Nằm trong một khu tập thể cũ, ngôi nhà 2 tầng này được xây dựng từ những năm 1960. Vì thế, khi cải tạo lại, gia chủ vẫn muốn giữ được những nét hoài niệm quá khứ bên cạnh sự gọn gang, tối giản của phong cách nội thất hiện đại.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 1.

Ngôi nhà được cải tạo bới KTS Dess Chew của Công ty Three-D Conceptwerke Singapore. 

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 2.

Tầng đầu tiên, nơi có các khu vực phòng khách, phòng ăn, bếp và ban công, được xây dựng với một bức tường gạch màu vàng cháy chạy xuyên suốt theo chiều dài của không gian.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 3.

Chiếc ghế bành cổ điển, tủ gỗ kiểu ngày xưa và chiếc điện thoại quay số cơ đã khiến không gian phảng phất nét đẹp của những năm 1960.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 4.

Gạch lát sàn hoa văn đen trắng làm khu vực ban công sống động hẳn lên. Một chiếc bóng đèn được đặt trong lồng chim có vẻ kỳ quặc nhưng lại rất hợp lý.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 5.

Nhà bếp, mặc dù được trang trí bằng tông màu trắng khá hiện đại, nhưng lại mô phỏng quá khứ một cách tuyệt vời với bộ bàn ghế ăn chân cao và sàn bê tông màu xám.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 6.

Một "đường ray" sắt được lắp ở trần hành lang.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 7.

Các phòng ngủ ở tầng trên được trang bị nội thất đơn giản, chỉ với những món đồ thật sự cần thiết như bàn viết bằng gỗ, tủ và giường để tăng khoảng không gian trống nhưng vẫn đáp ứng các công năng thực tế.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 8.

Khung số "5" đen trắng là một trong số ít các tranh ảnh trang trí hiện diện trong ngôi nhà nhỏ này.

Ngôi nhà 2 tầng nhỏ xinh mang phong cách retro - Ảnh 9.

KTS Dess Chew cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều gương kính và gương trong suốt để phản chiếu và chiếu sáng trong không gian, mang lại cho phòng tắm cảm giác rộng hơn và mở hơn. Ngoài ra, chủ nhà có thể sử dụng rèm cuốn khi cần sự riêng tư".