Manulife Việt Nam bắt tay với ngân hàng ACB để bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Bancassurance hiện đang là một trong những kênh phân phối chiến lược của các công ty bảo hiểm. Dự báo doanh thu từ kênh này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với việc các ngân hàng và công ty bảo hiểm liên tục tìm đến nhau, mà mới nhất là Manulife Việt Nam bắt tay với ngân hàng ACB để bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Thỏa thuận giữa Manulife và ACB chính thức được triển khai từ ngày 09/09/2019. Theo đó, khách hàng ưu tiên của ACB có thể tiếp cận sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife ngay tại các chi nhánh ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

 Manulife Việt Nam hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ. Công ty hiện cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí,v.v. cho khách hàng của hơn một triệu hợp đồng, thông qua đội ngũ đại lý hùng hậu, chuyên nghiệp tại hơn 80 chi nhánh và văn phòng trên cả nước.  

Manulife và ACB hỗ trợ nhau cùng phát triển - Ảnh 1.

Manulife bắt tay cùng ACB cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng ở phân khúc cao cấp

Với vị thế đó, việc Manulife ký kết với ACB sẽ là một khởi đầu vô cùng tốt đẹp cho cả hai bên để cùng hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển các hoạt động kinh doanh bằng sự khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên cùng với tiềm năng của thị trường cũng như mang lại các tiện ích sản phẩm vượt trội cho khách hàng của mình.

"Manulife Việt Nam đang góp phần chuyển đổi ngành bảo hiểm nhân thọ, do đó việc hợp tác với các đối tác như ACB có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Hai công ty có chung mục tiêu đặt khách hàng làm trọng tâm và luôn chuyển đổi, cải tiến dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn", ông Hoe Shin Koh, Giám đốc Điều hành Kênh hân phối thông qua đối tác của Manulife Việt Nam, cho biết.

Trong giai đoạn đầu hợp tác giữa Manulife Việt Nam và ACB, khách hàng ACB có thể tham gia hai sản phẩm bảo hiểm chủ đạo, gồm Tương Lai Thịnh Vượng - sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và Bảo An Như Ý - sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, cùng nhiều sản phẩm bổ trợ mở rộng khác. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp do Manulife Việt Nam và ACB đào tạo sẽ giúp khách hàng tìm hiểu và lựa chọn được giải pháp bảo hiểm ưu việt.  

Manulife và ACB hỗ trợ nhau cùng phát triển - Ảnh 2.

Ông Từ Tiến Phát (trái), Phó Tổng giám đốc ACB và ông Hoe Shin Koh, Giám đốc điều hành Kênh phân phối qua đối tác của Manulife Việt Nam

"Trong quá trình phát triển, ACB xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đối tác dựa trên nhu cầu thiết yếu của khách hàng, vì vậy với việc hợp tác phân phối với Manulife - Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam, ACB không chỉ mở rộng danh mục sản phẩm dịch vụ mà còn mang đến cho khách  hàng sự lựa chọn tối ưu để bảo vệ và đảm bảo cuộc sống tốt nhất", ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng giám đốc ACB, cho biết.

"Chúng tôi kỳ vọng hợp tác sẽ đem đến nhiều giá trị cho khách hàng của ACB vì Manulife có bề dày lịch sử lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm và dịch vụ tư vấn chất lượng. Nhờ kinh nghiệm của cả hai công ty trên thị trường và sự thấu hiểu sâu sắc khách hàng, chúng tôi có thể đem đến những giải pháp tài chính phù hợp, đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng", ông Phát nói thêm.  

Manulife và ACB hỗ trợ nhau cùng phát triển - Ảnh 3.

Ông Kim Fleeming, Tổng giám đốc Manulife cho rằng hai doanh nghiệp cùng chia sẻ giá trị cốt lõi: là nhà tiên phong trong mọi lĩnh vực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn

Hợp tác chiến lược với ACB cũng là một phần trong định hướng của Manulife Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ đang tăng nhanh tại thị trường Việt Nam, đặc biệt đối với phân khúc khách hàng cao cấp. Đồng thời, công ty muốn đẩy mạnh đa dạng hóa kênh phân phối để tiếp tục cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tối ưu trong việc tiếp cận sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, tiếp tục khẳng định cam kết đem đến cuộc sống vẹn toàn hơn cho người dân Việt Nam.

Ngân hàng ACB có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước gồm 365 chi nhánh/phòng giao dịch và đội ngũ hơn 15.000 nhân viên. Kênh Bancassurance của ACB được thị trường đánh giá cao bởi tốc độ tăng trưởng ấn tượng, cùng chất lượng tăng trưởng không ngừng được cải thiện. Thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm với Manulife Việt Nam góp phần đem lại cho khách hàng ACB các lựa chọn bảo vệ và đảm bảo cho cuộc sống vẹn toàn.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: manulife.com.vn

Nếu như trước đây, người lớn tuổi mới dễ mắc bệnh gout, thì hiện nay, lứa tuổi mắc bệnh chính là 30- 40 tuổi. Báo động hơn, đã xuất hiện những trường hợp mắc gout khi mới 20 tuổi.

Nếu như trước đây, người lớn tuổi mới dễ mắc bệnh gout, thì hiện nay, lứa tuổi mắc bệnh chính là 30- 40 tuổi. Báo động hơn, đã xuất hiện những trường hợp mắc gout khi mới 20 tuổi. Tất cả xuất phát từ lối sống hiện đại và thói quen không lành mạnh.

8 thói quen không ngờ gây bệnh gout - Ảnh 1.
Gout là một trong những bệnh về xương khớp phổ biến nhất, biểu hiện bằng cơ đau cấp tính. Cơn đau sẽ khởi phát đột ngột vào ban đêm sau một bữa ăn nhiều đạm, uống nhiều rượu bia hay sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

Biểu hiện sưng đau dữ dội ở khớp chi dưới (thường là mắt cá hoặc khớp ngón chân cái), đi kèm là vùng da tấy đỏ và ngứa ran khiến cảm giác càng khó chịu. Cơn đau sẽ biến mất sau 1 đến 2 tuần, tuy nhiên cơn đau cấp tiếp theo sẽ đến sau vài tháng hoặc vài năm. Khi cơn đau cấp tính xuất hiện thường xuyên hơn, bệnh gout chuyển thành bệnh mãn tính. Và sau 5-10 năm nếu không được kiểm soát, cấu trúc khớp và chức năng thận của người bệnh sẽ bị phá hủy, gây suy thận nặng.

Dưới đây là những thói quen bạn cần tránh xa để phòng tránh bệnh gout:

Nhịn tiểu

Gan làm chức năng giải độc cho cơ thể, còn thận là nơi đào thải những chất độc đó ra bên ngoài, trong đó có axit uric, tác nhân gây ra bệnh gout. Khi nhịn tiểu trong thời gian dài, lượng axit uric lại tích tụ trên đường tiểu do không được thải ra và thấm ngược lại vào máu. Vì vậy, không  nhịn tiểu sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn hơn bạn nghĩ.

Thức khuya và ngủ không đủ giấc

Nhiều người thường thức khuya cho những hoạt động của họ. Tuy nhiên, các cơ quan nội tạng bắt đầu quá trình tự phục hồi và đào thải độc tố khi cơ thể đi vào trạng thái ngủ sâu, càng thức khuya bạn càng trì hoãn quá trình này của cơ thể. Thức khuya càng lâu sẽ làm giảm hiệu quả trao đổi chất của cơ thể chúng ta và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thận. Thức khuya gây sự chuyển hóa bất thường của axit uric trong thận và làm tăng lượng axit uric trong cơ thể. Lượng axit uric tích tụ quá cao sẽ bệnh gout.

8 thói quen không ngờ gây bệnh gout - Ảnh 2.
Uống rượu, bia

Bên cạnh nội tạng động vật, hải sản, bia cũng được xem là nguồn cung cấp quá lớn nhân purin gây tăng acid uric trong máu và bệnh gout. Trong quá trình theo dõi hơn 47.000 nam giới trong vòng 12 năm, một nhóm chuyên gia đến từ Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã nhận thấy: những người uống 2 cốc bia mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần người không uống.

Không giống như bia, rượu tuy không phải là nguồn cung cấp purin dồi dào, song đây là đồ uống cần nên tránh. Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể. Theo các bác sỹ, nhóm suy giảm khả năng bài xuất acid uric ở ống thận thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do ăn nhiều thức ăn giàu đạm và uống nhiều rượu.

Uống ít nước

Uống quá ít nước mỗi ngày gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa axit uric ở thận, dẫn đến bệnh gout. Vì vậy bạn cần uống nhiều nước để làm loãng lượng axit uric. Uống nhiều nước cũng có thể làm tăng tần suất đi tiểu, có lợi trong việc đào thải axit uric.

Nhịn ăn để giảm cân

Nếu bạn muốn có cân nặng và nồng độ axit uric ở mức an toàn thì hãy ăn kiêng đúng cách và tuyệt đối không được nhịn ăn. Cố gắng giảm cân bằng cách nhịn ăn có thể khiến bạn dễ bị gút tấn công hơn, theo chuyên gia.

Lý do chính là bởi vì khi nhịn ăn, mức ketone trong cơ thể bạn tăng lên, và ketone cạnh tranh với axit uric để bài tiết, từ đó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn.

Lười tập thể dục

Lười tập luyện cũng là một trong những nguyên gân gây bệnh gút. Lười tập luyện khiến bạn có nguy cơ bị thừa cân, béo phì - một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Theo các chuyên gia, với người đã mắc bệnh gút, việc tập luyện thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tái phát hiệu quả.

Mang giày quá chật

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào xem xét tác dụng của giày đối với nguy cơ bệnh gút. Nhưng nếu cơ thể bạn đang trong tình trạng axit uric máu cao thì việc mang giày quá chật, không vừa bàn chân, không thoải mái sẽ dễ gây những lực nén không tốt trên các khớp bàn chân, tạo điều kiện lắng đọng axit uric ở khớp bị thương tổn kéo dài do chèn ép, dễ dẫn đến bệnh gút.

Lạm dụng thuốc

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh gút có cơ hội tấn công là thói quen sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi, không theo chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc giảm đau khi vào cơ thể sẽ cạnh tranh đào thải với axit uric ở ống thận, làm giảm sự bài tiết của axit uric, khiến nồng độ này tăng cao trong máu và gây ra cơn đau gút cấp.

8 thói quen không ngờ gây bệnh gout - Ảnh 3.
Cách để phòng ngừa và cải thiện bệnh gout

Chế độ ăn uống đóng vai trò không nhỏ trong việc giảm axit uric máu, phòng ngừa cơn đau gout cấp. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh gout tấn công cũng như cải thiện cơn đau do gout, bạn cần thực hiện một số lưu ý trong chế độ ăn uống như sau:

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như rau xanh, thịt trắng (thịt gà, cá nước ngọt); Hạn chế sử dụng thực phẩm giàu purin như: Cá hồi, ngao, sò, cua, ghẹ, thịt đỏ, nội tạng động vật.

- Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như: Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

- Không uống rượu, bia, hút thuốc lá, hạn chế sử dụng chất kích thích. Hạn chế đồ uống có gas, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.

- Tập thể dục thường xuyên như đi bộ, yoga, bơi lội, dưỡng sinh… Tránh những môn thể thao đối kháng như đá bóng, tennis, cầu lông…

- Tránh lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm, nhất là khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

Theo bác sĩ chuyên khoa xương khớp, bệnh lý viêm khớp gout là một bệnh mãn tính, vì vậy người bệnh cần phải dùng thuốc thường xuyên và suốt đời. Nếu không được điều trị phù hợp, người bệnh sẽ dễ bị biến dạng xương khớp, giảm chức năng vận động, thậm chí dẫn tới tàn phế làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Khi những hạt tophi bị vỡ, nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập rất cao và gây ra viêm khớp nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Ngoài ra, bệnh gout còn gây ra sỏi thận, suy thận và ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan khác trong cơ thể.

Một số người bệnh có tâm lý sử dụng thuốc lâu dài sẽ nóng và gây hại cho các cơ quan trong cơ thể. Đây là quan niệm sai lầm vì hiện nay đã có nhiều thuốc an toàn cho người bệnh, thậm chí đối với những trường hợp người bệnh dị ứng với thuốc hạ axít uric máu cũng đã có thuốc khác không gây dị ứng thay thế.

Gõ từ khóa và nhấn Enter