1. Thị trường
14:46 - Thứ Tư, 23/9/2009 Print

Vé tàu Nam - Bắc dịp tết có thể tăng giá từ 25 - 30%

Vé tàu hành trình Bắc- Nam phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Canh Dần 2010 sẽ được bán từ đầu tháng 11/2009...

Vé tàu Nam - Bắc dịp tết có thể tăng giá từ 25 - 30%

Vé tàu dịp tết hành trình Tp.HCM- Hà Nội có thể tăng giá từ 25-30%.

Y Nhung
Vé tàu hành trình Bắc - Nam phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Canh Dần 2010 sẽ được bán từ đầu tháng 11/2009.

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: hiện phương án bán vé phục vụ người dân đi tàu trong dịp Tết Nguyên đán đang được xây dựng. Dự kiến, những ngày trước và sau Tết, ngành đường sắt sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của khoảng 10.000 người/ngày thuộc hành trình Bắc-Nam.

Ngoài ra, một số chặng có số lượng khách tăng mạnh vào dịp Tết như: Nha Trang- Hà Nội, Vinh- Tp.HCM, Đồng Hới- Tp.HCM và ngược lại, Tổng công ty sẽ bố trí tăng thêm các đoàn tàu để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Về mức giá, vé tàu Tết hành trình Tp.HCM- Hà Nội có thể tăng từ 25-30%. Nhưng ở chiều ngược lại mức giảm chắc chắn sẽ lớn hơn, có loại vé mức giảm sẽ lên tới 50%.

Năm trước, vé trên 5 đôi tàu chính là SE và Thống Nhất đã được bán vào đầu tháng 10. Vé của 7 đôi tàu lập thêm tiếp tục được bán từ đầu tháng 11.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.