Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa chính thức giới thiệu ba chương trình học thời thượng bao gồm Thiết kế và Lập trình Game, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Quản trị khách sạn, tạo

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa chính thức giới thiệu ba chương trình học thời thượng bao gồm Thiết kế và Lập trình Game, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Quản trị khách sạn, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm lựa chọn, theo đuổi đam mê, đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong các lĩnh vực này.

Lễ ra mắt ba chương trình mới được tổ chức trong Ngày hội Tuyển sinh BUV Open Day với chủ đề "Ignite Your Passion - Bật nguồn Đam mê’’ tại khuôn viên BUV tại Ecopark, Hưng Yên ngày 31/3/2019. Gần 2.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận tham gia sự kiện này.

Ba chương trình học thời thượng của Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 1.

Các bạn học sinh hào hứng tham dự sự kiện

Ngày hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam

Phát biểu về sứ mệnh và chiến lược đào tạo của BUV, Giáo sư, Tiến sỹ Raymond Gordon, Hiệu trưởng BUV khẳng định: "Trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi luôn cập nhật những cơ hội sẽ đến trong tương lai gần khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng 4.0. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các đối tác doanh nghiệp để đảm bảo chương trình của chúng tôi cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Qua các báo cáo gần đây, chúng tôi nhận thấy trong những năm tới sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu tuyển dụng trong các ngành thiết kế và lập trình game, đổi mới và sáng tạo, cũng như khách sạn và du lịch. Ba chương trình cử nhân mới là Thiết kế và Lập trình Game, Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Quản trị khách sạn cùng với các ngành học hiện có tại BUV sẽ nuôi dưỡng kỹ năng và niềm đam mê của thế hệ trẻ Việt Nam, cho họ sức mạnh và sự tự tin mà họ cần để xây dựng sự nghiệp".

Ba chương trình học thời thượng của Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc - Giáo sư Raymond Gordon phát biểu tại sự kiện BUV Open Day 2019

Điểm nhấn của ngày hội tuyển sinh là các lớp học thử, nơi học sinh có cơ hội được trải nghiệm phong cách học tập Anh Quốc ngay tại Việt Nam. Tại đây, các giảng viên quốc tế của Đại học Anh Quốc Việt Nam mang đến cho học sinh cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp giảng dạy và học tập thực tế và hấp dẫn. Các hoạt động phong phú trong lớp học thử nhằm truyền cảm hứng và giúp các bạn học sinh có định hướng rõ hơn về ngành học mong muốn của bản thân.

Xuyên suốt Ngày hội Tuyển sinh BUV còn có chuỗi hội thảo với nội dung được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm và triển vọng nghề nghiệp tương ứng trong các ngành học. Diễn giả là các chuyên gia đầu ngành, nắm giữ các vị trí lãnh đạo tại chuỗi khách sạn 5 sao Intercontinental và nhà phát triển trò chơi điện tử Gameloft, là các đối tác quốc tế của Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Ba chương trình học thời thượng của Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 3.

Phòng mô phỏng buồng phòng khách sạn tạo cơ hội cho các bạn học sinh được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi về nghiệp vụ buồng phòng

Đến với Ngày hội Tuyển sinh BUV Open Day 2019, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên được khám phá khuôn viên giáo dục đẳng cấp với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế qua tour trải nghiệm do chính các bạn sinh viên đang theo học tại trường điều phối. Với tổng diện tích 6,5 ha, khuôn viên của Đại học Anh Quốc Việt Nam được thiết kế đảm bảo cho sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau đều có cơ hội thực hành tối đa, tạo hứng thú cho sinh viên trong quá trình học tập. 

Ví dụ, với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên có thể trải nghiệm và thực hành tại các phòng học được thiết kế như các phòng chức năng của một khách sạn 5 sao, gồm phòng lễ tân, phòng ở của khách, phòng thực hành ẩm thực và nhà hàng. Với các ngành Ứng dụng Sáng tạo Đương đại và Thiết kế và Lập trình Game, sinh viên được thực hành trong những phòng lab với hệ thống máy tính và phần mềm cập nhật nhất. Sinh viên các ngành Quản trị Marketing, Quản trị Sự kiện, Quản trị Du lịch, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Kế toán, Kinh tế, Ngân hàng cũng được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại để việc học đi đôi với hành, hiệu quả và hứng thú.

Ba chương trình học thời thượng của Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 4.

Phòng mô phỏng nhà hàng với sự hướng dẫn trực tiếp của Mixologist nổi tiếng Đặng Tiến Tiếp thu hút sự tham gia của các bạn trẻ

Giáo sư, Tiến sỹ Raymond Gordon chia sẻ: "Với khuôn viên hiện đại, công nghệ ứng dụng trong trường học, chương trình giáo dục tin cậy của Anh Quốc và đội ngũ giảng viên quốc tế tận tâm của chúng tôi, BUV tạo cơ hội cho sinh viên khám phá những gì họ đam mê và từ đó hình thành một tương lai, một sự nghiệp, những điều rất ý nghĩa và quan trọng đối với bản thân các sinh viên và gia đình họ. Chúng tôi tin rằng các cá nhân sẽ có thể đạt được thành công khi họ có cơ hội đưa niềm đam mê vào công việc. Tôi khuyến khích tất cả các bạn xác định và bật nguồn đam mê của bạn cho một sự nghiệp xuất sắc trong tương lai".

Về 3 chương trình học mới tại BUV:

Chương trình Cử nhân QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN (BSc (HONS) International Hospitality Management) do Đại học Anh Quốc Việt Nam cấp bằng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có tư duy chiến lược tổng quan trong các hoạt động xây dựng chiến lược marketing, phát triển kinh doanh, quản trị nhân sự, tài chính cho các mô hình khách sạn, nhà hàng. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ làm chủ các kỹ năng nghiệp vụ thực tế theo nhu cầu của ngành dịch vụ này. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, và có tư duy, kiến thức, kỹ năng để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao.

Chương trình Cử nhân THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH GAME (BA (Hons) Computer Games Design and Programming) do Đại học Staffordshire cấp bằng có các môn học nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên các kỹ năng toàn diện về cả tạo hình và lập trình trò chơi. Tốt nghiệp chương trình này, sinh viên có thể làm việc tại các công ty công nghệ trong ngành công nghiệp Game trên toàn thế giới.

Ba chương trình học thời thượng của Đại học Anh Quốc Việt Nam - Ảnh 5.

Lớp học thử ngành Thiết kế lập trình game, các bạn học sinh được rèn luyện tư duy sáng tạo và lập luận logic để trở thành một nhà sản xuất game

Với chương trình Cử nhân ỨNG DỤNG SÁNG TẠO ĐƯƠNG ĐẠI (BA (Hons) Contemporary Creative Practice: Graphic Design/Illustration/Photography) do Đại học Staffordshire cấp bằng, sinh viên sẽ được lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Minh họa hình ảnh và Nhiếp ảnh. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm cả 3 chuyên ngành này trong 2 năm học đầu tiên để tìm ra đam mê của mình cho việc phát triển đúng đắn trong năm thứ ba sau khi lựa chọn chuyên ngành. Người học sẽ đạt được các kỹ năng thực tế và kiến ​​thức chuyên môn liên quan để có thể làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo, tại các công ty truyền thông, quảng cáo, các studio sáng tạo hình ảnh, làm phim.


BUV truyền cảm hứng qua cuộc thi ảnh "Ignite your passion - Bật nguồn Đam mê"

Để cổ vũ tinh thần học sinh, giúp các em thấu hiểu sở trường của bản thân, nhận ra và theo đuổi đam mê của chính mình, BUV công bố cuộc thi ảnh chủ đề "Ignite your passion - Bật nguồn Đam mê". Các học sinh, sinh viên sẽ chụp ảnh tại khuôn viên BUV, hoặc chụp ảnh cùng với một vật phẩm có logo BUV. Người dự thi sẽ đăng ảnh trên Facebook cá nhân ở chế độ công khai, và viết một câu chuyện về đam mê của bản thân với các hashtag theo quy định. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 1 điện thoại Iphone X, 10 đồng hồ thông minh, 100 bình nước và túi vải BUV. Thông tin chi tiết về cuộc thi ảnh tại https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam/.

PV

Lối sống thiếu lành mạnh và môi trường ô nhiễm khiến cho bệnh ở đường hô hấp ngày càng nhiều, đặc biệt đe dọa sức khỏe của phổi. Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân gây viêm, ho và nh

Lối sống thiếu lành mạnh và môi trường ô nhiễm khiến cho bệnh ở đường hô hấp ngày càng nhiều, đặc biệt đe dọa sức khỏe của phổi. Phổi bị nhiễm độc là nguyên nhân gây viêm, ho và nhiều các triệu chứng khác. Nếu không làm sạch, tình trạng bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là top những thực phẩm bạn nên ăn để bảo vệ lá phổi được khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 1.

Quả lê có chức năng hỗ trợ làm sạch phổi tốt, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit malic, axit citric, carotene, vitamin B1, B2, C, v.v., vì vậy ăn lê có thể cải thiện tình trạng viêm của bệnh nhân bị viêm phổi.

Tuy nhiên, vì lê là thực phẩm có tính lạnh phụ nữ bị viêm phổi trong thời kỳ kinh nguyệt , không nên ăn lê. Thay vào đó, bạn có thể cắt lê vào nước và nấu chín lên để ăn. Đối với bệnh nhân viêm phổi bị yếu lá lách và dạ dày thì cũng có thể sử dụng phương pháp ăn lê nấu chín.

Bắp cải

Bắp cải là một thực phẩm tốt để giải độc, loại bỏ đờm và giảm ho, rất phù hợp cho bệnh nhân bị viêm phổi.

Bắp cải có vị ngọt, nên bệnh nhân bị viêm phổi có thể ăn sống, hoặc chế biến bằng cách luộc, xào, nấu canh… Ngoài ra, đối với bệnh nhân bị viêm phổi có triệu chứng táo bón, bạn cũng có thể ăn nhiều bắp cải, vì nó cũng có tác dụng làm giảm táo bón.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 2.
Quả óc chó

Nhiều người biết rằng quả óc chó có chức năng bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời cho não, nhưng có thể chúng ta lại không biết rằng nó cũng có tác dụng chữa hen phổi và giúp làm dịu phổi hoặc giảm các cơn ho.

Do đó, đối với bệnh nhân bị viêm phổi, bạn có thể ăn một ít quả óc chó để điều chỉnh tình trạng bệnh, nhưng lượng quả óc chó mà bệnh nhân ăn không nên quá nhiều, để ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng béo phì vì óc chó có hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

Tiết lợn

Theo nghiên cứu Đông y, tiết lợn có tác dụng làm sạch phổi. Nhiều người sử dụng tiết lợn để loại bỏ bụi và các hạt kim loại có hại ra khỏi cơ thể. Nếu bạn đang sống trong môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, thì món thực phẩm đầu tiên mà bạn chú ý ăn nhiều hơn chính là tiết lợn.

Ngoài ra, trong tiết lợn chứa protein, có thể bị phân hủy bởi axit dạ dày để tạo ra một chất giúp giải độc đường ruột, có lợi lớn cho phổi hoạt động thuận lợi hơn.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 3.
Mật ong

Trong Đông y, mật ong cũng được đánh giá là một thực phẩm giúp giải độc phổi hiệu quả. Nếu bạn muốn loại bỏ bớt các chất độc hại đã bị nhiễm trong hệ hô hấp, bạn có thể uống nước pha với mật ong, để loại bỏ các tạp chất trong phổi và cũng có thêm tác dụng giữ ẩm cho nhu động ruột, làm đẹp da và trẻ hóa tế bào.

Chanh

Chanh là loại quả bình dân và phổ biến trong đời sống hàng ngày, có mặt thường xuyên trong căn bếp của mỗi gia đình. Chanh chứa vitamin tốt cho cơ thể, axit hữu cơ, axit citric và các chất khác, có thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của lá lách, sinh tân (nước bọt, dịch cơ thể) loại bỏ ho và đờm.

Thông thường, có một cách ăn uống đơn giản nhất là dùng chanh pha với mật ong để tan trong nước rồi uống. Món đồ uống dễ làm này có tác dụng làm sạch phổi tốt hơn và cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 4.
Mộc nhĩ

Mộc nhĩ vừa là một thực phẩm, vừa được xem như là một vị thuốc được sử dụng rộng rãi trong việc giúp làm sạch phổi, là món ăn rất phù hợp để cơ thể giải độc, có lợi cho chức năng phổi.

Trong mộc nhĩ có một thành phần quan trọng là chất keo cao su thực vật. Loại kẹo cao su thực vật này có khả năng hấp thụ mạnh, có thể hấp thụ độc tố từ các chất thải trong cơ thể, loại bỏ nguồn ô nhiễm và giữ cho phổi luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Nho

Nho là loại trái cây yêu thích của nhiều người, bạn có thể sử dụng nho như một món ăn ngon, đồng thời để làm sạch phổi trong đời sống hàng ngày.

Ăn nho thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp phổi giải độc. Các chất được gọi là anthocyanin trong nho cũng có tác dụng chống oxy hóa, nếu bạn ăn lâu dài cũng có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ phổi.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 5.
Hoa bách hợp

Hoa bách hợp vừa được xem là thực phẩm, vừa là một vị thuốc Đông y, các chất alcaloid có trong hoa bách hợp không chỉ có tác dụng cung cấp dinh dưỡng tốt mà còn có thể có chức năng nuôi dưỡng tim, làm ẩm phổi và giảm ho, giúp làm dịu thần kinh.

Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người bị các vấn đề về lá lách và phổi. Những người bị ho mãn tính, lao, lở miệng, khô miệng và hôi miệng có thể ăn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của cơ thể của họ.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về phổi - Ảnh 6.
Cây bồ công anh

Bồ công anh có thể được xem là một thức uống tự nhiên tuyệt vời trong bất cứ thời điểm nào trong đời bạn. Cây bồ công anh được Đông y đánh giá là một kho báu từ gốc rễ cho đến ngọn.

Vị thảo dược này rất giàu khoáng chất và có thể làm sạch hiệu quả các chất độc và rác tích lũy trong phổi, đặc biệt là đối với những người hút thuốc lâu dài. Bồ công anh pha nước uống có thể được coi là "chất tẩy rửa" phổi.

Trên đây là một vài loại thực phẩm phổ biến tốt nhất cho phổi. Cũng cần loại bỏ thói quen hút thuốc lá để tránh tổn thương đến phổi, đồng thời tăng cường ăn các loại thực phẩm giảm các chất cặn bã tồn dư trong phổi để duy trì sức khỏe tốt hơn.

An Nhiên

Gõ từ khóa và nhấn Enter