Bàn là cây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các tính năng vượt trội. Sử dụng bàn là cây không khác bàn là bình thường, nhưng công dụng và sự thích hợp của nó với từ

Bàn là cây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các tính năng vượt trội. Sử dụng bàn là cây không khác bàn là bình thường, nhưng công dụng và sự thích hợp của nó với từng loại quần áo lại khác rất nhiều.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 1.
Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt giữa hơi nóng với áp suất cao nên ngoài khả năng làm thẳng vải, bàn là hơi nước dạng cây còn có thêm nhiều công dụng khác mở rộng hơn như giúp vệ sinh, diệt khuẩn, tiệt trùng cho các đồ dùng, vật dụng khác, đặc biệt là với những món đồ thường khá khó để làm sạch như thú nhồi bông, hoa vải, ghế sofa, nệm, thảm, rèm cửa…

Nên mua bàn là cây khi:

- Bạn có điều kiện tài chính đủ.

Bởi trước hết, đầu tư cho bàn ủi dạng cây nhìn chung tương đối cao, ít nhất phải tốn khoảng 2.000.000đ để sở hữu một sản phẩm có chất lượng tương đối đủ dùng. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bàn là cây tiêu thụ điện khá nhiều, đặc biệt là khi bạn thường xuyên dùng chúng để ủi nhiều đồ mỗi ngày.

- Bạn sở hữu nhiều bộ đồ thời trang vải mỏng hoặc bèo nhúm, xếp li.

Không giống như bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước chỉ hiệu quả với những loại chất liệu vải mỏng, có kết cấu sợi đan thưa, lỏng. Những chất vải như voan, lụa, len dệt kim, cotton mỏng… sẽ là lý tưởng nhất để thể hiện rõ hiệu quả là thẳng của hơi nước. Bên cạnh đó, do không tạo lực đè lên vải khi là thẳng nên bàn là hơi nước dạng cây cũng là sản phẩm duy nhất thích hợp để giúp là thẳng mà không ảnh hưởng đến bề mặt vải xếp li, bèo nhúm.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 2.
Không nên mua, nếu:

- Tủ quần áo của bạn thiên về các loại chất liệu vải dày.

Các loại vải jeans, cotton sợi dày, vải thô, đũi dày… nhìn chung đòi hỏi thời gian là ủi lâu hơn rất nhiều nếu chỉ dùng hơi nước để làm thẳng. Thông thường chúng sẽ cần thêm lực đè để có thể phẳng nhanh và triệt để. Hoặc nếu không, chúng lại đòi hỏi phải có áp suất hơi và độ nóng rất cao mới có thể là phẳng nhanh chỉ bằng hơi nước. Và như thế thì chắc chắn bàn là hơi nước sử dụng sẽ phải có công suất tiêu thụ điện rất lớn, rất tốn điện.

- Điều kiện kinh tế không mấy dư dả.

Như vậy, nếu điều kiện kinh tế của bạn không được rộng rãi cho lắm thì tốt nhất bạn không nên cố sắm bàn là cây để dùng. Vì tuy tiền đầu tư ban đầu cho chúng có thể không phải là quá cao, nhưng nếu dùng để là ủi nhiều đồ mỗi ngày thì chúng cũng khiến bạn phải tiêu tốn một khoản không nhỏ cho tiền điện.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 3.
- Bạn không phải là người… cẩn thận.

Không giống như bàn là khô kiểu truyền thống, bàn là hơi nước dạng cây hay bàn là hơi nước nói chung đều đòi hỏi người sử dụng phải tốn công chăm sóc, sử dụng cẩn thận thì mới phát huy được hiệu quả và giữ được độ bền cho sản phẩm. Cả trước, trong và sau mỗi lần sử dụng, bạn đều cần phải dụng công lau chùi cẩn thận để tránh đóng cặn nước gây giảm hiệu quả áp suất phun hơi và đảm bảo an toàn, tránh gây rò rỉ nước sôi gây bỏng hay chập điện. Nước dùng cho bàn ủi cũng phải là nước lọc sạch để tránh hiện tượng cặn vôi, khoáng chất trong nước đóng cặn gây tắc nghẽn đường phun hơi làm giảm hiệu quả là thẳng…

Lưu Hà

Kyoto vào mùa đông là lúc trái mùa ít khách du lịch nhất. Nhưng bù lại, tuyết mùa đông dù ngắm ở nơi nào cũng rất đẹp, vì thế bạn không cần phải lựa chọn nơi tham quan, có thể đến

Kyoto vào mùa đông là lúc trái mùa ít khách du lịch nhất. Nhưng bù lại, tuyết mùa đông dù ngắm ở nơi nào cũng rất đẹp, vì thế bạn không cần phải lựa chọn nơi tham quan, có thể đến bất cứ nơi nào mình thích.

Kyoto từng là thủ đô Nhật Bản trong hơn một thiên niên kỷ và nổi tiếng là thành phố đẹp nhất. Mọi người đều nói, muốn biết chính xác nhiều điều thú vị, sâu sắc của nền văn hóa Nhật Bản, cũng như những nét sinh hoạt ngày xưa thì phải đến Kyoto! Cho đến nay, thành phố này đã có hơn 1.200 năm lịch sử, là cái nôi văn hóa của nước Nhật, đồng thời cho chúng ta cơ hội thưởng thức rất nhiều cảnh đẹp.

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 1.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 2.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 3.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 4.
Mùa xuân, Kyoto là nơi để ngắm hoa anh đào. Vào mùa hè, tất cả những lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản đều tập trung về Kyoto để tổ chức một cách rầm rộ và quy mô. Kyoto mùa thu lá vàng rực rỡ với những con đường mòn ngang qua các công trình cổ kính. Mùa đông, Kyoto rất lạnh. Tuy nhiên, ẩn chứa trong cái lạnh thấu xương, những nét văn hóa Nhật vẫn tràn ngập khắp đường phố và trong sinh hoạt hằng ngày của dân bản địa. Tuyết đọng trên cầu thang, cây cối, trên lối đi vào rừng tre Sagano... Cô gái Nhật xinh đẹp trong bộ kimono khẽ khàng vươn tay hứng lấy những bông tuyết trắng... là những hình ảnh của một Kyoto tuyết rơi trắng đẹp như cổ tích.

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 5.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 6.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 7.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 8.
Kyoto vào những ngày tuyết rơi bầu không khí thì trong lành như pha lê, một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa thoát tục tạo cho du khách một cảm giác sảng khoái, cơ thể trở nên nhẹ nhàng như thể bao nhiêu tội lỗi trong tâm hồn đã được tẩy rửa.Vào mùa đông, dù đi đến đâu cũng ngắm được vẻ đẹp tuyệt mĩ như thế này, mỗi một nơi khác nhau lại tạo cho chúng ta một cảm giác khác nhau vì thế các bạn có thể đi tham quan tất cả nhưng nơi nổi tiếng ở Kyoto, ví dụ như: Chùa Vàng (Kinnkakuji), Chùa Aomizu, Cầu Togetsu, Sông Kamo….

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 9.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 10.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 11.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 12.
Ngôi chùa vàng Kinkakuji là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Kyoto, hấp dẫn lượng lớn du khách địa phương và thập phương trong cả năm. Chùa Vàng nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Kinkakuji được xây dựng  ấn tượng với mặt trước hướng ra 1 ao lớn, mỗi tầng  của ngôi chùa có một phong cách kiến ​​trúc khác nhau. Tầng 1 được xây dựng theo phong cách Shinden, với các cột gỗ tự nhiên và các bức tường trát trắng tương phản nhưng lại bổ sung cho các tầng trên của tháp. Các bức tượng của đức Phật Shaka (Đức Phật lịch sử) và Yoshimitsu được lưu giữ ở tầng một. Mặc dù không thể vào trong, các bức tượng có thể được nhìn từ phía mặt ao nếu bạn nhìn kỹ, vì cửa sổ phía trước của tầng đầu tiên thường được giữ mở. Khi tuyết rơi, du khách càng trở nên đông đúc hơn, vì ánh vàng lộng lẫy là điểm nhấn nổi bật trong mùa tuyết trắng.

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 13.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 14.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 15.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 16.
Nằm ở phía Bắc Kyoto, trước đây chùa Tam thiên từng là một địa điểm được nhắc đến rất nhiều trong các bài hát của Nhật bản. Nơi đây cũng rất nổi tiếng với bức tượng mục đồng bằng đá và hoa cẩm tú cầu trong vườn Yuusei. Khi mùa đông kéo đến, toàn bộ quang cảnh của chùa được phủ một màu trắng xóa từ tuyết, khiến không khí trở lên trang nghiêm bất ngờ khiến du khách có thể trải nghiệm được những giây phút ấm cúng nhất giữa khung cảnh lạnh giá.

Vào tháng 12, có rất nhiều sự kiện được tổ chức ở Kyoto. Ví dụ như "đường đèn lồng hoa" ở khu vực núi Arashi, hay buổi hòa nhạc dưới ánh sáng của hàng ngàn chiếc đèn lồng và đèn sân khấu được tổ chức khắp nơi... Các địa điểm tổ chức tiêu biểu là "Cầu Togetsu", "Rừng trúc", "Hồ Osawa thuộc chùa Daikaku". Núi Arashi vào thời điểm này được thắp sáng một cách tráng lệ, phí sau núi là cầu Togetsu bắc ngang qua, cây cầu nhìn vào đêm tỏa sáng lấp lánh như là một quầng sáng trên dài ngân hà. Khu vườn trúc được thắp sáng bởi một quầng ánh sáng xanh trắng, bước vào vườn trúc ta như lạc vào một thế giới mộng ảo hư vô.

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 17.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 18.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 19.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 20.
Nhắc đến những điểm đặc trưng ở Kyoto, ngoài số lượng 2000 đền chùa lâu đài ra có lẽ Geisha là điểm được nhiều người nhớ đến nhất. Không hề mai một bởi sự hiện đại hóa, ngày nay Geisha ở Kyoto đã trở thành một loại hình kinh doanh nghệ thuật rất thu hút khách du lịch. Sau khi xem màn biểu diễn của các Geisha, khách du lịch chỉ phải trả một số tiền nhỏ (khoảng 40$ – 50$) để được hóa thân thành một Geisha chính hiệu, được các nghệ nhân trang điểm và mặc đồ như một Geisha chuyên nghiệp.

Không chỉ có Geisha, Kimono cũng là một điểm nhấn khi các bạn đến với cố đô cổ kính này. Đến Kyoto bạn có thể thấy Kimono ở mọi nơi và sẽ không lạ khi cố đô Kyoto được mệnh danh là trung tâm sản xuất Kimono. Chỉ cần vào một cửa hàng bán Kimono các bạn có thể chọn được cho mình một bộ Kimono ưng ý hoặc nếu muốn độc đáo phá cách hãy yêu cầu may nhanh một bộ Kimono theo đúng ý mình nhé.

Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 21.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 22.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 23.
Kyoto mùa đông: cảnh đẹp cố đô chìm trong tuyết trắng - Ảnh 24.
Ẩm thực Kyoto cũng có nhiều nét đặc sắc riêng. Trong khung cảnh tuyết trắng, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của mùa đông như một nồi lẩu nabe nóng hổi hay tách trà yuzu ấm áp.

Tường Bách

Gõ từ khóa và nhấn Enter