Chương trình “Lễ hội Giáng sinh 2019” đã mang Noel sớm đến với các bạn học sinh khuyết tật

Với mong muốn mang đến một môi trường hòa nhập, không rào cản, tại Hà Nội, chương trình "Lễ hội Giáng sinh 2019" đã được Trường Mầm non May (May Kindergarten) và Trường Chuyên Biệt Bình Minh phối hợp tổ chức.

Tại chương trình, các bạn học sinh khuyết tật và không khuyết tật đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trong đó, các bạn học sinh Trường Mầm non May mang tới một không khí đầy vui tươi và sôi nổi, tràn đầy không khí Giáng sinh với các tiết mục như Handclap, Jingle Bells, We wish you a Merry Chrismast…

Trái lại, các bạn học sinh khiếm thính của Trường Chuyên biệt Bình Minh lại mang tới những tiết mục đầy đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn như Múa rối tay "Bảy chú lùn", màn múa "Cô giáo em là hoa Ê ban" hay tiết mục hát ngôn ngữ kí hiệu "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. 

Đặc biệt, sự xuất hiện của ông già Noel cùng các nàng công chúa Disney đã mang lại không khí thực sự sôi động cho các bạn nhỏ.

Thông qua ngôn ngữ riêng, em Trần Thị Hoài Nhi học sinh lớp 3A Khiêm thính, Trường Chuyên biệt Bình Minh cho biết: "Con đến đây cảm thấy rất thích khi được gặp tất cả các em, các bạn. Con được gặp cả ông già Noel, có cả nàng Bạch Tuyết nữa. Con mong có nhiều chương trình thế này để chúng con cùng được tham gia". 

Giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn của các em khuyết tật Trường Chuyên biệt Bình Minh

Chia sẻ về niềm vui của các em học sinh, bà Lưu Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh xúc động nói: "Các em học sinh trường chuyên biệt Bình Minh rất háo hức, mong đợi ngày lễ Giáng sinh để được gặp gỡ và nhận những món quà từ ông già Noel. Chương trình "Lễ hội Giáng sinh" ngày hôm nay thực sự là một chương trình ý nghĩa".

Bên cạnh đó, bà Hồng còn cho rằng chương trình lần này không chỉ giúp các em được hòa nhập với cộng đồng xã hội, vượt qua mặc cảm tự ti, vươn lên học tốt mà còn là một minh chứng cho thấy các em không bị bỏ lại phía sau.

Giáo dục hòa nhập cho học sinh khuyết tật - Ảnh 2.

Tiết mục biểu diễn của các em Trường mầm non May

Cũng tại chương trình, bà Lưu Ngọc Dung, Giám đốc Phát triển hệ thống của Trường Mầm non May cho biết, những tiết mục biểu diễn của các bạn học sinh trường chuyên biệt Bình Minh thực sự là những tiết mục ấn tượng và hấp dẫn.

"Chương trình này ban đầu chỉ có mong muốn muốn đưa các bạn học sinh khuyết tật và không khuyết tật đến gần nhau hơn. Tuy nhiên, không chỉ các em học sinh, bản thân chúng tôi cũng được hiểu nhiều hơn về các em học sinh khuyết tật. Trường Mầm non May mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành và chia sẻ cùng các bạn học sinh khuyết tật cũng như các thầy cô giáo của những ngôi trường đặc biệt này", bà Dung vui vẻ bày tỏ cảm xúc.

Với người Việt Nam, Giáng sinh không chỉ là thời khắc chia sẻ niềm vui bên bạn bè, người thân, mà còn mang đến cơ hội khám phá ẩm thực của những miền đất mới.

Với người Việt Nam, Giáng sinh không chỉ là thời khắc chia sẻ niềm vui bên bạn bè, người thân, mà còn mang đến cơ hội khám phá ẩm thực của những miền đất mới.

Thế giới ăn mừng Giáng sinh theo nhiều cách khác nhau. Nếu người Thụy Điển thường bắt đầu bữa tiệc bằng các món cá nguội, thịt nguội rồi mới đến đồ ăn nóng và tráng miệng thì ở Puerto Rico, món ăn quốc hồn quốc túy trong dịp này chính là thịt heo sữa quay. Ở Bồ Đào Nha, người ta ăn mừng Giáng sinh với các phiên bản khác nhau của món cá tuyết và khoai tây luộc. Còn ở những nước Đông Âu như Litva, Ba Lan và Ukraina, trong bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn lên tới 12 món không thể thiếu cá trích, cá chép và các loại nấm.

Người Việt không có bữa ăn truyền thống dành cho dịp Giáng sinh và năm mới dương lịch, bởi vậy việc khám phá nét văn hóa ẩm thực đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã trở thành niềm hân hoan, háo hức của thế hệ trẻ trong dịp này. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà hàng, khách sạn trong thành phố đã bỏ rất nhiều tâm huyết để thiết kế những bữa tiệc cuối năm độc đáo, mang hương vị và sắc màu riêng. Đây cũng chính là dịp để các đầu bếp thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình.

Hãy cùng đột nhập vào gian bếp của bếp trưởng sao Michelin, ông Alain Dutournier của Press Club để khám phá xem đâu là những món ăn đặc sắc nhất trong thực đơn mùa lễ hội "chuẩn sao Michelin" nhé.

Cá bơn phi-lê hấp với tôm hùm nghiền mịn và rau củ mùa đông, sốt kem hàu với trứng cá tầm

Thế nào là một thực đơn chuẩn sao Michelin cho mùa lễ hội? - Ảnh 1.
Giáng sinh không chỉ có món gà tây nướng. Hãy thử đổi vị với món cá bơn phi-lê hấp còn giữ nguyên hương vị thơm ngon, béo bùi của biển cả, hòa quyện với lớp tôm hùm nghiền tươi mới, ngọt đậm, với rau củ mùa đông vừa được thu hoạch trong vườn và sốt kem hàu được mệnh danh là "linh hồn" của ẩm thực miền Tây Nam nước Pháp. Là một người theo chủ nghĩa ẩm thực xanh, bếp trưởng Alain Dutournier luôn tôn trọng hương vị tự nhiên của nguyên liệu và ông đã chọn phương pháp hấp, vừa đơn giản, vừa không kém phần tinh tế để tạo nên một hành trình khám phá đại dương hấp dẫn đến không ngờ.

Nhím biển, ghẹ xanh, cần tây, táo với sốt Remoulade hương nụ nghệ tây, trứng cá hồi và chanh ngón tay

Thế nào là một thực đơn chuẩn sao Michelin cho mùa lễ hội? - Ảnh 2.
Vẫn là bản tình ca biển cả nhưng món ăn này tập trung những hương vị thanh tao nhất đến từ đại dương, từ vị ngọt dịu dàng của nhím biển, vị bùi đậm nguyên sơ của ghẹ xanh đến vị giòn sật tự nhiên của trứng cá hồi. Và thoảng lên trong đó là mùi thơm tươi mát của cần tây, táo và sốt Remoulade hương nụ nghệ tây đặc biệt. Tất cả hòa hợp với nhau, nâng nhau lên để tạo thành một điểm nhấn khó quên trên bàn tiệc.

Thăn bò Wagyu nướng với nấm, gan ngỗng, đuôi bò và sốt Perigourdine

Thế nào là một thực đơn chuẩn sao Michelin cho mùa lễ hội? - Ảnh 3.
Món thăn bò Wagyu nướng với sốt Perigourdine luôn chiếm trọn trái tim của người thưởng thức trong bất kỳ mùa lễ hội nào của năm bởi chất lượng tuyệt đỉnh của loại thịt bò này như được thăng hoa khi quyện cùng nước sốt Perigourdine đặc trưng của vùng Perigord thuộc miền tây nam nước Pháp. Không chỉ có vậy, món ăn này còn được phục vụ với nấm và gan ngỗng, những nguyên liệu xa xỉ của ẩm thực Pháp. Bạn sẽ cảm nhận món ăn này tan chảy trong miệng, để lại một hương vị thật khó quên.

Súp kem hàu với trứng cá tầm và lá thơm

Thế nào là một thực đơn chuẩn sao Michelin cho mùa lễ hội? - Ảnh 4.
Không thể bỏ qua một món ăn mang đầy hương vị mùa xuân như thế này khi nói lời hân hoan chào mừng năm mới. Hàu và trứng cá tầm là những nguyên liệu sang trọng và tao nhã nhất của mùa lễ hội. Lớp súp kem mịn màng, béo ngậy kết hợp hài hòa với các loại rau củ theo mùa, với vị trứng cá tầm ngọt đậm tạo nên những dư vị vui tươi nơi đầu lưỡi. Đẹp như một bức tranh, món ăn này còn là một bữa tiệc thị giác dành cho người yêu ẩm thực.

Gõ từ khóa và nhấn Enter