Khai mạc Hội báo chí toàn quốc 2017

Hội báo toàn quốc năm 2017 thu hút sự tham gia của 470 cơ quan báo chí cả nước với hàng nghìn các ấn phẩm, chương trình đặc sắc...

GS. Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời Báo Kinh tế Việt Nam trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí, truyền hình tại lễ khai mạc sáng 17/3.

Ngô Trang

17/03/2017 21:45

Sáng 17/3, Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc có Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và Hà Nội và báo giới.

 Diễn ra từ ngày 17 -19/3, Hội báo toàn quốc năm 2017 thu hút sự tham gia của 470 cơ quan báo chí cả nước trong đó có 25 khối báo chí Trung ương; 12 cụm báo chí địa phương trưng bày 437 loại ấn phẩm gồm 5.800 tờ báo, tạp chí; 100 chương trình Tết đặc sắc, giao diện báo chí đẹp; 250 phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường cũng như các sự kiện nổi bật trong năm.

Bên cạnh các hoạt động chính, Hội báo năm nay còn có các hoạt động như: triển lãm “Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ”; triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước”; diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”…cùng diễn ra song hành.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
“Mỗi nhà báo đều rất tự hào là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Vì thế ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, về nghiệp vụ chuyên môn, mỗi một nhà báo còn đứng trước đòi hỏi phải có một sự hiểu biết rất sâu, rộng về đời sống, xã hội. Mỗi nhà báo cũng cần phải là chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh”, Phó thủ tướng nói.