Thung lũng thực phẩm an toàn” ở tỉnh Bình Phước và Đồng Nai. Tổng giá trị dự kiến đầu tư cho dự án lên đến 50 triệu USD.

Theo Tập đoàn Hùng Nhơn, dự án này nhằm cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, có truy xuất nguồn gốc cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Sản lượng dự kiến gồm 3 triệu con gà thịt và 1 triệu con gà đẻ, 1.600 con lợn nái và 15.000 con lợn thịt mỗi năm, sản xuất và cung cấp rau, củ, quả với sản lượng 900 tấn/năm.  

Dự án này còn có sự tham gia và đồng hành của các công ty chuyên tư vấn quản lý thực phẩm sạch là Fresh Studio Innovatuions Asia (Hà Lan) và nhà chuyên cung cấp con giống chất lượng là Công ty TNHH Bel Gà (Vương quốc Bỉ).

Với mô hình kinh doanh khép kín từ đầu vào đến đầu ra nên giảm được chi phí tối đa, và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động với thu nhập cao và ổn định.

Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc Công ty TNHH De Heus Việt Nam, đánh giá chuỗi thực phẩm sạch từ con giống đến chăn nuôi, giết mổ, chế biến đều đạt chuẩn Global GAP. Sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ truy xuất được nguồn gốc bằng điện thoại di động.

Từ trước đến nay, giá thành trong sản xuất chăn nuôi, trồng trọt của Việt Nam khá cao do thiếu hợp tác. Việc liên kết này sẽ gia tăng tính cạnh tranh nhờ giá thành thấp nên sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia chuỗi thực phẩm sạch

Ông Vũ Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Hùng Nhơn Group, chia sẻ: việc đầu tư vào việc sản xuất thịt sạch truy xuất nguồn gốc thực phẩm là vấn đề chúng ta cần quan tâm hơn hết. Mặc dù tốn kém về chi phí đầu tư công nghệ nhưng sẽ mạng lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng vì vậy tôi nghĩ rất người tiêu dùng Việt sẽ ủng hộ tôi điều này.

Bên cạnh đó, người dân Việt Nam đã tiếp cận tốt với công nghệ nên tôi không lo lăng việc họ chưa quen. Lúc đầu có thể chưa quen, nhưng chúng ta cần tạo thói quen cho người tiêu dùng, họ có hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm thì mới yên tâm sử dụng không không phải lo sợ nơm nớp”.

“Với dự án này Hùng Nhơn Group mong muốn người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là thị trường phía Nam Việt Nam sẽ được sử dụng những sản phẩm thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ thêm

Cùng với đó, Hùng Nhơn cũng ký kết hợp tác với DAA thực hiện dự án tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm phân bón Đồng Phú, một sản phẩm của Hùng Nhơn Group.

Cụ thể là DAA sẽ cung cấp cho Hùng Nhơn hơn 800 ngàn con tem trong 40 ngàn tấn phân bón  Đồng Phú. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại Hà Lan và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Dự án bắt đầu triển khai từ quý 1/2017.

Con tem này giúp thuận lợi trong quản lý nhà nước trong việc thanh kiểm tra phân bón giả. Với dự án này, Hùng Nhơn Group là doanh nghiệp đầu tiên dán tem mang tên DAA Việt Nam.