Buýt nhanh BRT Hà Nội giá hơn 5 tỷ/xe: Chủ đầu tư lên tiếng

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội vừa báo cáo UBND Tp.Hà Nội về thông tin mỗi chiếc buýt nhanh BRT giá hơn 5 tỷ...

Hệ thống xe buýt nhanh BRT đã được triển khai ở Hà Nội.

Khánh Linh

08/03/2017 23:01

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội - chủ đầu tư dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội - hợp phần buýt nhanh (BRT) - vừa báo cáo lên UBND Tp.Hà Nội về thông tin mỗi chiếc buýt nhanh BRT giá hơn 5 tỷ đồng.

Trong văn bản giải trình với UBND Tp.Hà Nội, Ban Quản lý dự án nêu rõ gói thầu đoàn xe được tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi trong năm 2014 theo đúng các quy định của Việt Nam và Ngân hàng Thế giới. Kết quả đấu thầu đã được Sở Giao thông Vận tải (chủ đầu tư) phê duyệt tại Quyết định số 1367/QĐ-SGTVT ngày 20/10/2014 với giá trúng thầu là 11,65 triệu USD. Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Openasia Equipment Limited - Volvo Bus.

Tuy nhiên, do việc thương thảo, đàm phán hợp đồng với nhà thầu liên danh này sau đó không thành công nên Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã quyết định hủy đấu thầu.

Văn bản giải trình cho biết, lý do thương thảo hợp đồng không thành công là nhà thầu đã đưa ra các điều kiện làm thay đổi nội dung chung đã quy định trong hồ sơ mời thầu và không chấp nhận yêu cầu của bên mời thầu về điều khoản tạm ứng, thanh toán hợp đồng.

Đồng thời không chấp nhận thực hiện gia hạn hiệu lực của hồ sơ đấu thầu cũng như gia hạn bảo lãnh dự thầu tương ứng theo yêu cầu của bên mời thầu.

Sau khi hủy thầu và được sự thống nhất của Ngân hàng Thế giới, Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội (cũ) thuộc Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác đấu thầu lại theo đúng các quy định và đã được Sở phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu với giá trị trúng thầu là 176,29 tỷ đồng (tương đương 7,9 triệu USD). Trong đó đã bao gồm chi phí vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ, chi phí kiểm tra xe và thuế.

Nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty Cổ phần Thiên Thành An và Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải. Thời gian giữa lần đấu thầu thứ nhất và thứ hai cách nhau khoảng 8 tháng, chứ không phải 1 tháng như dư luận phản ánh, chủ đầu tư buýt nhanh BRT Hà Nội thông tin.

Về thông tin giá trị gói thầu phê duyệt điều chỉnh là 12,35 triệu USD cao hơn mức 11,65 triệu USD trong lần đấu giá đầu, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho biết, thực chất đây là giá trị dự toán (không phải giá trúng thầu) đã được cập nhật bổ sung thêm các chi phí trong nước cho các loại thuế, phí và lệ phí cũng như chi phí dự phòng theo quy định.

Một số khoản chi phí trong dự toán này sẽ không tính trong giá gói thầu để xét thầu.

"Thực tế giá xe buýt BRT do nhà thầu Trường Hải cung cấp theo quyết định phê duyệt trúng thầu khoảng 5,03 tỷ đồng/xe - trong đó giá xe đã bao gồm thuế là 4,91 tỷ đồng/xe, còn lại là các chi phí vận hành, đào tạo lái xe và nộp thuế VAT....", văn bản nêu.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội còn cho biết xe buýt BRT có thiết kế riêng với sàn xe cao và cửa mở bên trái (khác xe buýt thông thường) với sức chứa 90 hành khách và có hệ thống đóng mở cửa tự động khi tiếp cận cửa nhà chờ...

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc vận hành đoàn xe BRT được thuận lợi, sau khi thống nhất với Ngân hàng Thế giới, UBND Thành phố chấp thuận cho phép bổ sung thêm các hạng mục vào gói thầu đoàn xe bao gồm: Hệ thống dây cáp tín hiệu và tủ rack, thiết bị lắp đặt trên xe đảm bảo vận hành cho xe BRT; hệ thống đóng, mở cửa tự động giữa nhà chờ và trên xe...với kinh phí khoảng 17,7 tỷ đồng.

Các hạng mục bổ sung trên đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt thiết kế, dự toán và được triển khai lắp đặt trên xe và tại các nhà chờ đảm bảo đưa xe BRT vào vận hành đồng bộ. Hiện tại toàn bộ gói thầu đoàn xe chưa được quyết toán.