Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, chỉ ít ngày trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, chỉ ít ngày trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

50 cái tên được công bố là 50 gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

Trong đó, danh sách này đã ghi nhận sự góp mặt lần đầu tiên của Hương Giang - Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 và H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Trong lĩnh vực chính trị, những người được chọn bao gồm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc CA tỉnh Kiên Giang Bùi Tuyết Minh, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Nguyễn Thị Ngọc Đẹp.

Trong số 20 phụ nữ được bình chọn trong lĩnh vực kinh doanh năm nay, có nhiều gương mặt "quyền lực" quen thuộc như bà Mai Kiều Liên- TGĐ Vinamilk, bà Cao Thị Ngọc Dung-Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà Trương Mỹ Lan-Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, bà Nguyễn Thị Phương Thảo-Chủ tịch thường trực HD Bank, TGĐ VietJet Air, nơi vừa ký hợp đồng mua 100 máy bay của Mỹ trong kỳ thượng đỉnh Trump-Kim tuần qua…

50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 theo Forbes - Ảnh 1.
Lĩnh vực Khoa học-Giáo dục có bà Phan Thị Hà Dương-Viện Toán học-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bà Trần Vân Khánh-Đại học Y Hà Nội, Phó GS Trần Thị Lý-Đại học Deakin, Úc, bà Lê Thị Kim Phụng-Đại học Bách khoa TPHCM, bà Chu Cẩm Thơ-Sáng lập, Giám đốc nghiên cứu và phát triển POMath.

Có tổng cộng 16 gương mặt phụ nữ được bình chọn trong lĩnh vực hoạt động xã hội, truyền thông-sáng tạo và giải trí-thể thao, trong đó có: Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Nguyễn Hương Giang, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, vận động viên điền kinh giành huy chương vàng ASIAD 2018 Bùi Thị Thu Thảo, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, người sáng lập và điều hành trung tâm CHANGEVN Hoàng Thị Minh Hồng, Trưởng đại diện báo Phụ Nữ Nguyễn Thu Trang, người sáng lập dự án Sáng kiến Ung thư Muối Trương Thanh Thủy…

Đây là lần thứ hai Forbes công bố danh sách này, dựa trên tiêu chí về ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực của họ đối với xã hội Việt Nam. Lần đầu tiên Forbes bình chọn 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam là vào năm 2017.

Trong lần thứ 2 công bố danh sách này, kinh doanh vẫn là lĩnh vực tiếp tục có sự đóng góp của nhiều gương mặt nhất, với 20 nữ lãnh đạo hàng đầu. Đây cũng là đặc tính của thương hiệu Forbes vốn tập trung vào mảng kinh doanh và kinh tế. So với các danh sách trước, có 30% là gương mặt mới lần đầu tiên có mặt.

Một chi tiết thú vị là danh sách những gương mặt phụ nữ trong lĩnh vực chính trị của danh sách năm nay gần như lặp lại của năm 2017. Chỉ có một người không có trong danh sách năm nay là bà Nguyễn Thị Phương Nga-Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, và thay vào đó là 2 tướng Công an Bùi Tuyết Minh và Nguyễn Thị Ngọc Đẹp.

Trong lĩnh vực hoạt động xã hội, khoa học, giáo dục, năm nay Forbes Việt Nam tôn vinh những gương mặt có nhiều hoạt động hiệu quả vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người yếu thế trong xã hội, từ những người bệnh ung thư, người bị khiếm khuyết cơ thể hay cộng đồng LGBT, cũng như đem lại nhiều lựa chọn phong phú hơn cho đời sống tinh thần của người dân.

50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 theo Forbes - Ảnh 2.

Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Nguyễn Hương Giang

Lĩnh vực khoa học - giáo dục có các đại diện là các nhà nghiên cứu hàng đầu, với những kết quả nghiên cứu có tác động lớn lên đời sống. Trong lĩnh vực truyền thông, sáng tạo, giải trí và thể thao, Forbes Việt Nam tôn vinh nhà báo điều tra, các nhà sản xuất phim, các vận động viên điền kinh và hoa hậu đem lại những giá trị và nguồn cảm hứng tích cực cho xã hội.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cũng có tên trong danh sách này. Trước đó, bà Phương Thảo là gương mặt quen thuộc trong các bảng xếp hạng 50 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam và top 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á vào năm 2017, đều do Forbes bầu chọn. Bà Phương Thảo từng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 của Forbes, đứng ở vị trí thứ 44.

Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, được Forbes Việt Nam áp dụng phương pháp đánh giá của Forbes sử dụng cho danh sách phụ nữ quyền lực thế giới hằng năm, có điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và môi trường Việt Nam.

50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 theo Forbes - Ảnh 3.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 H'Hen Niê

"Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại." ông Võ Quốc Khánh - Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam cho biết.

Phương Thảo

Thời trang đối với phái đẹp luôn có tác dụng vô cùng thần kỳ và nếu bạn biết một số mẹo thì chỉ cần vài thứ cơ bản thôi cũng đủ để giúp bạn có chiều cao, vóc dáng hoàn hảo hơn

Thời trang đối với phái đẹp luôn có tác dụng vô cùng thần kỳ và nếu bạn biết một số mẹo thì chỉ cần vài thứ cơ bản thôi cũng đủ để giúp bạn có chiều cao, vóc dáng hoàn hảo hơn nhiều.

Được sở hữu một dáng người cao ráo, thanh thoát là ước mơ của rất nhiều phụ nữ. Tuy nhiên nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn thì có một các đơn giản để ăn gian được chiều cao là biết cách phối đồ tinh tế. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 kiểu trang phục có thể giải quyết hoàn toàn các lo lắng của chị em có thân hình không hoàn hảo, giúp bạn trông cao ráo, mảnh dẻ và xinh đẹp hơn.

Trang phục đơn sắc

5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 1.
5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 2.
Chúng ta đều biết rằng đen là màu sắc tốt nhất giúp người trông mảnh dẻ, cao ráo. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chán với đống quần áo màu đen thì việc phối trang phục có cùng màu nhưng tông đậm nhạt khác nhau thì cũng đem lại hiệu quả thị giác như vậy. Ngoài khả năng làm cho người mặc trở nên thanh lịch hơn trong tức khắc, trang phục đơn sắc còn có thể tạo nên sự liền mạch cho bộ trang phúc, giúp bạn nhìn cao hơn, đặc biệt là với những màu tối. Khi kết hợp trang phục, hãy chú ý tới màu sắc của từng bộ đồ. Bạn có thể phối các thành phần có cùng tông màu nhưng sắc thái đậm nhạt khác nhau. Sự thống nhất màu sắc trên trang phục sẽ giúp bạn trông cao và thanh mảnh hơn.

Quần cạp cao

5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 3.
5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 4.
Quần cạp cao là thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của những chị em thấp bé, chân ngắn. Không chỉ làm nổi bật của vòng eo của bạn, mà chúng còn thực sự làm tốt việc kéo dài toàn bộ cơ thể. Vòng eo cao hơn tạo ra ảo giác về thân hình nhỏ hơn và giúp đôi chân bạn trở nên dài hơn, nuột nà hơn . Thêm vào đó, khi kết hợp với các thủ thuật khác như mặc trang phục đơn sắc hoặc kết hợp với giày cao gót, bạn có thể trông cao hơn chục phân so với thực tế.

Đồ lót định hình

5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 5.
5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 6.
Đồ lót định hình có khả năng thần kỳ, san bằng các phần mỡ thừa, giúp cơ thể bạn cân đối gọn gàng hơn. Tùy thuộc vào mục tiêu bạn nhắm đến, có nhiều loại đồ lót định hình bạn có thể thử nghiệm. Ví dụ, quần bó định hình làm thon gọn mọi thứ từ thắt lưng trở xuống còn áo lót liền toàn thân sẽ làm việc ở phần giữa, đùi và dưới của bạn. Đặc biệt khi mặc những bộ trang phục bó, ôm người thì đồ lót định hình sẽ giúp có những đường cong hoàn hảo. Nếu bạn muốn mình nhìn thon thả nhưng vẫn đầy đặn thì đây chính là trang phục không thể thiếu.

Áo khoác suông dáng dài

5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 7.
5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 8.
Biết cách ăn mặc cân xứng với tỉ lệ cơ thể của bạn là điều rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn trông cao hơn và thon thả hơn. Một trong những cách dễ nhất để ăn gian chiều cao là kết hợp một chiếc áo khoác suông dài bên ngoài bộ trang phục. Không chỉ đem tới vẻ thanh lịch, sang chảnh cho chị em, áo khoác suông dáng dài còn đánh lừa thị giác, tạo cảm giác cơ thể bạn cao hơn hẳn. Đây là lựa chọn thích hợp cho chị em thích đơn giản nhưng vẫn phong cách, cá tính.

Trang phục có họa tiết kẻ sọc, da báo hoặc hoa nhỏ

5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 9.
5 kiểu trang phục giúp phái đẹp cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng - Ảnh 10.
Nếu bạn muốn tạo ảo giác cho mọi người thấy mình cao và gầy hơn, đừng quên để ý đến những họa tiết trên trang phục, đặc biệt là các họa tiết caro kẻ sọc. Các họa tiết và bản in lớn sẽ khiến khiến bạn trông lớn hơn từ các góc độ nhất định. Hãy chọn những trang phục có họa tiết nhỏ thôi, và buộc ánh mắt nhìn theo chiều dọc chứ không phải chiều ngang. Những bản in như da báo hay hoa nhỏ cũng là gợi ý không tồi.


Hồng Anh

Gõ từ khóa và nhấn Enter