Bàn là cây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các tính năng vượt trội. Sử dụng bàn là cây không khác bàn là bình thường, nhưng công dụng và sự thích hợp của nó với từng loại quần áo lại khác rất nhiều.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 1.
Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt giữa hơi nóng với áp suất cao nên ngoài khả năng làm thẳng vải, bàn là hơi nước dạng cây còn có thêm nhiều công dụng khác mở rộng hơn như giúp vệ sinh, diệt khuẩn, tiệt trùng cho các đồ dùng, vật dụng khác, đặc biệt là với những món đồ thường khá khó để làm sạch như thú nhồi bông, hoa vải, ghế sofa, nệm, thảm, rèm cửa…

Nên mua bàn là cây khi:

- Bạn có điều kiện tài chính đủ.

Bởi trước hết, đầu tư cho bàn ủi dạng cây nhìn chung tương đối cao, ít nhất phải tốn khoảng 2.000.000đ để sở hữu một sản phẩm có chất lượng tương đối đủ dùng. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bàn là cây tiêu thụ điện khá nhiều, đặc biệt là khi bạn thường xuyên dùng chúng để ủi nhiều đồ mỗi ngày.

- Bạn sở hữu nhiều bộ đồ thời trang vải mỏng hoặc bèo nhúm, xếp li.

Không giống như bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước chỉ hiệu quả với những loại chất liệu vải mỏng, có kết cấu sợi đan thưa, lỏng. Những chất vải như voan, lụa, len dệt kim, cotton mỏng… sẽ là lý tưởng nhất để thể hiện rõ hiệu quả là thẳng của hơi nước. Bên cạnh đó, do không tạo lực đè lên vải khi là thẳng nên bàn là hơi nước dạng cây cũng là sản phẩm duy nhất thích hợp để giúp là thẳng mà không ảnh hưởng đến bề mặt vải xếp li, bèo nhúm.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 2.
Không nên mua, nếu:

- Tủ quần áo của bạn thiên về các loại chất liệu vải dày.

Các loại vải jeans, cotton sợi dày, vải thô, đũi dày… nhìn chung đòi hỏi thời gian là ủi lâu hơn rất nhiều nếu chỉ dùng hơi nước để làm thẳng. Thông thường chúng sẽ cần thêm lực đè để có thể phẳng nhanh và triệt để. Hoặc nếu không, chúng lại đòi hỏi phải có áp suất hơi và độ nóng rất cao mới có thể là phẳng nhanh chỉ bằng hơi nước. Và như thế thì chắc chắn bàn là hơi nước sử dụng sẽ phải có công suất tiêu thụ điện rất lớn, rất tốn điện.

- Điều kiện kinh tế không mấy dư dả.

Như vậy, nếu điều kiện kinh tế của bạn không được rộng rãi cho lắm thì tốt nhất bạn không nên cố sắm bàn là cây để dùng. Vì tuy tiền đầu tư ban đầu cho chúng có thể không phải là quá cao, nhưng nếu dùng để là ủi nhiều đồ mỗi ngày thì chúng cũng khiến bạn phải tiêu tốn một khoản không nhỏ cho tiền điện.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 3.
- Bạn không phải là người… cẩn thận.

Không giống như bàn là khô kiểu truyền thống, bàn là hơi nước dạng cây hay bàn là hơi nước nói chung đều đòi hỏi người sử dụng phải tốn công chăm sóc, sử dụng cẩn thận thì mới phát huy được hiệu quả và giữ được độ bền cho sản phẩm. Cả trước, trong và sau mỗi lần sử dụng, bạn đều cần phải dụng công lau chùi cẩn thận để tránh đóng cặn nước gây giảm hiệu quả áp suất phun hơi và đảm bảo an toàn, tránh gây rò rỉ nước sôi gây bỏng hay chập điện. Nước dùng cho bàn ủi cũng phải là nước lọc sạch để tránh hiện tượng cặn vôi, khoáng chất trong nước đóng cặn gây tắc nghẽn đường phun hơi làm giảm hiệu quả là thẳng…