Loạt lãnh đạo bị bắt, Petro Vietnam mong dư luận “cảm thông”

Tập đoàn Dầu khí mong được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn thời gian qua...

Trụ sở Petro Vietnam.

Bạch Dương

01/09/2017 16:15

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó tổng giám đốc) và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây.

Trước sự việc này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đã phát đi quan điểm về vụ việc trên và khẳng định đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Cụ thể, tập đoàn cho rằng, việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của Petro Vietnam.

"Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, tập đoàn đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh. Đồng thời tổ chức phân công lại cho các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong tập đoàn”, thông cáo nhấn mạnh.

Theo đó, Tập đoàn khẳng định quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, giữ vững mọi mặt sản xuất kinh doanh, để Tập đoàn tiếp tục ổn định, phát triển và thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017.

“Chúng tôi mong muốn được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn khách quan và chủ quan của tập đoàn trong thời gian qua và tiếp tục ủng hộ tập thể người lao động Dầu khí vượt qua giai đoạn khó khăn, vững bước phát triển”, thông cáo của Petro Vietnam cho hay.

Gần đây, loạt lãnh đạo của Petro Vietnam rơi vào vòng lao lý như ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Petro Vietnam. Mới nhất là ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam và ông Nguyễn Xuân Thắng. Đồng thời, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, sinh năm 1955, và ông Vũ Khánh Trường, sinh năm 1954.

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Khánh, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Petro Vietnam cũng bị điều chuyển về Bộ Công Thương.