Ngày 4/11/2018, Công ty TNHH Biển Đông DHS đã tổ chức khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế tại Xã Hải Nam huyện Hải Hậu (Nam Định).

Ngày 4/11/2018, Công ty TNHH Biển Đông DHS đã tổ chức khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn theo công nghệ quốc tế tại Xã Hải Nam huyện Hải Hậu (Nam Định).

Với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng và xây dựng dựng khu đất 21 ha, đây là nhà máy giết mổ lớn nhất khu vực miền Bắc và hiện đại nhất cả quy mô và công nghệ, nhằm hướng đến xây dựng chuỗi đầu tư và phát triển khu chăn nuôi xanh, cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt lợn sạch, an toàn.

Theo ông Vũ Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Biển Đông DHS, dây chuyền giết mổ tự động, đồng bộ, hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc, có công suất 300 con lợn/giờ (trọng lượng lợn từ 100 - 150 kg/con).  Toàn bộ dây chuyền giết mô lợn tự động được đầu tư đồng bộ, nhập khẩu từ Hàn Quốc và được Bộ NN&PTNT đánh giá là hiện đại bậc nhất cả về quy mô, công nghệ.

Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt công nghệ quốc tế lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.
Cũng theo ông Nghĩa, với công nghệ giết mổ hiện đại, dây chuyền này sẽ cho ra sản phẩm thịt mát, được lưu trữ và phân phối trong hệ thống kho và vận chuyển lạnh từ 0 - 4oC trong suốt thời hạn sử dụng. Thịt lợn mát có hạn sử dụng trong vòng 5 ngày và đây cũng là cách thức sản xuất, bảo quản, kinh doanh phổ biến và được chuẩn hóa trên thế giới.

Hiện nguồn nguyên liệu cho Nhà máy Biển Đông DHS được thu mua từ các trang trại trong chuỗi liên kết trên địa bàn tỉnh Nam Định và các địa phương lân cận trong khu vực, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam xây dựng dựa trên 4 tiêu chuẩn gồm: kỹ thuật sản xuất, an toàn thực phẩm, môi trường làm việc, truy tìm nguồn gốc của sản phẩm.

Sản phẩm chính của Biển Đông DHS là thịt lợn đông lạnh, các sản phẩm từ thịt lợn được chế biến qua gia nhiệt. Các sản phẩm của nhà máy được quản lý nghiêm ngặt từ một hệ thống phần mềm truy xuất áp dụng từ trang trại, nhà máy giết mổ, hệ thống phân phối đảm bảo sản phẩm sạch và truy xuất đầy đủ nguồn gốc tất cả các công đoạn.

Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt công nghệ quốc tế lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.
Sản phẩm thịt sạch của nhà máy sẽ cung cấp cho thị trường trong nước qua hệ thống siêu thị, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng và xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia…

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: Nam Định có tổng đàn lợn 800.000 con, là nguồn nguyên liệu cung cấp chủ yếu cho nhà máy. Do đó, tỉnh Nam Định cần xác định xây dựng bằng được vùng an toàn dịch bệnh, đây sẽ là cơ sở cần thiết để nhà máy Biển Đông DHS xây dựng chuỗi sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện Bộ NN&PTNT đang thực hiện chiến lược tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó có tái cơ cấu ngành chăn nuôi và đã hỗ trợ nhà máy Biển Đông DHS về cơ chế, chính sách để nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Sắp tới, khi dự án Luật Chăn nuôi được Quốc hội thông qua, chúng ta sẽ có đủ cơ sở pháp lý để thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững.

P.V

Bàn là cây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các tính năng vượt trội. Sử dụng bàn là cây không khác bàn là bình thường, nhưng công dụng và sự thích hợp của nó với từ

Bàn là cây ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhờ các tính năng vượt trội. Sử dụng bàn là cây không khác bàn là bình thường, nhưng công dụng và sự thích hợp của nó với từng loại quần áo lại khác rất nhiều.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 1.
Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt giữa hơi nóng với áp suất cao nên ngoài khả năng làm thẳng vải, bàn là hơi nước dạng cây còn có thêm nhiều công dụng khác mở rộng hơn như giúp vệ sinh, diệt khuẩn, tiệt trùng cho các đồ dùng, vật dụng khác, đặc biệt là với những món đồ thường khá khó để làm sạch như thú nhồi bông, hoa vải, ghế sofa, nệm, thảm, rèm cửa…

Nên mua bàn là cây khi:

- Bạn có điều kiện tài chính đủ.

Bởi trước hết, đầu tư cho bàn ủi dạng cây nhìn chung tương đối cao, ít nhất phải tốn khoảng 2.000.000đ để sở hữu một sản phẩm có chất lượng tương đối đủ dùng. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bàn là cây tiêu thụ điện khá nhiều, đặc biệt là khi bạn thường xuyên dùng chúng để ủi nhiều đồ mỗi ngày.

- Bạn sở hữu nhiều bộ đồ thời trang vải mỏng hoặc bèo nhúm, xếp li.

Không giống như bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước chỉ hiệu quả với những loại chất liệu vải mỏng, có kết cấu sợi đan thưa, lỏng. Những chất vải như voan, lụa, len dệt kim, cotton mỏng… sẽ là lý tưởng nhất để thể hiện rõ hiệu quả là thẳng của hơi nước. Bên cạnh đó, do không tạo lực đè lên vải khi là thẳng nên bàn là hơi nước dạng cây cũng là sản phẩm duy nhất thích hợp để giúp là thẳng mà không ảnh hưởng đến bề mặt vải xếp li, bèo nhúm.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 2.
Không nên mua, nếu:

- Tủ quần áo của bạn thiên về các loại chất liệu vải dày.

Các loại vải jeans, cotton sợi dày, vải thô, đũi dày… nhìn chung đòi hỏi thời gian là ủi lâu hơn rất nhiều nếu chỉ dùng hơi nước để làm thẳng. Thông thường chúng sẽ cần thêm lực đè để có thể phẳng nhanh và triệt để. Hoặc nếu không, chúng lại đòi hỏi phải có áp suất hơi và độ nóng rất cao mới có thể là phẳng nhanh chỉ bằng hơi nước. Và như thế thì chắc chắn bàn là hơi nước sử dụng sẽ phải có công suất tiêu thụ điện rất lớn, rất tốn điện.

- Điều kiện kinh tế không mấy dư dả.

Như vậy, nếu điều kiện kinh tế của bạn không được rộng rãi cho lắm thì tốt nhất bạn không nên cố sắm bàn là cây để dùng. Vì tuy tiền đầu tư ban đầu cho chúng có thể không phải là quá cao, nhưng nếu dùng để là ủi nhiều đồ mỗi ngày thì chúng cũng khiến bạn phải tiêu tốn một khoản không nhỏ cho tiền điện.

Nên hay không nên mua bàn là cây? - Ảnh 3.
- Bạn không phải là người… cẩn thận.

Không giống như bàn là khô kiểu truyền thống, bàn là hơi nước dạng cây hay bàn là hơi nước nói chung đều đòi hỏi người sử dụng phải tốn công chăm sóc, sử dụng cẩn thận thì mới phát huy được hiệu quả và giữ được độ bền cho sản phẩm. Cả trước, trong và sau mỗi lần sử dụng, bạn đều cần phải dụng công lau chùi cẩn thận để tránh đóng cặn nước gây giảm hiệu quả áp suất phun hơi và đảm bảo an toàn, tránh gây rò rỉ nước sôi gây bỏng hay chập điện. Nước dùng cho bàn ủi cũng phải là nước lọc sạch để tránh hiện tượng cặn vôi, khoáng chất trong nước đóng cặn gây tắc nghẽn đường phun hơi làm giảm hiệu quả là thẳng…

Lưu Hà

Gõ từ khóa và nhấn Enter