Toyota tặng xe Hilux cho 3 tỉnh miền núi

Phú Thọ, Hòa Bình và Yên Bái là 3 tỉnh đầu tiên nhận xe Hilux do Quỹ Toyoa trao tặng nhằm hỗ trợ công tác an toàn giao thông...

Các phương tiện này sẽ góp phần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giao thông, đóng góp tích cực trong việc cải thiện tình hình an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch cũng như góp phần giảm tai nạn giao thông.

Biên Thùy

11/12/2016 09:04

Ngày 8/12, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức trao tặng xe Hilux cho 3 tỉnh miền núi phía Bắc gồm Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ.

Chương trình được hãng xe Nhật Bản thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ phương tiện tuần tra giao thông cho các địa phương. Trong đó, Phú Thọ, Hòa Bình và Yên Bái là 3 tỉnh đầu tiên nhận xe Hilux do TVF trao tặng.

Các phương tiện này sẽ góp phần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giao thông, đóng góp tích cực trong việc cải thiện tình hình an toàn giao thông trên các tuyến đường huyết mạch cũng như góp phần giảm tai nạn giao thông.

Ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch TVF đồng thời là Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, chia sẻ “chúng tôi mong rằng những chiếc xe Toyota Hilux này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn tình hình giao thông, góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn và mang đến sự an toàn, bình yên cho người dân khu vực này và các khu vực lân cận”.

Kể từ khi thành lập vào tháng 9/2005, TVF có nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp để cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng sở tại. Trong đó, an toàn giao thông luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng được đặc biệt chú trọng.

Bắt đầu từ năm 2005, TVF đã hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chương trình thường niên mang tên “Toyota cùng em học an toàn giao thông (TSEP)” nhằm mục đích giáo dục và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.

Trước thực trạng giao thông ngày càng phức tạp, cuối năm 2014, TVF và Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục hợp tác với Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công An) thực hiện chương trình đào tạo lái xe an toàn dưới sự hỗ trợ trực tiếp của tập đoàn Toyota Nhật Bản  nhằm đào tạo và phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn nòng cốt, có khả năng phổ biến kiến thức, huấn luyện kỹ năng và xây dựng ý thức về lái xe an toàn đối với đội ngũ cảnh sát giao thông tại Việt Nam.