Ngày 6/7/2018, CapitaLand Việt Nam, và The Ascott Limited phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại chín tòa nhà dịch vụ Somerset và Citadine

Ngày 6/7/2018, CapitaLand Việt Nam và The Ascott Limited phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại chín tòa nhà dịch vụ Somerset và Citadines trải dài từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. Trong đó, Citadines Bayfront Nha Trang tham gia hiến máu năm đầu tiên trùng với dịp kỷ niệm một năm hoạt động.

CapitaLand và Ascott tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 12 - Ảnh 1.
Đây là năm thứ 12 liên tiếp CapitaLand và Ascott tổ chức sự kiện có ý nghĩa này, nằm trong chiến dịch Ngày Hiến Máu Thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chương trình nhận được sự tham gia tích cực của nhân viên, cư dân, đối tác thuê khu vực bán lẻ và văn phòng của CapitaLand và Ascott cũng như công chúng nói chung. Tổng cộng có khoảng 350 cá nhân tham gia hiến máu, ước tính khoảng 400 đơn vị máu.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam phát biểu: "Tôi rất vui mừng trước sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên và các đối tác của Capitaland Việt Nam. Thành công lâu dài của chúng tôi gắn bó chặt chẽ với hạnh phúc, thịnh vượng của cộng đồng nơi công ty hoạt động. Chương trình hiến máu nhân đạo là một trong nhiều sáng kiến chúng tôi tổ chức nhằm tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng địa phương. Với phương châm ‘Xây dựng con người. Xây dựng cộng đồng, chúng tôi hiện đã xây được ba trường CapitaLand Hope tại Việt Nam, mang đến nền giáo dục chất lượng cho 650 trẻ em kém may mắn. Các chương trình, chuyến đi tình nguyện cho nhân viên để đến thăm và giúp đỡ các em cũng được tiến hành."

CapitaLand và Ascott tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 12 - Ảnh 2.
Ba trường CapitaLand Hope Việt Nam là trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope, xã Lệ Xá, tỉnh Hưng Yên, trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope ở Phú Thọ và trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope tại tỉnh Long An.

Anh Lê Hoàng Vũ, chuyên viên Pháp chế và Hành chính của CapitaLand Việt Nam chia sẻ:  "Tôi tự hào khi làm việc cho một công ty không chỉ quan tâm đến nhân viên mà còn cả cộng đồng. Tôi tham gia chương trình hiến máu nhân đạo của CapitaLand Việt Nam hàng năm và khuyến khích mọi người hãy cùng đóng góp món quà cuộc sống quý giá này."

CapitaLand và Ascott tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 12 - Ảnh 3.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc truyền máu và các sản phẩm máu cứu sống được hàng triệu sinh mạng mỗi năm, giúp bệnh nhân trong tình trạng đe dọa tính mạng sống lâu hơn, có chất lượng cuộc sống cao hơn, hỗ trợ các thủ thuật và phẫu thuật phức tạp. Máu còn có vai trò thiết yếu cho việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và trong các ứng phó khẩn cấp trước thảm họa thiên nhiên.

Dịch vụ hiến và truyền máu giúp bệnh nhân tiếp cận với nguồn máu và các sản phẩm máu an toàn, số lượng máu dự trữ đủ cho thấy hệ thống y tế hiệu quả. Nguồn cung cấp máu đầy đủ chỉ có thể được đảm bảo thông qua các hoạt động hiến tặng thường xuyên do người hiến máu tự nguyện cung cấp. Tuy nhiên, hoạt động này phải đối mặt với khó khăn về số lượng máu có sẵn cũng như việc đảm bảo chất lượng và an toàn.

 

Diệu Linh

Ngày 6.7, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" tiếp tục trao tặng hơn 13.000 cuốn sách đổi đời cho thanh niên TP

Ngày 6.7, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" tiếp tục trao tặng hơn 13.000 cuốn sách đổi đời cho thanh niên TP Hội An và Đà Nẵng.

Tại TP Hội An, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng 3.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên với hy vọng thế hệ trẻ có thể lập chí vĩ đại, từ đó khởi nghiệp kiến quốc.

Vui mừng và cảm kích trước tấm lòng thiện lành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, ông Tống Quốc Hưng – Phó phòng Văn hóa và Thông tin Hội An nói rằng rất cảm kích khi trên đường xuyên Việt đi trao tặng sách quý của Tập đoàn Trung Nguyên Legend thì Hội An là một trong những điểm dừng chân của Hành trình.

"Việc trao tặng sách cho các thư viện nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp kiến quốc của các bạn trẻ là một việc làm rất ý nghĩa, cần phải nhân rộng ra toàn xã hội. Thư viện Hội An có lượng bạn đọc rất đông, đặc biệt là có nhiều du khách, nên chủ trương chung của TP Hội An là tăng cường thêm văn hóa đọc cho người dân. Do vậy, việc tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend là động lực rất lớn cho tỉnh Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung phát triển văn hóa đọc sách. Chúng tôi sẽ cố gắng trao đến tận tay các bạn trẻ Quảng Nam những cuốn sách quý và những thông điệp mà Trung Nguyên muốn trao tặng", ông Hưng nhìn nhận.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 1.
Còn tại Đà Nẵng, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã đến Trường Đại học Kinh tế, với sự giao lưu, ký tặng sách của Hoa hậu, Á hậu: Đỗ Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Đào Hà và Kiều Vỹ.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 2.
Theo bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc Thư viện Đà Nẵng, Hành trình từ Trái tim là một chương trình bổ ích, đem đến kiến thức khởi nghiệp, đóng góp tri thức, chân thiện mỹ cho thanh niên Đà Nẵng. Để không phụ tấm lòng thiện lành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, các thư viện sẽ gửi tặng đến tận tay cho các bạn trẻ.

Có mặt tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cũng cảm thấy rất phấn khởi, bởi mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia Hành trình từ Trái tim nhưng từ lâu cô đã ao ước được trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Mỹ Linh hy vọng những chia sẻ về thất bại, những vấp ngã cô đã trải qua sẽ giúp các bạn sinh viên tránh đi vào lối mòn mà cô đã trải qua.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 3.
"Để tránh vấp ngã trên con đường đi đến thành công, các bạn trẻ cần đọc sách nhiều hơn. Đối với Mỹ Linh, 5 cuốn sách gồm Quốc gia Khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu Làm giàu, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách mà Hành trình từ Trái tim trao tặng cho các bạn là vô cùng hay và đáng quý. Trong 5 cuốn sách này, Mỹ Linh thích nhất là cuốn Quốc gia Khởi nghiệp, bởi câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ và Linh rất cảm phục sự tinh thần vượt qua khó khăn của đất nước này. Vì vậy, Mỹ Linh mong muốn cùng các bạn đọc và cảm nhận được tinh thần vượt khó của Israel, từ đó thay đổi khát vọng cuộc đời của mình", Mỹ Linh tâm sự.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 4.
Trong khi đó, Á hậu Thùy Dung lại tâm đắc với cuốn Nghĩ giàu Làm giàu. "Giây phút bạn được chọn sẵn một cuốn sách hay sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn. Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay rất may mắn khi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn sẵn cho các bạn hàng trăm cuốn sách kinh điển của thế giới trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Thùy Dung nghĩ rằng chỉ có những người có sự đồng điệu về tâm hồn với sinh viên thì mới có thể chia sẻ những cuốn sách hay, những kinh nghiệm quý báu đã trải qua để cùng xây dựng một hành trình với tương lai tốt đẹp cho sinh viên Việt Nam", Thùy Dung chia sẻ.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 5.
Cũng trong chiều 6.7, Hành trình từ Trái tim cũng đã chính thức khởi hành đi TP. Huế để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho thế hệ trẻ.


Phương Thảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter