Thủ tướng mong các bộ ngành, địa phương phát huy bản lĩnh, ý chí của đội U23

Thủ tướng mong bản lĩnh, ý chí của đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền...

Thủ tướng tặng bằng khen cho ban huấn luyện và đội U23 Việt Nam hôm 27/1.

Song Hà

30/01/2018 15:22

Nhân sự kiện đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đạt thành tích cao tại vòng chung kết U23 châu Á vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi các bộ ngành, địa phương về việc phát huy bản lĩnh, ý chí như đội bóng trên mọi lĩnh vực.

Trong thư gửi Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Bộ Công an; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 29/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, thành tích đạt được và bản lĩnh, ý chí của Đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền của đất nước.

Thủ tướng cho hay, đội bóng đá U23 Việt Nam vừa đạt danh hiệu Á quân châu Á là thành tích lịch sử của thể thao nước nhà, thể hiện bản lĩnh, ý chí của con người Việt Nam, là niềm tự hào của cả nước, đặc biệt là của thế hệ trẻ.

Ngày 28/1, chúng ta đã tổ chức trọng thể lễ đón đội bóng đá U23 tại Thủ đô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp đến khắp mọi miền của Tổ quốc. Hàng triệu người dân trong rừng cờ hoa tươi thắm đã đón chào, theo cùng Đội bóng đá U23 từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm thành phố. Nhân dân Thủ đô đã cổ vũ, đón tiếp rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm sâu sắc, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, làm lay động hàng chục triệu con tim Việt Nam.

"Thay mặt Chính phủ Việt Nam, tôi nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Bộ Công an và các cơ quan thông tấn báo chí đã tổ chức và tham gia lễ đón đội bóng U23 trong không khí ngày hội của cả nước, bảo đảm an ninh, an toàn", Thủ tướng viết trong thư.

Người đứng đầu Chính phủ cũng mong rằng, thành tích đạt được và bản lĩnh, ý chí của đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền của đất nước, góp phần đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Trước đó, ngày 27/1, đội tuyển U23 của Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết với đội Uzbekistan, sau khi vượt qua nhiều đội tuyển mạnh như Australia, Iraq, Qatar…Đây cũng là thành tích lớn nhất của bóng đá Việt Nam sau hàng chục năm qua.