Phong cách bố trí nội thất "minimalist" hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại.

Phong cách bố trí nội thất "minimalist" hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại.

Đối ngược lại với trường phái cổ điển và nhiều trường phái khác làm đầy, làm đẹp, làm hoàn thiện kiến trúc bằng những chi tiết, bằng trang trí nội thất; kiến trúc tối giản tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể – đó chính là nhiều. Ít nhất, cũng là hướng tới sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát đó, thì "hạn chế" là một trong những nguyên tắc – biểu hiện cụ thể của kiến trúc tối giản.

Kiến trúc tối giản hướng tới giá trị của không gian và tạo lập không gian cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Không gian của kiến trúc tối giản có tính cân bằng, tĩnh tại, thuần khiết, được tạo nên bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống lớn.

Hãy ngắm nhìn ngôi nhà này, bạn sẽ thấy chính không gian tạo nên xúc cảm chứ không phải bởi những chi tiết trang trí, đồ đạc hay điều gì khác.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Lối vào của căn hộ. Toàn bộ cảm xúc được dồn vào cảnh cửa gỗ đặc biệt và bức tranh trừu tượng đặt giữa không gian hoàn toàn trống không.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 2.

Phòng khách khá thanh lịch và thư giãn. Mảng tường xung quanh chiếc TV hoàn toàn không có một chi tiết hay vật dụng trang trí nào.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 3.

Phòng ngủ chính và phòng tắm riêng liền kề. Tông xá, của tường và nâu đậm của cửa khiến không gian khá nam tính, yên tĩnh.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 4.

Khu vực bếp nấu với những thiết kế nội thất gọn gàng, trơn tru. Dù là tủ bếp hay đảo bếp, các đường nét đều rất dứt khoát, vuông vắn, không một chi tiết thừa.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 5.

Dù vậy, cách chơi ánh sáng ở kệ hốc tường cạnh đảo bếp rất cao tay, khiến không gian trở nên ấm áp và hai chiếc ghế chân cao màu đồng trở nên khá nghệ thuật.

Căn hộ tối giản mang tới nhiều cảm xúc - Ảnh 6.

Phòng ngủ thứ hai và phòng tắm này cũng được thiết kế liền mạch với phong cách chung. Cửa kính viền thép sơn đen và hệ tủ liền mạch kín tường khiến không gian như rộng gấp đôi.

Lưu Hà

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Nằm ở vành đai nhiệt đới, các gia đình Việt Nam luôn ưu tiên các biện pháp thông thoáng và giảm nhiệt cho không gian sống.

Nằm ở vành đai nhiệt đới, các gia đình Việt Nam luôn ưu tiên các biện pháp thông thoáng và giảm nhiệt cho không gian sống.

Bài trí cây xanh là một trong những phương pháp đơn giản, rẻ tiền và khá hiệu quả. Sự xuất hiện của các giống cây thân leo ngoại nhập đang góp phần thổi chút thơ mộng, dịu dàng vào tổ ấm Việt.

Nếu có ý định điểm tô không gian sống bằng một vài dây leo xanh mát, bạn nên chọn những loại cây "dễ chịu": dễ sống ở xứ nhiệt đới, có khả năng tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu, không đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc. Nếu bạn chỉ cần sắc xanh của lá thì trầu bà, trầu không, nho, xương rồng hột, thường xuân, cúc tần Ấn Độ - những giống cây "thuần" lá là những lựa chọn đáng cân nhắc. Còn nếu bạn muốn ngôi nhà sinh động với sắc hoa rực rỡ thì nên chọn hoa bìm bìm hoặc dây leo hồng anh.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 1.

Ngôi nhà sân thượng góc này có thiết kế sáng tạo xoá nhoà ranh giới giữa nội thất và ngoại thất. Bức tường lá cây tạo nên một gạch nối nhẹ nhàng, đồng thời giúp cải thiện chất lượng không khí.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 2.

Phòng khách này đạt được một khái niệm ấm áp, mộc mạc sang trọng với tông màu gỗ và sự phong phú của bức tường thực vật nằm ngay vị trí trung tâm.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 3.

Khung cảnh hoàn hảo cho một khu vườn trong nhà là ngay bên cửa sổ.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 4.

100877-05-commonwealth-condoMuốn thoát ra khỏi không gian sàn? Hãy sử dụng cây treo kết hợp với đèn treo!

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 5.

Tạo hẳn một giàn sắt để dây leo bám vào, tại sao không? Khi nào những dây leo này vươn kín, bạn sẽ có một bức tranh nghệ thuật được tạo nên hoàn toàn bởi tự nhiên.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 6.

Đặt cực kỳ, cực kỳ nhiều cây ở khu vực góc đọc sách, bạn sẽ có một không gian thư giãn tuyệt đối.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 7.

Khi một góc nhà có vẻ trống trải, bạn hoàn toàn có thể lấp đầy nó bằng cách "thả" một giá treo từ trần xuống và móc các chậu cây lên đó.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 8.

Hoặc là tạo thành một thác nước màu xanh từ trên gác lửng, bằng cách đặt một dãy các chậu cây sát lan can.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 9.

Với phòng khách nhỏ, bạn vẫn có thể tạo bức tường cây bằng cách đóng những hộp gỗ lên tường như thế này.

10 ý tưởng đưa cây vào trong nhà - Ảnh 10.

Mộ hốc tường vô vị chẳng biết nên tận dụng làm gì? Vậy thì tận dụng để trồng cậy. Hãy nhớ, đừng trồng cây kín bề ngang của hộc tường mà hãy chừa lại một "đường viền" khoảng trống. Chúng sẽ khiến cho mảng xanh được nổi bật lên như một bức tranh 3D vậy.
Lưu Hà

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Gõ từ khóa và nhấn Enter