Ra đời năm 1948, chiếc đồng hồ này chính xác, chống lại từ trường, và tiện dụng đến mức trở thành một trong những dòng đồng hồ IWC được yêu thích nhất với nhiều phiên bản khác nhau

Ra đời năm 1948, chiếc đồng hồ này chính xác, chống lại từ trường, và tiện dụng đến mức trở thành một trong những dòng đồng hồ IWC được yêu thích nhất với nhiều phiên bản khác nhau.

International Watch Company viết tắt là IWC - Công ty Đồng hồ Quốc tế - được thành lập năm 1868 bởi một người Mỹ, Florentine Ariosto Jones. Đồng hồ phi công chống từ IWC Pilot’s Watch Mark 11 ban đầu được tạo ra do nhà thiết kế đồng hồ đeo tay huyền thoại Royal Air Force Gérald Genta, là tác giả của thiết kế Ingenieur SL. Hệ thống cuộn dây tự động Pellaton nổi tiếng - được đặt tên theo nhà phát minh và cựu Giám đốc kỹ thuật của IWC, Albert Pellaton - có thể được tìm thấy trong nhiều đồng hồ IWC.

Nhìn lại quá trình lịch sử hơn 150 năm của IWC, chúng ta có thể thấy được đặc trưng nổi bật của công ty là sự thành công cùng niềm đa mê đồng hồ xuất sắc. Một kỹ sư người Mỹ trẻ tuổi, Florentine Ariosto Jones đã quyết định rời khỏi Boston, Massachusetts để thực hiện ước mơ của mình: kết hợp nghề thủ công chế tác đồng hồ của Thụy Sĩ với công nghệ hiện đại từ quê hương mình, nhằm tạo ra chiếc đồng hồ hạng nhất.

IWC Pilot’s Watch Mark 11: chiếc đồng hồ phi công kinh điển - Ảnh 1.
Vào năm 1936, IWC đã giới thiệu chiếc đồng hồ phi công đầu tiên của mình - "Special Pilot’s Watch". Chiếc đồng hồ Big Pilot 52 T.S.C. tiếp theo năm 1940 được sản xuất đặc biệt cho mục đích quân sự. Với chiếc đồng hồ kích thước 55 mm, đồng hồ Big Pilot 52 T.S.C. là đồng hồ đeo tay lớn nhất của IWC.

Năm 1948, để đáp ứng yêu cầu sản phẩm của chính phủ Anh, IWC đã phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay cho các phi công của Không quân Hoàng gia (RAF). Các thông số kỹ thuật do RAF quy định rất cứng nhắc, bao gồm yêu cầu bộ máy phải được bảo vệ chống lại từ trường.

Từ đây, huyền thoại đồng hồ pilot IWC Pilot’s Watch Mark 11 đã ra đời. IWC Mark 11 được trang bị Caliber 89, bắt đầu bán năm 1948. Tháng 11 năm 1949, chiếc đồng hồ này được cung cấp cho các nhân viên hàng không của Không quân Hoàng gia Anh và các quốc gia Khối thịnh vượng chung khác và vẫn hoạt động cho đến năm 1981.

IWC Pilot’s Watch Mark 11: chiếc đồng hồ phi công kinh điển - Ảnh 2.
Điểm đáng chú ý nhất ở chiếc đồng hồ này được thể hiện rõ nhất qua các kim hiển thị giờ. Chiếc đồng hồ xuất hiện với mặt số đen lì, chữ số trắng phong cách Ả Rập được thiết kế khá lớn tăng tính dễ đọc, và các mốc 12h, 3h, 6h và 9h được quét lớp phát quang, giúp người sử dụng có thể theo dõi được thời gian ngay cả trong bóng tối. Màu phát quang của đồng hồ khá giống với chất tritium - đây là điều tuyệt nhất mà ta có thể mong đợi từ một tính năng phát quang, bởi nó có màu sắc ấm và rất vừa mắt.

IWC Mark 11 được thiết kế với một lớp vỏ sắt để bảo vệ cỗ máy chống từ tính bên trong, nhưng theo phong cách thường thấy của IWC, thì không có một thông số cụ thể nào. Mặt kính cũng được bảo đảm để không bật ra do sự giảm áp suất không khí đột ngột, một tính năng thường thấy của đồng hồ phi công khi mức áp suất không khí có thể giảm đột ngột và đáng kể.

IWC Pilot’s Watch Mark 11: chiếc đồng hồ phi công kinh điển - Ảnh 3.
IWC Pilot’s Watch Mark 11 là đồng hồ chính thức của Không quân Anh suốt 25 năm, sau đó là các phiên bản kế nhiệm: Mark XII, Mark XV, Mark XVI, cứ như thế tiếp nối những chuỗi sản phẩm và thành công bất tận của lịch sử đồng hồ IWC.

Chương trình Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 hứa hẹn sẽ hoành tráng và hấp dẫn với sự tham gia của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên.

Chương trình Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 hứa hẹn sẽ hoành tráng và hấp dẫn với sự tham gia của gần 2.000 diễn viên chuyên và không chuyên.

Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa xứ Đông 2019 - Ánh sáng Thành Đông và lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Hải Dương là đô thị loại I sẽ chính thức diễn ra tối 26.10 tại Quảng trường 30.10 (TP. Hải Dương).

Tỉnh Hải Dương nói chung có hơn 700 lễ hội truyền thống, trong đó có 2 lễ hội mùa Xuân và mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc đã được công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia. Lễ hội đường phố không chỉ là một lễ hội văn hóa đặc sắc mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh đặc trưng nhất của đất và người xứ Đông đến với du khách trong, ngoài nước; góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Theo ông Trần Hồ Đăng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương, Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Ánh sáng Thành Đông" nhằm tạo lập không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, phong phú, đa dạng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương trong tỉnh Hải Dương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân và du khách.

Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Ánh sáng Thành Đông" gồm 3 chương với các chủ đề: Hải Dương, khí thiêng hội tụ; Ánh sáng Thành Đông và Thành Đông chào ngày mới.

Festival Ánh sáng thành Đông sắp diễn ra - Ảnh 1.
Chương trình nghệ thuật với các màn múa hát, nhạc hội, hoạt cảnh giới thiệu về quá trình hình thành mảnh đất Hải Dương linh thiêng với các địa danh đã ghi vào sử sách như Lục Đầu Giang, Côn Sơn - Kiếp Bạc; những danh nhân làm rạng danh mảnh đất Hải Dương như Tiết độ sứ Khúc Thừa Dụ, Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, Vạn thế sư biểu Chu Văn An, Lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi… Ngay sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật trên sân khấu là phần diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố với 12 xe mang theo các mô hình biểu trưng về Thành Đông, khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, Văn miếu Mao Điền, di sản văn hóa, nông nghiệp, làng nghề, công nghiệp, thể dục thể thao, du lịch và TP Hải Dương hiện đại.

Cũng trong dịp này, tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thảo "Thúc đẩy chế biến, tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương trong bối cảnh hội nhập quốc tế", Hội chợ làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2019…

Để đón nhận Quyết định thành phố đạt tiêu chí đô thị loại 1, thành phố Hải Dương đã ra quân chấn chỉnh trật tự quảng cáo, trật tự đô thị. Thành phố đã dành trên 160 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa tập trung chỉnh trang đô thị như cải tạo vỉa hè các đường: Hồng Quang, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh; cải tạo một số vườn hoa, các nút giao, quảng trường; sơn sửa, chỉnh trang các cầu trong đô thị; tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo sai quy cách; lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các khu vực công cộng cho các phường, xã, khu dân cư…

Festival Ánh sáng thành Đông sắp diễn ra - Ảnh 2.
Trong dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Dương cũng phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Thành Đông trong học sinh; tổ chức Hội trại thanh thiếu nhi, giải việt dã, thi ảnh nghệ thuật; phong trào chống rác thải nhựa, vệ sinh chiều Chủ nhật hàng tuần, trồng hoa, cây xanh; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao khác...

Gõ từ khóa và nhấn Enter