Công ty CapitaLand với thế mạnh trong ngành bất động sản đã hợp tác cùng chính quyền địa phương xây ngôi trường mầm non đầu tiên trong hệ thống trường Hope School. Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope ở Việt Nam vừa khánh thành, đánh dấu ngôi trường thiện nguyện thứ 28 trong hệ thống trường Hope School trên thế giới và là ngôi trường thứ ba tại Việt Nam.

Công ty CapitaLand với thế mạnh trong ngành bất động sản đã hợp tác cùng chính quyền địa phương xây ngôi trường mầm non đầu tiên trong hệ thống trường Hope School. Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope ở Việt Nam vừa khánh thành, đánh dấu ngôi trường thiện nguyện thứ 28 trong hệ thống trường Hope School trên thế giới và là ngôi trường thứ ba tại Việt Nam.

CapitaLand xây trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope  - Ảnh 1.
Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope được quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) xây lên với tổng kinh phí trên 3.700.000.000 (ba tỷ bảy trăm triệu đồng). Tổ chức phi chính phủ World Vision và chính quyền huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã cùng hỗ trợ dự án này.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường mầm non lớn nhất xã Lệ Xá, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của địa phương với khoảng 350 em thiếu nhi dưới năm tuổi. Ngôi trường đẹp, an toàn và thân thiện với môi trường, tạo điều kiện rất tốt cho các bé mầm non học tập.

Với sự hỗ trợ của quỹ CapitaLand Hope Foundation, trường mầm non cao hai tầng với 10 phòng học được trang bị dụng cụ học tập, phòng giáo viên, phòng họp, nhà vệ sinh và sân chơi, có các thiết bị đồ chơi giúp các bé phát triển các kỹ năng. Từ khi trường được hoàn thiện vào cuối năm 2017, tỷ lệ trẻ đến trường đã tăng thêm 10%, đạt tỷ lệ số trẻ đến trường là 73%.

Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám Đốc Nhân Sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation đã có mặt trong buổi lễ khánh thành trường, chia sẻ: "Tập đoàn CapitaLand tập trung vào nỗ lực hợp tác thiện nguyện, từ cách chúng tôi dùng năng lực chuyên môn trong ngành bất động sản để giúp cộng đồng, phối hợp giữa nhu cầu của cộng đồng để thiết kế và xây dựng, cho tới cách chúng tôi hỗ trợ nhu cầu của các em thiếu may mắn. Chúng tôi kết hợp năng lực trong thiết kế, xây dựng và quy hoạch của ngành bất động sản, cùng với sự nhiệt tình của nhân viên để xây nên những cộng đồng bền vững khắp toàn cầu."

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: "Việt Nam là thị trường chủ đạo của tập đoàn CapitaLand và chúng tôi luôn cam kết đóng góp sức mình vào hành trình đô thị hóa đất nước Việt Nam. Thành công trong kinh doanh dài hạn của CapitaLand gắn liền với sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ muốn phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến môi trường và xã hội. Điều này gắn liền với tôn chỉ của chúng tôi "Xây dựng Con Người, Xây dựng Cộng Đồng".

Cho đến nay với tổng cộng ba trường Hope School tại Việt Nam, chúng tôi giúp cho 650 em học sinh mỗi năm có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài việc xây trường, chúng tôi còn hướng đến những đóng góp khác của nhân viên, như dành thời gian và sự quan tâm đến cho các em. Chúng tôi tổ chức cho nhân viên khắp nơi trên thế giới về đây cùng chung tay làm thiện nguyện. Tôi xin chân thành cảm hơn tổ chức phi chính phủ World Vision, tỉnh Hưng Yên, huyện Tiên Lữ đã đồng hành cùng chúng tôi xây nên trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope"

CapitaLand xây trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope  - Ảnh 2.
Từ ngày 1 đến 8/5/2018 vừa qua, CapitaLand đã tổ chức cho khoảng 80 nhân viên của Tập đoàn từ khắp nơi trên thế giới về tỉnh Hưng Yên, huyện Tiên Lữ, xã Lệ Xá để tham gia làm sân chơi và trang trí tranh tường cho trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope. Chuyến thiện nguyện quốc tế của nhân viên CapitaLand này còn có sự góp sức của nhóm sinh viên trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng.

Trước đó vào tháng 1/2018, đại diện phụ huynh học sinh và giáo viên trường đã cùng thống nhất về thiết kế thông qua buổi trao đổi với trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng. Tiến sĩ Chong Keng Hua, trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) chia sẻ: Chúng tôi rất vui được tham gia cùng dự án thiện nguyện này cùng quỹ CapitaLand Hope Foundation. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa các nền văn hóa khác nhau sẽ cho kết quả bền vững tại địa phương và ngày càng cải thiện điều kiện học tập cho trẻ."

Công ty sơn Nippon Paint đã hỗ trợ sơn cho chuyến thiện nguyện này. Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: "Nippon Paint Việt Nam vô cùng vinh dự là đơn vị đồng hành cùng CapitaLand Hope Foundation trong dự án làm đẹp bề mặt trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope. Chúng tôi đã cân nhắc kĩ lưỡng đến đối tượng sử dụng để cung cấp hệ thống sơn phù hợp nhất, nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ đang học tại trường.

Phụ huynh Trần Thị Đào, mẹ của bé Phạm Thanh Trúc, ba tuổi, chia sẻ: "Trước kia con gái tôi học trong nhà kho từng chứa phân bón của xã, rất chật chội, ẩm thấp và không đủ ánh sáng. Môi trường học tập không an toàn vì khi trời mưa thì lớp bị dột, tường và cửa sổ xuống cấp lắm. Tôi thấy thế nên để con gái ở nhà luôn. Nay với trường mầm non khang trang này, tôi và các phụ huynh khác rất an tâm cho con đến trường"

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường thứ ba của hệ thống Hope School của CapitaLand tại Việt Nam, hai ngôi trường kia là trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope (tỉnh Phú Thọ) và trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope (tỉnh Long An).

Phạm Diệu

Trẻ em thường rất thích được đi bơi nhất là vào dịp hè. Bơi lội giúp trẻ vận động toàn thân, từ đó giúp các em ăn tốt và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý, nhiều trường hợp trẻ đi bơi về không được vệ sinh tai đúng cách dễ bị viêm tai.

Trẻ em thường rất thích được đi bơi nhất là vào dịp hè. Bơi lội giúp trẻ vận động toàn thân, từ đó giúp các em ăn tốt và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý, nhiều trường hợp trẻ đi bơi về không được vệ sinh tai đúng cách dễ bị viêm tai.

Mùa hè cẩn trọng viêm tai giữa khi cho trẻ đi bơi - Ảnh 1.
Bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng cho biết rằng, trong nước bể, ao hồ có chứa những nguy cơ gây bệnh, những mầm bệnh sinh sống như những vi khuẩn gram âm, trực khuẩn xanh, ký sinh trùng, thậm chí là cả nấm. Những loại đó đều là căn nguyên dẫn đến tổn thương da, ở vùng tai mũi họng hay gặp đó là viêm da ống tai ngoài.

Biểu hiện ban đầu của tình trạng viêm ống tai ngoài là người bệnh sẽ có cảm giác ngứa tai, ù tai, râm ran ở trong tai, sau đó có thể xuất hiện triệu chứng như đau tai, chảy dịch chảy mủ tai.

Khi phát hiện ra trẻ đang có một vấn đề bất thường ở tai, tốt nhất cha mẹ đưa con tới cơ sở tai mũi họng để các bác sĩ thăm khám và điều trị cho các cháu sớm nhất thì việc điều trị sẽ đơn giản và đáp ứng nhanh.

Nếu trì hoãn việc đưa trẻ đi khám sớm thì từ một tình trạng viêm ống tai ngoài đơn giản có thể trở thành tình trạng viêm tấy ống tai lan tỏa phải điều trị bằng kháng sinh đường uống, thậm chí có trường hợp phải cho nhập viện để dùng kháng sinh đường tiêm. Nếu như để nặng hơn nữa thì một nhiễm trùng ngoài da cũng gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết.

Trẻ em trong mùa hè đặc biệt thích bơi lội, nên khuyến khích trẻ bơi để bớt đi tình trạng đuối nước ở trẻ em. Đây là cách phòng tránh viêm tai do bơi lội gây ra:

+ Cha mẹ nên đưa trẻ đến những bể bơi công cộng đảm bảo vệ sinh, tránh những bể bơi quá nhỏ hoặc quá đông người.

+ Tránh đưa trẻ đến ao, hồ để bơi vì nhưng nơi đó không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho các cháu.

+ Cha mẹ trang bị cho trẻ nút tai trong khi bơi là cách để tránh nước vào tai.

+ Sau khi bơi lội xong hoặc khi trẻ có dấu hiệu nước vào trong ống tai thì nên hướng dẫn trẻ cách để cho nước thoát ra ngoài, bằng cách cho trẻ nghiêng đầu về phía tai có nước vào và kéo vành tai dốc xuống phía dưới sẽ làm nước chảy ra phía ngoài. Sau đó cha mẹ nhỏ nước muối sinh lý vào tai đó cho con để làm sạch. Có thể dùng bông ngoáy tai, lựa chon bông mềm, không đưa bông quá sâu vào trong ống tai vì như vậy có thể làm tổn thương ống tai, thậm chí cả màng nhĩ. Nên lau tai nhẹ nhàng bằng bông, tránh chà sát mạnh vì như thế càng làm tổn thương da ống tai và vi khuẩn càng dễ xâm nhập vào, cũng không nên lau tăm bông quá nhiều.

Diệu Linh

Gõ từ khóa và nhấn Enter