Vietcombank và Bộ Y tế ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vietcombank dành gói tín dụng 30.000 tỷ đồng ưu đãi “Vietcombank vì sức khỏe cộng đồng” cho vay đến hết năm 2019...

Vietcombank cam kết đồng hành cùng với chương trình, chung tay nâng cao sức khỏe cho cộng đồng với gói tín dụng dự kiến 30 ngàn tỷ đồng để đầu tư nâng cấp các cơ sở y tế từ tuyến TW đến tuyến địa phương.

Thu Nguyễn

17/03/2017 07:04

Chiều ngày 8/3/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bộ Y tế đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện, đồng thời nhằm triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho ngành y tế. 

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank dành gói tín dụng ưu đãi “Vietcombank vì sức khỏe cộng đồng” để hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị. Với tổng giá trị cho vay 30.000 tỷ đồng đến hết năm 2019, chương trình tín dụng phát triển ngành Y tế của Vietcombank được thực hiện để cung ứng vốn trung dài hạn.

Với thời hạn vay lên tới 20 năm, chương trình áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trong đó ưu tiên các dự án: đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh chuyên khoa/cao cấp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và đầu tư mới, cải tạo mở rộng cũng như hiện đại hóa cơ sở khám chữa bệnh với mục tiêu giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao tại tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến dưới.

"Thông qua lễ ký kết, Vietcombank cam kết đồng hành cùng với chương trình, chung tay nâng cao sức khỏe cho cộng đồng với gói tín dụng dự kiến 30 ngàn tỷ đồng để đầu tư nâng cấp các cơ sở y tế từ tuyến Trung ương đến tuyến địa phương cũng như đầu tư các trang thiết bị hiện đại để phục vụ sức khỏe cộng đồng và người dân một cách tốt nhất", ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, chia sẻ.
 
Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho biết, trong những năm qua Bộ Y tế đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để giải quyết vấn đề quá tải bệnh viện. Trong điều kiện nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hạn chế thì thỏa thuận ký kết với Vietcombank đã tạo được nguồn vốn để  đầu tư xây dựng các Bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn.

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cam kết rằng trên cơ sở thỏa thuận, các bệnh viện sẽ cụ thể hóa thành các chương trình hành động cụ thể để triển khai trên toàn hệ thống và có trách nhiệm sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Tại buổi lễ các đơn vị đã cụ thể hóa bản thỏa thuận hợp tác toàn diện bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các chi nhánh Vietcombank và các Bệnh viện gồm: Vietcombank Nam Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương; Vietcombank Sở giao dịch và Bệnh viện Thanh Nhàn; Vietcombank Tây Hồ và Bệnh viện Hữu nghị; Vietcombank Sài Thành,Vietcombank Tp.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngoài gói tín dụng ưu đãi trên, Vietcombank cam kết cung ứng và phục vụ các cơ sở khám chữa bệnh thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt tiên tiến như thẻ thanh toán kết hợp thẻ bệnh nhân, dịch vụ thanh toán, dịch vụ trả lương qua tài khoản thẻ, lắp đặt máy ATM trong khuôn viên của các cơ sở khám chữa bệnh, lắp đặt máy thanh toán thẻ tại các quầy thu ngân, và các dịch vụ thanh toán khác.

Bằng việc kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bộ Y tế, Vietcombank một lần nữa khẳng định cam kết của một doanh nghiệp lớn đối với sự phát triển chung của cộng đồng thông qua những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để đóng góp cho sự phát triển của ngành Y tế nói riêng và đất nước nói chung.