Chúng ta đều biết rằng xương tạo nên cấu trúc cơ bản của cơ thể.

Chúng ta đều biết rằng xương tạo nên cấu trúc cơ bản của cơ thể. Mặc dù nhận thức được tầm quan trọng của xương, nhưng việc giữ cho chúng khỏe mạnh có thể đã bị bỏ qua trong lối sống bận rộn của chúng ta.

Hấp thụ đủ canxi rất quan trọng, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng phải thực hiện một vài bài tập để giữ cho xương chắc khỏe. Dưới đây là 3 hình thức tập, bạn có thể áp dụng.

3 bài tập để xương chắc khỏe - Ảnh 1.
1. Bài tập chịu sức nặng

Các bài tập sức nặng là bạn sử dụng trọng lượng của cơ thể chống lại trọng lực của trái đất để tăng cường xương. Chúng bao gồm một số bài tập cường độ cao như khiêu vũ, chạy bộ, thể dục nhịp điệu, nhảy dây... Các bài tập này tạo áp lực lên xương của bạn để làm cho chúng mạnh mẽ. Nhưng trong trường hợp bạn bị chấn thương hoặc xương yếu do các bệnh như loãng xương, bạn nên tập những bài tập nhẹ hơn như đi bộ nhanh trên máy chạy bộ hoặc bên ngoài, thể dục nhịp điệu vời nhịp thấp... Điều này sẽ không gây quá nhiều áp lực lên xương của bạn đồng thời cũng giúp chúng chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng xấu hơn.

3 bài tập để xương chắc khỏe - Ảnh 2.
2. Tập nâng tạ

Trong tập luyện nâng tạ, trọng lượng cơ thể được sử dụng để nâng hoặc đẩy thêm trọng lượng của tạ giúp tăng sức mạnh của xương. Những bài tập này bao gồm nâng tạ, các động tác chức năng và các bài tập sử dụng máy tập tạ, dây tập thể dục đàn hồi, v.v. Bạn cũng có thể tập Yoga hoặc Pilates để củng cố hệ xương ; tuy nhiên, luôn luôn tham khảo người hướng dẫn trước khi thử một hình thức tập thể dục mới.

3 bài tập để xương chắc khỏe - Ảnh 3.
3. Bài tập tác động nhẹ

Các bài tập nhẹ giúp cải thiện sự cân bằng và tư thế của bạn, từ đó cũng tăng cường cơ bắp và xương mà không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Những bài tập này giúp bạn tránh chấn thương và gãy xương do ngã hay tai nạn. Chúng bao gồm Thái cực quyền (Tai Chi), một số hình thức Yoga, bài tập chức năng và một vài hình thức võ thuật.

Ánh Linh

Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu Uniqlo, cho biết tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Toray chuyên kinh doanh các loại sợi may mặc và phát triển thành công sản phẩm mới.

Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu Uniqlo, cho biết tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Toray chuyên kinh doanh các loại sợi may mặc và phát triển thành công sản phẩm mới.

Theo đó, từ mùa Xuân năm 2020, hãng sẽ tung ra thị trường sản phẩm may mặc sử dụng loại sợi polyester được chế tạo bằng nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng và có tính năng thoáng khí, nhanh khô.

Trong ngành công nghiệp may mặc, đã có nhiều sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế, nhưng Fast Retailing cho biết sản phẩm của hãng có tính năng nổi trội hơn vì sử dụng các sợi cực đặc biệt cực kỳ nhỏ nhờ công nghệ loại bỏ tạp chất. Sản phẩm này sẽ góp phần trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa và hướng tới một xã hội có tính bền vững.

Ông Yanai Tadashi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Fast Retailing cho rằng: "Hiện nay, mọi sản phẩm trong tất cả các ngành nghề đều được yêu cầu phải đáp ứng được về tính bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt là với giới trẻ - những người rất nhạy cảm với xu hướng sống xanh. Do đó việc sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng được đòi hỏi trên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc bảo vệ và gìn giữ Trái Đất. Trong thời gian tới Uniqlo sẽ có thêm nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu này".

Uniqlo sẽ ra mắt BST làm bằng chất liệu nhựa tái chế - Ảnh 1.
Gã khổng lồ thời trang Nhật Bản trước tiên sẽ sử dụng các sợi mới trong dòng quần áo Dry Ex. Các sản phẩm này dự kiến ​​sẽ được mặc bởi các vận động viên có hợp đồng với Uniqlo, bao gồm cả tay vợt Roger Federer.

Ngoài ra, Uniqlo cũng quyết định sẽ bắt tay vào việc tái sử dụng lông vũ từ các loại áo phao đã qua sử dụng để làm thành sản phẩm mới nhằm nâng cao tính hiệu quả trong sử dụng nguồn nguyên liệu. Từ trước tới nay, việc tái sử dụng lông vũ rất phức tạp và phải làm bằng tay, nhưng Uniqlo đã giải quyết được vấn đề này với công nghệ của Tập đoàn Toray. Do đó, Uniqlo sẽ tiến hành thu mua các loại áo phao lông vũ đã qua sử dụng tại các đại lý của hãng này trên toàn quốc ngay trong tháng 9/2019.

Uniqlo sẽ ra mắt BST làm bằng chất liệu nhựa tái chế - Ảnh 2.
Cũng nhằm mục đích bảo về môi trường, từ ngày 1/9, thương hiệu Uniqlo thông báo phục vụ khách hàng bằng túi giấy tái chế thay vì túi nhựa khi mua sắm tại cửa hàng của Uniqlo và GU ở Nhật và cả ở nước ngoài, chẳng hạn như ở châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.. Theo kế hoạch, Fast Retailing đặt mục tiêu giảm 85% lượng nhựa sử dụng cho túi mua sắm và vật liệu đóng gói tại các cửa hàng của tập đoàn trên toàn thế giới, tương đương khoảng 7.800 tấn/năm, vào cuối năm 2020.

(Theo Nikkei Asian Review)

Minh Nguyệt

Gõ từ khóa và nhấn Enter