Ngày 22/4 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về ATGT 2019 giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) và Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) tại Hà Nội.

Ngày 22/4 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về ATGT 2019 giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tại Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, chủ đề nghiên cứu năm 2019 "Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện" đã được chính thức công bố.    

Ký kết hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và VAMM - Ảnh 1.
 Trong 5 năm qua, với sự hỗ trợ từ UB ATGTQG, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động nâng cao ATGT trên toàn quốc, từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường Việt nam. Từ 2014 tới nay, VAMM đã tiến hành đào tạo, tuyên truyền về ATGT cho hơn 13 triệu học viên, trong đó có hơn 8 triệu học sinh trung học, hơn 2 triệu học sinh tiểu học và hơn 300.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên; trao tặng hơn 200.000 mũ bảo hiểm và triển khai nhiều khóa hướng dẫn lái xe chuyên sâu cho lực lượng cảnh sát giao thông. 

 Đặc biệt, "Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy" được VAMM thành lập từ năm 2015, đã tài trợ cho năm nghiên cứu khoa học về ATGT và một cuộc thi phim sáng tạo về văn hóa giao thông, đem lại kết quả hữu ích cho quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, được các cơ quan có liên quan, người dân và dư luận đánh giá cao.

Cũng tại sự kiện, VAMM và UB ATGTQG đã công bố kết quả cuộc thi làm phim về ATGT "Tôi biết - Tôi thay đổi" được triển khai năm 2018. Đây là một dự án rất thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ với 103 tác phẩm dự thi từ nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhóm làm phim chuyên nghiệp cho đến nhóm học sinh/phụ huynh trung học và nhóm sinh viên đại học, thông tin về cuộc thi đã tiếp cận gần 6,5 triệu người, tổng lượt xem cán mốc hơn 2 triệu lượt. 

Ký kết hợp tác giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và VAMM - Ảnh 2.
 Nối tiếp những thành công và sự hợp tác đem lại lợi ích bền vững cho cộng đồng, VAMM và UB ATGTQG tiếp tục ký kết hợp tác lần thứ 5 liên tiếp trong đó mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các hoạt động ATGT trong năm 2019. Cụ thể, VAMM sẽ tiến hành hỗ trợ đào tạo kiến thức về ATGT cho hơn 5 triệu học viên (tăng 130% so với năm 2018), trao tặng 31.000 mũ bảo hiểm xe máy cho người dân trên toàn quốc, đồng thời tài trợ triển khai nghiên cứu với chủ đề ‘Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện’. Dự kiến, kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 2/2020. 

Với lối thiết kế này, căn biệt thự của bạn sẽ vừa mang những nét cổ kính của trường phái kiến trúc phương Đông, lại vừa mang dáng vẻ hiện đại của phong cách thiết kế phương Tây.

Với lối thiết kế này, căn biệt thự của bạn sẽ vừa mang những nét cổ kính của trường phái kiến trúc phương Đông, lại vừa mang dáng vẻ hiện đại của phong cách thiết kế phương Tây.

Trong thiết kế nội thất, cổ điển và hiện đại được xem như hai phong cách đối lập nhau. Trong khi phong cách cổ điển chú trọng đến đường nét cầu kì, phức tạp thì phong cách hiện đại cho thấy vẻ đẹp của sự tối giản, tinh tế. Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế đối lập này đã giản lược tối đa những chi tiết rườm rà, cầu kì thay vào đó là đường nét trang trí vuông vắn, tạo sự khỏe khoắn hiện đại mà không đánh mất sự trang nhã, lịch thiệp vốn có của phong cách cổ điển.

Cụ thể với căn hộ 2 phòng ngủ này, trong khi vợ chồng chủ nhà yêu thích phong cách cổ điển, con cái họ lại thích những thiết kế đơn giản và hiện đại hơn. Các kiến trúc sư từ công ty Hao Design đã làm việc để tìm ra sự cân bằng giữa hai thế hệ bằng cách tạo nên các cổng vòm tròn và các bức tường không bị che khuất (các góc phức tạp) với đồ nội thất được thiết kế đơn giản.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 1.
Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 2.

Bố cục dài và hình chữ nhật của ngôi nhà làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho các khu vực khái niệm mở, chẳng hạn như phòng khách và phòng ăn, và nhà bếp. Thảm khu vực và các bức tường màu khác nhau giúp phân định trực quan các không gian.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 3.

Các bức tường lửng thú vị được kết hợp với đồ nội thất được thiết kế đơn giản.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 4.

Bức tường chốt quay bằng thép này là một cách thời trang và tiện nghi để thể hiện cá tính trong phòng khách. Nằm trong một góc và tạo nên một ấn tượng tuyệt vời, không gian âm nhạc này là tất cả những gì gia chủ cần để thư giãn!

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 5.

Phòng bếp cổ điển với đá cẩm thạch vân xám. Những món đồ decor trên tường lại thêm nét nhấn nhá kỳ lạ cho không gian tưởng như đơn điệu này.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 6.

Phòng tắm chính tối hơn và ấm cúng hơn - một sự thay đổi đáng hoan nghênh khi chuyển tiếp từ phòng khách sáng sủa và thoáng mát.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 7.

Cổng vòm cong từ phòng khách cũng được đưa vào phòng ngủ chính. Đây thực chất là lối vào khu vực thay quần áo khá riêng tư và thanh lịch.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 8.

Các đường nét đơn giản từ bức tường đặc trưng được kết hợp với những món đồ trang trí cổ điển ở đầu giường trong phòng ngủ nhỏ hơn.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn hộ 2 phòng ngủ - Ảnh 9.

Một phòng tắm theo phong cách công nghiệp, hiện đại dành cho trẻ em.


Gõ từ khóa và nhấn Enter