Công ty sơn và chất phủ nổi tiếng thế giới AkzoNobel vừa phối hợp với Tạp chí Kiến trúc của Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững” tại Hà Nội.

Công ty sơn và chất phủ nổi tiếng thế giới AkzoNobel vừa phối hợp với Tạp chí Kiến trúc của Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức thành công hội thảo "Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững" tại Hà Nội.

Sự kiện ra đời nhằm tạo một diễn đàn dành cho các chuyên gia và kiến trúc sư cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn các công trình kiến trúc trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Tại hội thảo, AkzoNobel cũng giới thiệu các sản phẩm sơn và chất phủ tiên tiến giúp bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của những công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử trên khắp đất nước. Sự kiện thu hút hơn 200 nhà phát triển và các chuyên gia trong ngành tham dự.

AkzoNobel tổ chức thành công Hội thảo “Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững” - Ảnh 1.

Ông Luigi Croce - Giám đốc Studio Architetti Croce chia sẻ về kinh nghiệm bảo tồn di sản tại Ý

Ông Luigi Croce, Chủ tịch Hội kiến trúc sư Venice chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình qua hành trình bảo tồn di sản nước Ý: "Bảo tồn di sản không chỉ là ‘làm lịch sử sống mãi’ mà còn góp phần xây dựng kinh tế địa phương và tạo nên bản sắc dân tộc. Tại Ý, chúng tôi đã đạt được những thành công trong việc bảo tồn các biểu tượng kiến trúc lịch sử thông qua việc điều chỉnh các công trình kiến trúc ấy cho phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Với những kinh nghiệm có được từ các dự án bảo tồn di sản, tôi hi vọng có thể hợp tác cùng những nhà phát triển và các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình xây dựng kế hoạch phát triển tổng thể cho di sản Việt Nam giữa làn sóng phát triển mới".

Trong khi đó, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khẳng định bảo tồn di sản là một công việc đòi hỏi nỗ lực từ nhiều các ban ngành: "Bảo tồn di sản không chỉ giúp phát triển kinh tế và văn hóa mà còn góp phần tăng cường bản sắc dân tộc cho quốc gia. Thật tuyệt khi một doanh nghiệp lớn như AkzoNobel quyết định kết hợp với các nhà phát triển để tạo ra những công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ và tái cấu trúc những công trình ấy. Chúng tôi hi vọng các bên sẽ hợp tác lâu dài và vô cùng tin tưởng dự án này sẽ thúc đẩy quá trình bảo tồn di sản tại Việt Nam, góp phần mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng".

AkzoNobel tổ chức thành công Hội thảo “Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững” - Ảnh 2.

Thạc sĩ - kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ về dự án bảo tồn di sản tại Việt Nam

AkzoNobel cũng là nhà sản xuất sơn Dulux Professional, đã giới thiệu tới thị trường Việt Nam khoảng 70 sản phẩm và dịch vụ kể từ 2016 đến nay. Qua thời gian, công nghệ phát triển sản phẩm đã đạt đến một tầm cao mới, đạt hiệu quả cao hơn trong sử dụng nguyên liệu và năng lượng, kéo dài độ bền và ngày càng an toàn hơn cho người dùng.

Dulux Professional mang đến các giải pháp đáng chú ý bao gồm:

Giảm thiểu tiêu thụ năng lượng: công nghệ KeepCool giúp tiết kiệm 15% chi phí làm mát mỗi năm, công nghệ Lumitec giúp giảm tới 20% mức độ tiêu thụ điện chiếu sáng.

Độ bền: công nghệ TimeResist với lịch sử 15 năm bảo vệ ngoại thất cùng tính năng chống bám bẩn StainResist.

Tiết kiệm nguyên liệu: công nghệ Dual-Tech giúp giảm một lớp phủ, giúp tăng 30% năng suất.

Bảo vệ sức khỏe: Phương pháp trung hòa mùi giúp cải thiện chất lượng không khí và chống vi khuẩn vượt trội.

Giảm thiểu tác động tới môi trường: Phát triển các giải pháp bền vững không ảnh hưởng tới chất lượng môi trường.

Sản phẩm của AkzoNobel đã từng bảo vệ cho nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như  Bảo tang Rijks (Hà Lan), Bảo tàng Van Gogh (Hà Lan), Burkill Hall – Vườn bách thảo (Singapore), Malacca (Malaysia)…

AkzoNobel tổ chức thành công Hội thảo “Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững” - Ảnh 3.

Bà Pamela Phua - Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam

"Di sản là tài sản quý giá của mọi quốc gia; không chỉ là biểu tượng lịch sử và văn hóa của đất nước mà còn góp phần thu hút khách du lịch, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế địa phương. Bằng cách bảo vệ những công trình mang tính biểu tượng, chúng ta có thể kế thừa và tiếp tục lưu truyền văn hóa của đất nước cho thế hệ tương lai cũng như tạo ra một động lực lớn cho sự phát triển của du lịch và nền kinh tế. AkzoNobel phát huy khả năng và tận dụng các sản phẩm của mình để bảo vệ, phục hồi và tái tạo màu sắc cho các di sản. Nhờ vào sự kết hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương cũng như nhiều tổ chức quốc tế, AkzoNobel cam kết sẽ luôn hỗ trợ hết mình trong hành trình phục hồi di sản văn hóa tại Việt Nam", bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc của AkzoNobel Việt Nam cho biết.

Bên cạnh hội thảo "Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững", Dulux Professional còn tài trợ cho một chuỗi sự kiện về bảo tồn di sản khác do SCE Project Asia và IUAV tổ chức bao gồm dự án hợp tác giữa Việt Nam và Ý – "Các thành phố tương lai & Bảo tồn di sản" (Cities of the Future & Heritage Preservation). Cùng với hội thảo quốc tế, các sự kiện một lần nữa khẳng định phát triển bền vững vốn là giá trị cốt lõi mà AkzoNobel đã và đang theo đuổi.

AkzoNobel tổ chức thành công Hội thảo “Bảo tồn di sản đô thị - Chìa khóa phát triển bền vững” - Ảnh 4.

Các diễn giả cùng tham gia trao đổi về việc thúc đẩy hoạt động bảo tồn di sản tại Việt Nam

Không chỉ ứng dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu với mục tiêu ""Tạo ra nhiều giá trị hơn với ít nguyên liệu hơn", AkzoNobel còn tiên phong trong việc phát triển kiến trúc xanh. Tại Việt Nam, AkzoNobel tích cực thúc đẩy xu hướng này thông qua việc giới thiệu và cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ và sản phẩm trong danh mục sản phẩm Dulux Professional dành riêng cho khách hàng thuộc kênh dự án; tổ chức Hội thảo Xây dựng đô thị thông minh – Hướng tới phát triển bền vững tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; tài trợ Hội nghị Phát triển Bất động sản bền vững; tài trợ cho đoàn kiến trúc sư Việt Nam tham dự Tuần lễ Công trình xanh tại Singapore…

P.V

Trên thị trường hiện có nhiều loại tai nghe thể thao in-ear lẫn on-ear được trang bị lớp phủ chống mồ hôi, phù hợp với những người yêu thích chạy bộ.

Trên thị trường hiện có nhiều loại tai nghe thể thao in-ear lẫn on-ear được trang bị lớp phủ chống mồ hôi, phù hợp với những người yêu thích chạy bộ.

Có thể bạn chưa biết, nghe nhạc khi hoạt động thể thao thực sự sẽ giúp tăng hiệu quả tập luyện đấy! Một nghiên cứu của nhà tâm lý học Tom Stafford đã cho thấy, khi tập thể dục, không chỉ cơ bắp mà ngay cả các tế bào não cũng sẽ hoạt động mạnh. Âm thanh phù hợp sẽ giúp thần kinh chúng ta điều phối cơ thể, cải thiện chức năng tim, giảm đau hay nâng cao thành tích tập luyện một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

Sony WI-C400

5 tai nghe tốt cho người chạy bộ - Ảnh 1.
Sony WI-C400 thuộc dạng tai nghe đeo cổ với phần vòng đeo được thiết kế theo dạng cứng, chất liệu nhựa, đeo lên cổ khá nhẹ và dễ chịu. Trên phần vòng cổ bạn sẽ tìm thấy các nút để điều chỉnh. Trong chiếc vòng này còn trang bị một bộ motor nhỏ, có khả năng rung lên để báo hiệu có cuộc gọi đến.

Phần củ tai của WI-C400 được thiết kể rất nhỏ nên nó có khả năng chui sâu vào trong tai. Kiểu thiết kế này giúp tai nghe tránh được tình trạng rơi rớt khi bạn vận động ở cường độ cao. Ngoài ra, thời lượng pin của chiếc tai nghe Bluetooth này cũng rất ấn tượng với khả năng hoạt động liên tục lên đến 20 giờ. Nếu bạn thường tập luyện thể thao trong khoảng 2 - 3 tiếng/ngày thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng WI-C400 trong suốt cả tuần.

Giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Bose SoundSport Wireless

5 tai nghe tốt cho người chạy bộ - Ảnh 2.
Bose Soundsport Wireless sở hữu thiết kế open, dạng tai nghe vòng qua qua cổ. Phần earpiece của tai nghe có bề ngoài khá to và thô nhưng không gây cảm giác nặng khi đeo. Vì Bose SoundSport Wireless là chiếc tai nghe dạng open nên âm thanh sẽ bị rò rỉ ra ngoài và bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tai nghe để chạy bộ hay khi ngồi chờ chuyến bay thì kiểu thiết kế này rất hữu ích khi bạn có thể nghe được những âm thanh hay thông báo xung quanh bạn.

SoundSport Wireless tương thích tốt với phần mềm Bose Connect cho cả iOS và Android. Phần mềm này cho phép kiểm soát kết nối cũng như các thao tác cơ bản dễ dàng hơn qua giao diện người dùng trực quan. Phần mềm còn cho phép nâng cấp firmware và điều chỉnh chế độ tự động tắt mặc định của SoundSport Wireless. Mỗi khi mở lên, tai nghe sẽ tự động thông báo bằng giọng nói cho biết lượng pin còn lại và thiết bị được kết nối.

Giá khoảng 3,4 triệu đồng.

Aftershokz Trekz Titanium

5 tai nghe tốt cho người chạy bộ - Ảnh 3.
Aftershokz Trekz Titanium sở hữu thiết kế truyền âm qua xương (bone-conduction) để "giải phóng" cho đôi tai bạn, giúp bạn nghe được âm thanh môi trường xung quanh và giữ an toàn cho bản thân khi sử dụng tai nghe ở nơi công cộng. Trên thân tai nghe là 1 phím đa nhiệm thông minh cho phép người dùng điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi và tạo cuộc gọi theo lệnh câu thoại.

Aftershokz Trekz Titanium có khối lượng rất nhẹ, có khả năng chống mồ hôi và fitting cực tốt nên bạn có thể yên tâm khi đeo nó và chạy bộ.

Giá khoảng 2,7 triệu đồng.

Sony MDR-XB50BS

5 tai nghe tốt cho người chạy bộ - Ảnh 4.
Sony MDR-XB50BS có vẻ ngoài trẻ trung, với nhiều lựa chọn màu sắc. Tai nghe được thiết kế khá nhỏ gọn, đặc biệt rất nhẹ. Toàn bộ phần thu phát Bluetooth, kết nối 1 chạm NFC được đặt ở 2 bên hộp âm tai trông hơi to chút nhưng thực tế trải nghiệm đeo lại chắc chắn và bám tai. Trên 2 bên củ tai nghe có nút bật và kết nối Bluetooth, có mic đàm thoại chất lượng HD và tăng chỉnh âm lượng trên tai nghe tiện lợi.

Phần dây ngắn, được đeo ngang qua cổ gọn gàng, không gây vướng víu khi bạn chạy bộ. Thời lượng pin của Sony XB50BS khá dài, lên đến khoảng 8,5 tiếng. Ngoài ra, chiếc tai nghe này có khả năng chống nước ở mức vừa phải như mồ hôi hoặc mưa nhỏ.

Giá khoảng 800.000 đồng.

Monster iSport Victory

5 tai nghe tốt cho người chạy bộ - Ảnh 5.
Monster iSport Victory không quá chú trọng vào các công nghệ mới nhất hiện thời mà nó đi theo hướng ngược lại là cố gắng phát huy chỉ những gì thực sự cần thiết. Tai nghe cho độ thoải mái cao khi đeo, fitting hoàn hảo, độ bền bỉ ấn tượng cùng mức giá rẻ, đáp ứng được hầu hết tất cả những tiêu chí cần thiết khi bạn muốn sắm cho mình 1 chiếc tai nghe thể thao.

Đi kèm với tai nghe còn có thêm earwing để ôm sát hơn vào vành tai người đeo, cộng thêm khối lượng chỉ 15g chắc chắn sẽ giúp Monster iSport Victory nằm im trên tai bạn ngay cả khi hoạt động mạnh. Tai nghe có khả năng chống mồ hôi tốt và sở hữu thời lượng pin lên đến 10 giờ.

Giá khoảng 700.000 đồng.

Minh Nguyệt

Gõ từ khóa và nhấn Enter