Vingroup tuyển sinh học viên tài năng bóng đá

Cơ hội cho các thiếu niên đam mê bóng đá được đào tạo hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm...

120 học viên trúng tuyển vòng sơ loại sẽ được tập trung luyện tập tại trung tâm trong hai tháng, để từ đó chọn ra 50 học viên chính thức có khả năng tốt nhất về mọi mặt.

Phi Sơn

06/03/2017 19:04

Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) - thuộc tập đoàn Vingroup - vừa công bố chiến dịch tuyển sinh học viên tài năng bóng đá Việt Nam khóa 9, kéo dài từ 9/3 - 21/5 tới.

Nguồn tin từ PVF cho biết, đây là cơ hội cho các thiếu niên đam mê bóng đá được đào tạo hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại Tp.HCM và Hà Nội để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Chiến dịch tuyển sinh năm 2017 được tổ chức ở 64 điểm tuyển sinh tại 51 tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu tuyển khoảng 120 học viên sau vòng sơ loại. Đối tượng tuyển sinh là các nam thiếu niên sinh năm: 2003, 2004, 2005, 2006, 2007 có năng khiếu, yêu bóng đá, có hoài bão phát triển sự nghiệp cầu thủ, theo đuổi giấc mơ khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam.

Thí sinh tham gia dự tuyển sẽ trải qua các phần kiểm tra kỹ thuật (chạy 30 m xuất phát cao, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận), thi đấu và đo thể hình…

120 học viên trúng tuyển vòng sơ loại sẽ được tập trung luyện tập tại trung tâm trong hai tháng, để từ đó chọn ra 50 học viên chính thức có khả năng tốt nhất về mọi mặt. Học viên chính thức được tài trợ 100% chi phí học văn hóa; chi phí sinh hoạt; chi phí đào tạo chuyên môn trong 10 năm tại Tp.HCM và Hà Nội.

Theo PVF, học viên sẽ được huấn luyện bởi đội ngũ huấn luyện viên từng là những cầu thủ tài danh theo các giáo trình tiêu chuẩn quốc tế; được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần trong môi trường khoa học, hiện đại, nhân văn; được học tập toàn diện về văn hóa, tiếng Anh, về kỹ năng mềm để trở thành những cầu thủ không chỉ giỏi chuyên môn, có thể hình, thể lực cùng sức khỏe vượt trội, mà còn có lối sống kỷ luật, đạo đức, văn hóa tốt và giàu tinh thần tự hào dân tộc.

“Chúng tôi đã, đang mở rộng hợp tác, thi đấu giao hữu với các câu lạc bộ bóng đá tên tuổi trong khu vực và trên thế giới; đồng thời đưa chuyên gia, công nghệ, tiêu chuẩn bóng đá châu Âu về trung tâm, để có thể đào tạo thành công lứa cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế”, TS. Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc Điều hành PVF nói.

Đặc biệt, trong năm 2017, với trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF do Vingroup đầu tư xây dựng, học viên PVF sẽ có cơ hội học từ những ngôi sao bóng đá thế giới từng được dìu dắt bởi Sir Alex Ferguson, nguyên huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá Manchester United.

Thời gian qua, PVF đã tổ chức thành công nhiều chuyến tập huấn thi đấu cho học viên với các đội bóng ở các quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á, cũng như tham dự các giải thi đấu quốc tế với các đội bóng tên tuổi tại châu Âu như Busan I’Park (thuộc K-League Challenge, Hàn Quốc), Gamba Osaka (J-League, Nhật Bản), Lazio (Italia)…

Các cầu thủ trẻ do PVF đào tạo cũng đã được khẳng định tại các sân chơi lớn trong năm 2016. Minh Dĩ, Tiến Dụng, Đức Chinh, Việt Anh, Thái Quý là 5 cầu thủ của PVF góp mặt trong đội hình tuyển U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự chung kết U20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc. Trong đội hình của đội U16 Việt Nam đã đi tới trận tứ kết giải U16 Châu Á năm 2016, có 6 cầu thủ của PVF đóng vai trò nòng cốt là Trọng Long, Khắc Khiêm, Huỳnh Sang, Ngọc Tiến, Hữu Tuấn và Văn Huy. 24 cầu thủ khóa I đã được chuyển nhượng thành công tới các câu lạc bộ chuyên nghiệp hàng đầu V-League như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng; được đề nghị cho mượn để thi đấu tại V-League và giải hạng Nhất quốc gia.

* Thông tin chi tiết:

Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF)
72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM
Tel: (08) 3827 5501 hoặc (08) 3761 2687
Fax: (08) 3827 5502
Website: www.pvf.com.vn
Facebook: www.facebook.com/quybongdapvf