Thu 400.000 đồng một lượt tham quan Nhà hát lớn Hà Nội

Một vé tham quan Nhà hát lớn Hà Nội có giá 400.000 đồng...

Nhà hát lớn Hà Nội.

Kiều Linh

07/09/2017 20:22

Ngày 6/9, Nhà hát lớn Hà Nội đã chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan và thưởng thức nghệ thuật.

Theo thông tin từ Ban quản lý Nhà hát lớn Hà Nội, chương trình tham quan Nhà hát lớn được thử nghiệm trong 2 tháng (tháng 9 - 11/2017), thời gian mở cửa vào buổi trưa từ 10h30 đến 12h thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần để phục vụ du lịch.

Giá vé tham quan 400.000 đồng một lượt, trong đó đối tượng học sinh, sinh viên... được giảm 50% vé. Giá vé này cao hơn mức đề xuất trước đây là 120.000 đồng một lượt.

Vé tham quan bao gồm 2 phần: Tham quan Nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật. Cụ thể, đến với Nhà hát lớn, du khách sẽ được khám phá toàn diện nhà hát: Lịch sử quá trình xây dựng nhà hát, kiểu kiến trúc của nhà hát; sảnh chính, khu cầu thang di tích, khán phòng; tầng 3 nhà hát; các bản thiết kế gốc vẽ bằng tay của các kiến trúc sư người Pháp…

Sau thời gian thử nghiệm, đơn vị quản lý sẽ nghiên cứu mở tour du lịch dành riêng cho du khách chỉ muốn tham quan kiến trúc của Nhà hát lớn.

Nhà hát Lớn Hà Nội được người Pháp xây dụng và hoàn thảnh ở năm 1911, là một biểu tượng văn hóa, lịch sử và kiến trúc của Hà Nội cho tới ngày nay.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh, Nhà hát lớn là một điểm di tích lịch sử văn hóa độc đáo, có một không hai của Thủ đô Hà Nội. Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ, Nhà hát lớn được xác định sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời góp phần quảng bá và giới thiệu nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

"Mời gọi du khách đến với Nhà hát lớn là một cách để chúng ta quảng bá, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa đến bạn bè trong nước và quốc tế", Thứ trưởng Liên nói.

Việc đưa vào hoạt động sản phẩm kết nối văn hóa - du lịch này đã giúp các du khách trong nước và quốc tế khám phá thêm một địa danh văn hóa - kiến trúc - lịch sử độc đáo ở Thủ đô Hà Nội, tìm hiểu về kho tàng văn hóa truyền thống.

Tuy nhiên, theo đại diện nhiều công ty lữ hành, giá vé tham dự sản phẩm này (400.000 đồng/người và giảm 50% với học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách…) là hơi cao, khó lồng ghép vào giá tour.